โอปอล์ พูดเรื่องสีผิวลูก ในรายการ

สำหรับพฤติกรรมของคุณแม่ โอปอล์ ปาณิสรา หลังมาร่วมพูดคุยในรายการหนึ่งแล้วพูดถึงสีผิวของลูกชายอย่าง น้องอลัน และเม้าท์ว่ามีเสื้อตัวโปรดแต่ใส่แล้วเห็นแค่ลูกตา เธอจึงต้องเอาไปซ่อนเพื่อให้ไม่ลูกเจออีก งานนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตคอมเมนต์สนั่นเลย

“อลันเค้าจะหน้าเหมือนพ่อแต่ผิวเค้าได้เรา คือเบสตัวเค้าเป็นสีดำเขียวเหมือนเรา อลันถ้าใส่เสื้อสีขาว เทา ดำจะดูสีผิวคล้ายพี่โอ๊ค แต่ถ้าเค้าใส่ตัวลายๆสีเขียว สีแดง สีเหลืองไม่ได้เลย ผิวเค้าเหมือนเราอะ แล้วตัวที่เค้าชอบที่สุดคือชุดที่เรียกว่าไวรัสวายร้าย

เป็นเสื้อปีศาจเยอะๆปีศาจตัวสีเหลือง สีแดง ไม่ได้เลย แล้วตัวนั้นเป็นตัวโปรดเค้าจะชอบใส่แล้วก็แมตช์กับกางเกงที่ไม่เข้ากันแล้วเค้าจะบอกว่า ผมเท่มั้ย พอถ่ายรูปมาตายแล้วลูกมีแต่ตา มันใส่แล้วมันดูแบบเอ๊ะๆ วันหลังเราก็เลยเอาชุดไปแอบเพื่อให้เค้าไม่เจอมัน”

ชาวเน็ตก็ได้ออกมาทวิตข้อความแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า โห โอปอลเม้าลูกว่าผิวดำเขียวเหมือนตัวเอง แล้วเวลาลูกใส่เสื้อที่ชอบมากๆ (สีเยอะๆ แบบเหลืองเขียวแดง) คือไม่ได้เลยเพราะเห็นแต่ตา จนต้องเอาเสื้อตัวนั้นไปซ่อน โห …….

 

ไม่ใช่แค่บูลลี่ลูกตัวเองนะ บูลลี่ตัวเองด้วย ที่สำคัญเอาชุดโปรดของลูกไปซ่อนเพราะกลัวลูกน่าเกลีนดเหมือนตัวเอง โอ้โห เห็นลูกเป็นหุ่นลองเสื้อเหรอ เด็กเค้าจะมีความสุขกับอะไรก็ปล่อยเค้าไปสิ ใส่แล้วดำเขียวจะทำไม เด็กเค้าห่วงหล่อเหรอ หรือว่าเค้าแค่อยากใส่ชุดตัวโปรด!

 

นี่คือตัวอย่างของคนที่โดนบูลลี่มาทั้งชีวิต จนกลายเป็นปมไปแล้ว นางสวยนะเราว่า ส่วนตัวไม่เคยคิดว่านางไม่สวยเลย เราเข้าใจค่านิยมไทยที่นิยมคนขาว เราก็ดำแบบนางเลยไม่ได้มองว่าสีผิวเป็นอุปสรรค สมัยก่อนนางอาจจะไม่แต่งตัวเลยดูไม่เด่น แต่สำหรับเรานางไม่ได้ขี้เหร่อยากให้นางเลิกว่าตัวเอง

– โอปอนางพูดให้คนอื่นมั่นใจในตัวเอง ในขณะที่ตัวเองไม่สามารถก้าวผ่านเรื่องสีผิวและหน้าตาของตัวเองได้เลย แถมยังไปทำแบบนั้นกับลูกตัวเองอีก ย้อนแย้งนะ นี่สินะที่เขาบอกว่าคนที่ทำลายความมั่นใจลูกคนแรกก็คือแม่

– จริงค่ะคนที่ทำลายความมั่นใจคนแรกคือแม่จริงๆ เราเป็นคนหุ่นท้วมๆอ่ะค่ะ เวลาเราแต่งตัวออกไปข้างนอกตอนแต่งเสร็จก็คือมั่นใจมากว่ามันออกมาเท่ แต่พอแม่มาเห็นก็ชอบมาพูดว่าแต่งตัวอะไรไม่ดูหุ่นตัวเองเลยอะไรประมาณนี้ตลอด จนเราต้องเข้าห้องไปเปลี่ยนชุดใหม่ตลอดเลยค่ะ;—;

– เขากลัวลูกโดนเหมือนเขา แต่เขาไม่คิดว่าเขาควรจะสอนลูกว่าเราไม่ควรไปบูลลี่คนอื่น และให้ลูกเรียนรู้ว่าเขาสามารถเป็นตัวของตัวเองได้เช่นกันอ่ะ

– แม่สร้างลูกมาได้ แม่ก็ทำร้ายลูกได้เหมือนกัน …. ถ้าน้องโตขึ้นมาและเข้าใจโลกมากขึ้นเกี่ยวกับประเด็นสีผิว เขาคงอายน่าดูถ้าได้ย้อนกลับมาดูคลิปนี้ครับ

เรียกได้ว่าประเด็นนี้ชาวเน็ตไม่ขำด้วยซักนิดเลยละค่ะเพราะมองว่าเป็นการบูลลี่สีผิวตัวเอง และทำลายความมั่นใจของลูกเพราะตัวเองเคยโดนบูลลี่เกี่ยวกับประเด็นสีผิวมาแล้วน่าจะมีทัศนคติที่ดี หรือมุมมมองที่ดีได้แต่กลับทำแบบนี้นั่นเอง