Connect with us

Fashion

เพื่อนไมค์ พิรัชต์ ออกมาโพสต์ความจริง ที่ต้องเจอ

สรุปดราม่าร้อน #ไมค์พิรัชต์ และ #saveไมค์พิรัชต์ จุดเริ่มต้น : 1- เรื่องเริ่มมาจาก “ไมค์ พิรัชต์” ยื่นคำร้องต่อศาล ขออำนาจปกครองบุตร (น้องแม็กซ์เวลล์ อายุ 6 ขวบ) ร่วมกับ “ซาร่า คาซิงกินี” อดีตแฟนสาวผู้เป็นแม่เด็ก และขอให้ศาลพิพากษาให้เขาเป็นพ่อเด็กโดยชอบด้วยกฎหมาย ซึ่งไมค์มีชื่อเป็นพ่อน้องแม็กซ์เวลล์ในสูติบัตรอยู่แล้ว

2- ไมค์ให้สัมภาษณ์สั้น ๆ หลังออกมาจากศาลเยาวชนและครอบครัวกลางว่า เขาติดต่อซาร่าไม่ได้มาหลายเดือน ทำให้ไม่ได้เจอลูกหลายเดือนแล้ว

3- “ทนายเจมส์” ทนายความของไมค์บอกว่า ไมค์ไม่อยากเป็นพ่อแค่การจ่ายเงิน แต่อยากเลี้ยงดูลูกด้วย อยากมีส่วนในการตัดสินใจต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับลูก 

4- ซาร่าไม่ได้มาศาลในวันนี้ แต่ให้ทนายความยื่นคำร้องคัดค้านคำขอของไมค์ พร้อมโพสต์ไอจีบรรยายถึงความรักที่เธอมีต่อลูก และบอกว่าจะไม่ให้ใครมาพรากแก้วตาดวงใจไป ซึ่งซาร่าได้รับกำลังใจอย่างล้นหลาม

 5- ส่วนไมค์ก็ทัวร์ลง โดนชาวเน็ตรุมต่อว่าอย่างดุเดือด ว่าจะพรากลูกไปจากแม่ ตอนท้องไม่ยอมรับเป็นพ่อ จะให้ตรวจดีเอ็นเอบ้าง ไม่ยอมเซ็นรับรองบุตรบ้าง แต่พอลูกโตขึ้นแล้วน่ารักก็อยากได้ตัวเด็ก เกิดอยากจะเป็นพ่อขึ้นมา ฯลฯ

ทนายความของไมค์ชี้แจง :

 6- ต่อมาทนายเจมส์ได้โพสต์ชี้แจงเรื่องนี้ว่า ส่วนใหญ่เมื่อผู้ชายทำผู้หญิงท้องก็มักจะปัดความรับผิดชอบ ผู้หญิงต้องฟ้องเรียกค่าเลี้ยงดูเอาเอง แต่เคสนี้ฝ่ายชายรับผิดชอบจ่ายค่าเลี้ยงดูมาตลอด ทั้งที่ยังไม่มีหน้าที่ตามกฎหมาย และยังไม่มีสิทธิ์ในการปกครองบุตร 

7- ทนายเจมส์บอกว่า สิ่งที่ตนเป็นห่วงที่สุดในคดีครอบครัว คือการใช้เด็กเป็นตัวประกันเพื่อต่อรองเรียกค่าเลี้ยงดู ถ้าไม่จ่ายเงิน หรือจ่ายน้อย หรือไม่จ่ายตามที่ต้องการ ก็ไม่ให้เจอลูก และมักใช้ไม้ตายปั่นหัวเด็กให้เกลียดอีกฝ่าย เพื่อไม่ให้เด็กไปอยู่ด้วย หรือจนกว่าตนจะได้ในสิ่งที่ต้องการ 

8- ไมค์ไม่เคยคิดจะเอาลูกมาอยู่กับตัวเอง และไม่ต้องการพรากแม่ลูกออกจากกัน การยื่นต่อศาลในครั้งนี้ขอแค่มีอำนาจปกครองร่วมกับแม่เด็ก และขอสิทธิ์เยี่ยมเยียนบ้างตามสมควรเท่านั้น

 9- ต่อมาทนายเจมส์ได้โพสต์คลิปจากรายการ “ทอล์คทะลุดาว” เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2558 ซึ่งซาร่าเคยให้สัมภาษณ์เรื่องการตรวจดีเอ็นเอไว้ว่า การตรวจดีเอ็นเอเป็นความคิดของทั้งคู่ เพื่อให้ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายสบายใจ และเธอคิดว่าตรวจก็ดีจะได้เคลียร์ เพราะตอนนั้นมีข่าวออกมาเยอะว่าคนนู้นคนนี้เป็นพ่อเด็ก

เผยตัวเลขค่าเลี้ยงดูลูกจากไมค์ : 

