นางเอกเข้าเป็น พิธีกรคนใหม่เเทน ม้า อรรภา

เรียกได้ว่าก่อนหน้านี้เป็นประเด็นที่ใหญ่ร้อนมากหลังจากที่มีเสียงฮือฮาในโลกโซเชียลมาสักพัก กรณีที่ พิธีกรฝีปากกล้า ที่เป็นพิธีกรอันดับต้นๆของวงการสำหรับคุณ ม้า อรนภา ที่โพสต์ข้อความด้วยถ้อยคำรุนแรงลงในอินสตาแกรม ถึงนักเรียนผูกโบขาวและชูสามนิ้ว ไว้ว่า “นอนแหก…อยู่บ้านไป ไม่ต้องมาเรียน เด็กเปรต” ทำให้เรื่องนี้ดราม่าสนั่นโลกโซเชียล เป็นเหตุให้เธอนั้นหลุดจากการเป็นพิธีกรรายการ ข่าวใส่ไข่ เเละ โดนปลดออกจากรายการ 3 เเซ่บ ในที่สุด

ประวัติ ม้า อรนภาม้า มีชื่อว่า อรนภา กฤษฎีชื่อเดิมคือ พรชัย กฤษฎี ชื่อเล่นเดิมคือ แป๊ะ เกิดเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2497
ภูมิลำเนาเป็นคนสมุทรสงคราม จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยจบการศึกษาปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ IG : maornapa

เธอเกิดในครอบครัวเชื้อสายจีน เมื่อครั้งเป็นเด็กมีผิวขาวจึงถูกตั้งชื่อเล่นว่า “แป๊ะ” แต่ด้วยสังคมในสมัยนั้นยังมีการดูถูกคนจีนอยู่อรนภาจึงปิดบังชื่อนี้ตลอดมา ส่วนชื่อ “ม้า” ได้มาจากละครเรื่องแก้วหน้าม้า

ซึ่งในเรื่องมีตลกคนหนึ่งเล่นเป็นแก้วหน้าม้าตอนไม่สวย แต่จะมีท่าทางเฉพาะขณะแสดง โดยท่ายกมือหมุน พร้อมทำฟันออกปาก เธอจึงแสดงท่าดังกล่าวให้เพื่อนๆดู ตั้งแต่นั้นมาเพื่อนจึงเรียกเธอว่า “ม้า”

และสิ่งที่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้เกี่ยวกับเธอก็คือ เธอมีหน้าที่เป็นแม่อุปถัมภ์ของสมาคม YWCA หรือ Young Women’s Christian Association of Bangkok มาตลอดระยะเวลา 20 ปี ในการรับดูอุปการะเด็กๆ ด้อยโอกาส ในเรื่องการเรียน และอุปกรณ์การศึกษาอีกด้วยนะ

ตามที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในสังคมออนไลน์ กรณี “ม้า อรนภา” พิธีกร ได้แสดงความเห็นในโซเชียลมีเดียถึงม็อบนักเรียนที่ออกมาแสดงสัญลักษณ์ทางการเมืองด้วยถ้อยคำที่รุนแรง ว่า “นอนแหก…ีอยู่บ้านไป ไม่ต้องมาเรียน เด็กเปรต” จนทำให้มีกระแสเรียกร้องให้แบนสินค้าที่สนับสนุนรายการของพิธีกรคนดังเป็นจำนวนมาก จนเจ้าตัวขอยุติบทบาทพิธีกรรายการช่องดังนั้น

เธอไม่ใคร่ชอบให้ใครเรียกชื่อเล่นจริงๆ อย่าง “แป๊ะ” เพราะในยุคนั้นมีความเหลื่อมล้ำระหว่างเชื้อชาติอยู่บ้าง และในที่สุดเธอก็หาชื่อเล่นที่ตัวเธอเองมีความสุขที่จะถูกเรียกนั่นคือ “ม้า”

“ม้า” ที่เธอได้มาก็มาจากการแสดงในเรื่อง “แก้วหน้าม้า” โดยซีนที่เธอเล่นเป็นซีนที่นางเอก “มณีรัตนา” แปลงร่างเป็น “แก้วหน้าม้า” ชื่อ “ม้า” จึงกลายเป็นชื่อเล่นของเธอโดยปริยาย

ล่าสุดเฟซบุ๊ก Polyplus Entertainment ได้โพสต์เปิดตัวพิธีกรคนใหม่นั่นคือ เเอฟ ทักษอร นักเเสดงเเละพิธีกรชื่อดัง โดยโพสต์ระบุเเคปชั่นว่า

ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่าาา#แม่แอฟก็มาค่าา#พิธีกรน้องใหม่#3แซ่บ#ช่อง3​ #aff_taksaorn #chomismaterialgirl #kalamare @aff_taksaorn @chomismaterialgirl @kalamare