Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ส่งกำลังใจให้หนุ่ม กรรชัย พ่อของน้องมายู

สำหรับ..หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ….เป็นบุตรของนายประกอบ กำเนิดพลอย กับ นางฉวีวรรณ กำเนิดพลอย[2][3] แต่ภายหลังนายประกอบ ได้หย่ากับนางฉวีวรรณ จึงได้รับการดูแลจากนางวิมลรัตน์ ซึ่งเป็นภรรยาใหม่ของพ่อ และเป็นแม่เลี้ยงของหนุ่ม กรรชัย มีพี่ต่างมารดา 3 คน ธุรกิจครอบครัวกำเนิดพลอยเป็นเจ้าของรีสอร์ท,โรงแรมและสปา อยู่ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และจังหวัดชุมพร

 

 

 

ในชื่อบ้านกำเนิดพลอยรีสอร์ทแอนด์สปา…เขาสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนเซนต์จอห์น และโรงเรียนกรุงเทพการบัญชีวิทยาลัย ระดับปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์

 

 

เขาเป็นนักแสดง พิธีกร นอกจากนั้นยังมีผลงานเพลง เป็นแขกรับเชิญให้กับอัลบั้ม ‘บีมายเกสต์ 2’ และได้นำทีมจังหวัดระนอง คว้าแชมป์ของรายการ “ยกสยาม” ได้สำเร็จเป็นปีแรก[6] หนุ่มมักมีข่าวคราวเรื่องความเจ้าชู้ ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2550 มีข่าวคราวดังกรณีพิพาทนักแสดงสาว 2 คนคือ กฤตธีรา อินพรวิจิตร และเมย์ เฟื่องอารมย์

 

 

วันที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 กรรชัยพร้อมกับเมย์ เฟื่องอารมย์ได้ออกมาเปิดเผยว่าเมย์ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือนแล้ว โดยทั้งคู่จดทะเบียนสมรสอย่างเงียบ ๆ ไม่เปิดเผยตั้งแต่ปลายปี พ.ศ. 2555 พร้อมกับเมย์ที่ได้เปลี่ยนชื่อจริงของตนมาเป็น ปทิดา กำเนิดพลอย เพื่อเอาเคล็ดและใช้นามสกุลตามกรรชัยซึ่งเป็นสามีปัจจุบันทั้งคู่มีลูกสาวหนึ่งคน ชื่อ ภูรดา กำเนิดพลอย…มีชื่อเล่นว่า มายู

 

 

เมื่อวานนี้หลังจากที่เจ้าตัวได้ทำรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์และรายการโหนกระแสเสร็จก็จะเดินทางไปถ่ายทำรายการตีท้ายครัวต่อ แต่จู่ๆ เกิดอาการ มีมึนๆ งงๆ ไม่มีแรง จนต้องถูกหามตัวส่งรพ. และคุณหมอก็ได้สั่งให้แอด-มิท 1 คืนโดย หนุ่ม-กรรชัย ก็ได้เล่าถึงสาเหตุที่ต้องเข้าแอทมิดครั้งนี้ว่าเกิดจากการ เพราะพักผ่อนน้อย ใช้พลังงานในการทำงานเยอะ

 

 

ทำงานหนักจนเกิดความเครียด เนื่องจากการทำรายการโหนกระแสต้องใช้พลังงานเยอะ ต้องทำการบ้าน และติดต่อแขกรับเชิญ ทำงานหลายภาคส่วน

 

 

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวไม่ทราบมาก่อนว่ารายการเที่ยงวันจะนำข่าวเจ้าตัวที่ไม่สบายมานำเสนอ แต่ก็ขอขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณคนเป็นห่วงกัน

 

 

หนุ่ม กรรชัย ผันตัวจากนักแสดง พิธีกร มาเป็นผู้ประกาศข่าวแบบเต็มตัว เพราะความบังเอิญ “จริงๆ แล้ว จะบอกว่ามันเป็นโชคหรือความบังเอิญก็ได้

 

เพราะก่อนหน้านี้ตนทำงานพิธีกรมาเยอะมาก แทบจะทุกอย่าง ทั้งรายการ เกมโชว์ ทอล์กโชว์ จนกระทั่งวันหนึ่งได้มีโอกาสมาทำรายการโหนกระแส

 

 

ปรากฏว่าทางผู้ใหญ่เห็น เลยชวนลองมาอ่านข่าวดู เพราะคิดว่าน่าจะทำได้ แต่ทางผู้ใหญ่ก็ได้บอกให้ตนคิดดีๆ เพราะว่าชีวิตความเป็นส่วนตัวจะหายไปเลย”ไม่มีใครมาแทนใครได้ มีคนว่าเทียบชั้น “สรยุทธ” ทุกคนมีแนวทางของแต่ละคน “ในหลักของความเป็นจริงแล้วมันไม่มีใครมาแทนใครได้ พี่ยุทธก็มีแนวของแก….

 

แกเป็นกรรมกรข่าว แกก็จะทำข่าวของแกมาตลอดในการเชิงสัมภาษณ์ หรือว่าการเล่าข่าว อ่านข่าว แกเหมือนเป็นปูชนียบุคคล เป็นเหมือนคนที่ไม่มีใครจะไปแทนที่แกได้แล้วส่วนตัวเราก็จะเป็นตัวของเรา ซึ่งแน่นอนว่าตนไม่สามารถไปเป็นพี่ยุทธได้ และพี่ยุทธก็ไม่สามารถมาเป็นตนได้ มันคนละแนว มันจะไม่เหมือนกัน ตนคงมาแทนพี่ยุทธไม่ได้หรอก พี่ยุทธเป็นที่หนึ่งอยู่แล้ว”

 

 

ห่วงคนติดภาพลักษณ์ของหนุ่ม กรรชัย เป็นดาราเป็นนักแสดง “แรกๆ ยอมรับว่าห่วง กลัวมันจะไม่หลุดออกมาจากตรงนั้น แต่พอตนได้ทำอะไรแล้ว จะต้องทำให้มันถึงที่สุด…

 

 

ซึ่งพอตนได้มาเป็นผู้ประกาศ สิ่งที่ผมทำอันดับแรกคือ ตื่นตี 5 ครึ่งทุกวัน จากเดิมที่ตื่น 10 โมงเช้า เพราะต้องทำการบ้านต่างๆ นานา หาข้อมูลที่มันแน่นจริงๆ มาบอกคุณผู้ชม”….

 

 

หลังหนุ่มถูกหามตัวส่งรพ. และคุณหมอก็ได้สั่งให้แอด-มิท 1 คืนโดย หนุ่ม-กรรชัย

 

ก็ได้เล่าถึงสาเหตุที่ต้องเข้าแอทมิดครั้งนี้ว่าเกิดจากการ เพราะพักผ่อนน้อย ใช้พลังงานในการทำงานเยอะ

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