10- ต่อมารายการ “วันบันเทิง” ได้พูดถึงกรณีดังกล่าวว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะซาร่ารับปากว่าจะให้ไมค์เจอลูก แต่พอถึงเวลากลับไม่ให้เจอ เป็นอย่างนี้มานานถึง 6 เดือน ทั้งที่ไมค์จ่ายค่าเลี้ยงดูลูกมาตลอด รวมปีละเกือบ 2 ล้านบาท 

11- โดย “วันบันเทิง” ได้เปิดเผยรายการต่าง ๆ ที่ไมค์จ่ายให้ลูกต่อปี ได้แก่ – ค่าเทอมโรงเรียนนานาชาติ ปีละ 800,000 บาท – ค่าคนขับรถของซาร่ากับลูก ปีละ 250,000 บาท – ค่าใช้จ่ายของลูก เดือนละ 30,000 บาท (ปีละ 360,000 บาท) – ค่าพี่เลี้ยงปีละ 300,000 บาท – คอนโดหรูในกรุงเทพฯ ของครอบครัวไมค์ ที่ให้ซาร่าอยู่ฟรี – รวมทั้งสิ้นปีละ 1.7 ล้านบาท (ไม่รวมค่ารักษาพยาบาลเมื่อเจ็บป่วย)

 12- “วันบันเทิง” ยังชี้ให้เห็น 2 ประเด็นที่เชื่อว่านำไปสู่การร้องขอต่อศาลในครั้งนี้ คือ 

– ปีที่แล้วมีข่าวออกมาว่าซาร่ามีแฟนใหม่เป็นคนต่างชาติ และอาจจะพาน้องแม็กซ์เวลล์ไปอยู่ด้วยที่ต่างประเทศ 

– มีข่าวว่าซาร่ามีลูกอีกคนกับแฟนหนุ่มต่างชาติ โดยก่อนหน้านี้มีภาพผู้หญิงสวมหน้ากากและสวมชุดคลุมท้องปรากฏออกมา อ้างว่าเป็นภาพซาร่า และการที่ซาร่าไม่ได้ไปขึ้นศาล ก็มีข่าวลือว่าเป็นเพราะเธอเพิ่งคลอดลูกได้ 1 เดือน เชื่อว่าเรื่องนี้อาจทำให้ไมค์เป็นห่วงน้องแม็กซ์เวลล์ในหลาย ๆ ทาง จึงตัดสินใจร้องขอต่อศาล

เปิดบิลล์ที่ไมค์จ่ายให้ลูกกับซาร่า : 

13- ต่อมาเพจ “ดอกจิกพิเศษใส่ไข่” ได้เปิดเผยรายการต่าง ๆ ที่ไมค์จ่ายให้ลูกกับซาร่า ตั้งแต่คลอดจนถึงปัจจุบันร่วม 10 ล้านบาท ถึงแม้ระยะหลังงานของไมค์จะน้อยลง แต่ก็ยังจ่ายทุกอย่างให้เหมือนเดิม 

14- เพจดอกจิกฯ ยังแสดงบิลล์และสลิปการจ่ายเงินต่าง ๆ เช่น บิลล์ค่าไฟที่ค้างชำระมา 4 เดือน รวมเป็นเงินหมื่นกว่าบาท บิลล์ค่าโทรศัพท์ รายการยิบย่อยต่าง ๆ ก็มาเบิกจากไมค์หมด แม้แต่ค่าถุงเท้า 250 บาท ค่าของขวัญ ค่าน้ำ ค่านิติ ฯลฯ แต่กลับกีดกันไม่ให้พ่อเจอลูก 

15- ดอกจิกบอกว่า ที่ผ่านมาฝ่ายหญิงทำเหมือนตัวเองเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเก๋ ๆ ส่วนพ่อทิ้งลูก ไม่ใส่ใจลูก ทำให้ไมค์โดนสังคมประณามมาตลอด โดยไม่สามารถพูดอะไรได้ ถ้าพูดเมื่อไหร่สังคมก็ด่าอีกว่าไม่แมน พร้อมกับติดแฮชแท็ก #saveไมค์พิรัชต์

คำชี้แจงจากไมค์

 16- ต่อมาไมค์ได้โพสต์ชี้แจงในอินสตาแกรมว่า ที่ผ่านมาตนเงียบมาตลอด เพราะกลัวว่าพูดไปแล้วจะส่งผลกระทบต่อลูกในอนาคต จึงอดทนมานานและคิดว่าสักวันดราม่าจะจบไปเอง แต่กลับไม่เป็นอย่างนั้น 

17- ยืนยันว่าคำร้องที่ยื่นต่อศาลไม่มีคำไหนที่จะพรากลูกจากอกแม่ ตนเพียงขอใช้สิทธิ์อำนาจปกครองร่วมเท่านั้น ไม่ใช่สิทธิ์ปกครองแต่เพียงผู้เดียว 

18- วันที่ซาร่ามาบอกว่าท้อง ตนก็ยินดีรับตั้งแต่ตอนนั้น ส่วนเรื่องการตรวจดีเอ็นเอเป็นการปรึกษากันเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ซึ่งซาร่าบอกว่าตรวจก็ดีจะได้เคลียร์ ยอมรับว่าตอนนั้นมีเหตุการณ์แปลก ๆ ระหว่างตนกับซาร่า ทำให้เชื่อไม่สนิทใจ ถ้าผลออกมาว่าไม่ใช่ลูกก็ยินดีซัพพอร์ตในฐานะคนเคยคบกัน แต่ถ้าเป็นลูกก็จะช่วยเลี้ยงดูอย่างดีที่สุด 

19- พอทราบว่าน้องแม็กซ์เวลล์เป็นลูกก็รับผิดชอบมาโดยตลอด ซึ่งตนจ่ายให้ซาร่าไปเกือบ 10 ล้านบาทแล้ว ค่าใช้จ่ายเล็กน้อยทุกอย่างก็จ่ายให้หมด ไม่เข้าใจว่าทำไมสังคมถึงยังเข้าใจตนแบบนั้น เหมือนที่ทำลงไปไม่มีค่าอะไรเลย 

20- ที่คนเข้าใจว่าตนไม่ยอมเซ็นรับรองบุตร ความจริงคือซาร่าบอกว่าให้รอน้องแม็กซ์เวลล์โตก่อน แล้วค่อยให้ลูกตัดสินด้วยตนเองว่าไมค์ควรเป็นพ่อหรือเปล่า

 21- ที่ต้องร้องต่อศาลเพราะซาร่ากีดกันไม่ให้เจอลูก ตนคิดถึงลูก ไม่อยากเป็นแค่พ่อที่จ่ายเงิน แต่อยากอยู่ในทุกช่วงชีวิตของลูก อยากเห็นลูกเติบโต อยากเป็นพ่อที่ดี อยากให้เวลาลูกเท่าที่จะทำได้

คอมเมนต์แซ่บจากเพื่อน ๆ : 

22- มีเพื่อน ๆ ของไมค์มาให้กำลังใจในโพสต์นี้มากมาย หนึ่งในนั้นคือ “หญิงแม้น” (ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล) ซึ่งคอมเมนต์ว่า ไมค์แบกรับทุกอย่างมาหลายปี ทุกครั้งที่โดนด่าโดนใส่ร้ายก็ไม่เคยออกมาอธิบาย มีแต่ทนให้คนย่ำยีมาตลอด และกระแสสังคมก็ฟังความข้างเดียว อ่านหนังสือไม่เกิน 3 บรรทัดแล้วเอามาตัดสินคนทั้งชีวิต

 23- “ทับทิม มัลลิกา” คอมเมนต์ว่ามีคนบิดเบือนความจริงเก่ง ชี้โพรงให้ชาวเน็ตทัวร์ลงผิดที่เก่ง เพื่อน ๆ ชอบด่าไมค์ว่าไม่ทันคน ไม่ทันเกม ไมค์ยอมมามากแล้วและมีความรับผิดชอบมาเสมอ ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เจอลูกบ้าง พร้อมทิ้งท้ายแซ่บมากว่า “ค่าใช้จ่ายหนักมาก เลี้ยงกี่คนนะพูด”

กระแสตีกลับ : 

24- จากนั้นเกิดกระแสตีกลับไปที่ซาร่าทันที เธอถูกมองว่าตั้งใจโพสต์ให้คนเข้าใจว่าไมค์จะมาพรากแม่พรากลูก เพื่อดึงดราม่าให้คนไปรุมด่าไมค์อีก

 25- มีคนขุดบทสัมภาษณ์เก่า ๆ ของซาร่า ที่ให้สัมภาษณ์เหมือนตัวเองจ่ายค่าเทอมลูกเอง หรือบางครั้งก็พูดทำนองว่าช่วย ๆ กันจ่าย ทั้งที่ความจริงแล้วไมค์จ่ายอยู่คนเดียว 

26- คนเชื่อว่าซาร่าพยายามกีดกันไมค์จริง เช่น วันเกิดน้องแม็กซ์เวลล์ปีนี้ (กรกฎาคม 2563) ไมค์ขอซาร่าว่าจะพาลูกไปบริจาคของที่สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนบ้านปากเกร็ด แต่ซาร่ากลับพาลูกไปภูเก็ตกะทันหัน ไมค์กับกอล์ฟจึงไปกันแค่ 2 คน แล้วเอารูปน้องแม็กซ์เวลล์มาตัดแปะให้เหมือนน้องไปด้วย (มีภาพประกอบ) 

27- นอกจากนี้ซาร่ายังเจอขุดอีกหลายเรื่อง เช่น การเลี้ยงลูก การใช้จ่ายฟุ่มเฟือย การคบหาเพื่อนชาย ฯลฯ

More in Fashion

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย