ค่าเลี้ยงดู ไมค์ พิรัชต์ ให้ลูกชาย

เรียกได้ว่าช่วงเวลาที่ผ่านมาชาวเน็ตได้ติดตามดราม่าหนักกันเลยทีเดียว สำหรับพระเอกดัง พระเอกฮอต “ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” ยื่นคำร้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ขออำนาจปกครองบุตรร่วมกับ “ซาร่า คาซิงกินี” เพื่อขอให้ศาลพิพากษาให้เป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมายของลูกชาย ขณะที่ “ซาร่า” ขอคัดค้านเนื่องจาก “ซาร่า” เป็นคนดูแลลูกชายมาตลอดตั้งแต่คลอด ทั้ง2คนตอนนี้ได้ตอบโต้กันอย่างดุเดือดเรียกได้ว่าเป็นปัญหาครอบครัวและมรสุมชีวิตที่ใหญ่มากเลยก็ว่าได้..

ประวัติ ไมค์ พิรัชต์ นักร้อง-นักแสดง หนุ่มหล่อหน้าสวย ที่กำลังโด่งดังจากละคร รากบุญ 2 รอยรักแรงมาร ตามไปรู้จักเขากันเลย

เรียกได้ว่าขึ้นแท่นเป็นพระเอกหนุ่มสุดฮอตเต็มตัวแล้ว สำหรับ ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล นักร้องหนุ่มที่ผันตัวมาแสดงละครจนดังเปรี้ยงสุด ๆ นับตั้งแต่รากบุญ ในบทบาท คุณลาภิณ ที่เรตติ้งดีจนต้องมีภาคต่ออย่าง รากบุญ 2 รอยรักแรงมาร

ที่ตอนนี้ละครกำลังเข้มข้นสุด ๆ แถมหนุ่มไมค์ยังโด่งดังไกลไปถึงประเทศจีน หลังจากที่ฝากผลงานสุดน่ารัก ฟูลเฮ้าส์ วุ่นนักรักเต็มบ้าน เอาไว้อีกด้วย เชื่อว่า ตอนนี้เพื่อน ๆ คงอยากรู้จักกับพระเอกหนุ่มหล่อหน้าสวยคนนี้กันแล้ว ทางเรา ก็มีประวัติของ ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล มาฝากกันค่ะ

น่ารักมาก

สำหรับ ไมค์ พิรัชต์ เป็นบุตรชายคนที่ 4 ของครอบครัว นิธิไพศาลกุล โดยพี่ชายคนโต 2 คนของเขา แซนด์ พิศุทธิ์ นิธิไพศาลกุล และ แบงค์ พิเศษ นิธิไพศาลกุล ซึ่งพี่ชายทั้ง 2 ของไมค์ได้เข้าวงการบันเทิงก่อน โดยการออกอัลบั้ม Sand-Bank เมื่อปี พ.ศ. 2542 กับค่ายอาร์เอส มีเพลงดังคือเพลง “อะไรว้า”

ซึ่งฮิตมากในสมัยนั้น หลังจากนั้น ผ่านมาอีก 3 ปี ไมค์ กับ กอล์ฟ ซึ่งเป็นพี่ชายอีกคน ก็ได้ผ่านการคัดเลือกในโครงการ จี-จูเนียร์ (G-Junior) รุ่นที่ 1 ซึ่งเป็นโครงการฝึกหัดศิลปินหน้าใหม่ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ในปี พ.ศ. 2545

ด้วยความสามารถที่โดดเด่นในการร้องและการเต้น ทำให้ทั้งคู่ได้มีโอกาสขึ้นโชว์เปิดในคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังมากมาย จากนั้นจึงมีโอกาสเปิดตัว มีอัลบั้มแรกของตัวเองชื่อ อัลบั้ม Golf-Mike ในอีก 4 ปีต่อมา ซึ่งในขณะนั้น ไมค์ มีอายุเพียง 16 ปี

หลังจากเปิดตัวอัลบั้มชุดแรก ด้วยแนวเพลงที่แปลกใหม่ และภาพลักษณ์แบบวัยรุ่น สไตล์ญี่ปุ่น ก็ทำให้ดูโอ้ กอล์ฟ-ไมค์ โด่งดังขึ้นอย่างรวดเร็ว จนได้มีคอนเสิร์ตใหญ่เป็นของตัวเอง และมีผลงานเพลง ออกอัลบั้มต่าง ๆ อีกมากมาย ทั้งในและต่างประเทศ

โดยมีโอกาสได้ร่วมงานกับศิลปินชื่อดังจากญี่ปุ่น ยามะพี หรือ ยามาซิตะ โทโมฮิสะ ในยูนิตพิเศษ GYM ซึ่งโด่งดังมากในสมัยนั้น และมีผลงานโฆษณาอีกหลายชิ้น และจากนั้น ไมค์ ก็ได้มีผลงานละครครั้งแรก คือเรื่อง อุบัติรักข้ามขอบฟ้า ในปี พ.ศ. 2551 ร่วมกับ กอล์ฟ ผู้เป็นพี่ชาย

โดยละครเรื่องนี้ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนคลับของทั้งคู่ จนถูกสร้างภาคต่อ และมีอัลบั้มเพลงประกอบละครออกมาอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ละครเรื่องแรกของ ไมค์ อาจยังไม่เข้าที่เข้าทางนัก เพราะได้รับการวิจารณ์เป็นอย่างมากว่า แสดงได้แข็งสุด ๆ และหลังจากนั้น ผลงานของ กอล์ฟ-ไมค์ ก็ค่อย ๆ เงียบไป จนกระทั่งทั้งคู่ประกาศแยกตัวออกมาทำอัลบั้มเดี่ยว ตามแนวทางของตัวเอง ในปี พ.ศ. 2553 โดย ไมค์ ได้ออกผลงานเพลงเดี่ยวในชื่อ Mike D.Angelo กับผลงานเพลง AYO และ ละเลย ซึ่งระหว่างที่ทำงานเพลงเดี่ยวอยู่นั้น ไมค์

ก็ได้มีโอกาสแสดงนำในละครสุดดราม่า เรื่องลิขิตฟ้าชะตาดิน ซึ่งเจ้าตัวก็ได้พัฒนาฝีมือการแสดงขึ้นพอสมควร และมีผู้ชมติดตามอยู่เป็นจำนวนมาก ก่อนจะมาดังเป็นพลุแตกกับบท คุณลาภิณ ในละครเรื่อง รากบุญ นั่นเอง

และละครที่ทำให้หนุ่มไมค์โด่งดังแบบโกอินเตอร์ไปถึงประเทศจีนเลย ก็คือ ละครฟูลเฮ้าส์ วุ่นนักรักเต็มบ้าน ที่นำกลับมาสร้างเป็นเวอร์ชั่นไทย โดยไมค์รับบทนักร้องซุปตาร์ของไทย

ประกบคู่กับนางเอกสาวเสียงน่ารัก ออม สุชาร์ มานะยิ่ง รับบทเป็น อ้อมแอ้ม สาวนักเขียนสุดเพ้อฝันในโลกของตัวเอง กับเรื่องราวความรักสุดน่ารักที่ทำคนดูทั้งฟิน จิ้น จิกหมอนกันกระจายเลยทีเดียว

และล่าสุดชีวิตตอนนี้ โดย “ไมค์ พิรัชต์” นั้น มีจุดประสงค์ไม่ได้อยากเป็นพ่อแค่การจ่ายเงิน แต่อยากมีส่วนในการเลี้ยงดูลูกและมีส่วนในการตัดสินใจในอะไรหลายๆ อย่างของลูกได้ ทั้งนี้ในเเง่ของกฎหมาย หากทาง “ไมค์ พิรัชต์”

ได้เป็นพ่อที่ชอบด้วยกฎหมายแล้ว ก็จะต้องมีการตกลงร่วมกับทางฝั่ง “ซาร่า” ในเรื่องของค่าอุปการะเลี้ยงดูใครจะเป็นคนจ่าย จะต้องจ่ายกันคนละครึ่งหรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะรับผิดชอบ เด็กจะเรียนที่ไหน อำนาจการปกครองจะเป็นของใคร จะเป็นของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือมีอำนาจปกครองร่วมกัน เป็นต้น

โดย ทีมข่าว ได้เผยข้อมูล “ไมค์ พิรัชต์” จ่ายเพื่อดูแลลูกชายสุดรัก “น้องแม็กซ์เวลล์” ดังนี้

1. ค่าเทอม รร.นานาชาติที่ จ.กรุงเทพฯ ปีละ 800,000 บาท
2. ค่าคนขับรถ ซาร่าและแม็กซ์เวลล์ ปีละ 250,000 บาท
3. ค่าใช้จ่ายของลูกเดือนละ 30,000 บาทรวมปีละ 360,000 บาท
4. ค่าพี่เลี้ยงปีละ 300,000 บาท
5. คอนโดหรูในจ.กรุงเทพฯอยู่ฟรีเป็นของครอบครัวไมค์

รวมค่าใช้จ่ายที่ “ไมค์ พิรัชต์” ส่งเสียเลี้ยงดูลูกชาย ตกปีละ1.7 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “ไมค์ พิรัชต์” และ “ซาร่า” จะมีการนัดไกล่เกลี่ยกันอีกครั้งในวันที่ 2 พ.ย. 63 ที่ ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง