Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

เฌอเอม ชญาธนุส นางแบบสาวอินเตอร์

ประวัติ “เฌอเอม ชญาธนุส” นางแบบสาวอินเตอร์ ทัศนคติสุดปังจาก ม.รามคำแหง

เรียกว่าเป็นสาวสวยที่มีดีที่ความคิดและทัศนคติเลยจริงๆ สำหรับ เฌอเอม ชญาธนุส นางแบบสาวสวยดีกรีอินเตอร์ ที่ไม่ได้มาพร้อมความสวยและสูงเพียงอย่างเดียว

แต่เธอคนนี้เป็นคนที่คิดบวกและเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่ให้มีเป้าหมายและรักตัวเองอีกต่างหาก

เราจะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จัก ประวัติ เฌอเอม ชญาธนุส นางแบบสาวหน้าโดดเด่นผู้มีความคิดและเป็นตัวอย่างที่ดีในการรักตัวเอง

ประวัติ เฌอเอม ชญาธนุส

  • เฌอเอม มีชื่อจริงว่า ชญาธนุส ศรทัตต์
  • ส่วนสูง 180 เซนติเมตร
  • เธอมีเชื้อสายจีน (ไหหลำ)
  • จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัย รามคำแหง
  • IG : cheraims
  • IG : team_cheraim เป็น Official Fanclub จะมีข้อมูลอัพเดท และมีภาพ Exclusive ลงให้ได้ชมเรื่อยๆ

เฌอเอม มีปัญหาเรื่องรูปปากที่ผิดปกติแต่กำเนิด

และยังเคยประสบอุบัติเหตุทำให้เสียฟันหน้าไปอย่างถาวรจึงทำให้เธอมีปัญหาการพูดไม่ชัดแต่เธอก็มีความคิดที่ว่า ถึงแม้ตัวของเธอจะเกิดมาด้วยข้อจำกัด

แต่มันไม่ใช่ข้อจำกัดในความสามารถของตัวเอง ซึ่งทำให้เธอได้ใช้ความแตกต่างที่โดดเด่นของตัวเองเป็นประตูสู่นางแบบร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำและรันเวย์ระดับโลกมาแล้ว

นอกจากจะเป็นนางแบบแล้วเธอยังเรียกว่าเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ จากการใช้สื่อโซเชียลมีเดียในการเป็นแรงบันดาลใจ และแรงผลักดันให้กับคนรุ่นใหม่เดินตามความฝันที่มีเหมือนกับเธอ

เพราะตัวของเธอเชื่อว่าถึงเราจะไม่เหมือนคนอื่น แต่การที่เราทำงานหนัก

และมีโฟกัสที่ดีทั้งการใช้ชีวิต การวางแผน การตั้งเป้าหมาย ที่ดีแล้ว ยังไงทุกคนก็สามารถเดินตามและคว้าฝันที่ตัวเองวาดเอาไว้ได้อย่างสำเร็จ

ด้านเฌอเอม ก็ได้รับความสนใจจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตไม่น้อย บางคนมองว่าผู้ประกวดรายนี้น่าจะมีเส้นทางในการประกวดที่ยาวไกล เพราะการตอบคำถามในรอบคัดตัว (Audition) นี้ยอดเยี่ยมมาก

“เฌอเอม” ลั่นทุกคนควรแบ่งปันโอกาส

ผู้เข้าประกวดรายนี้แนะนำตัวเองว่า ตนพูดไม่ชัดเพราะรูปปากของตนผิดปกติและยังเคยได้รับอุบัติเหตุจนเสียฟันหน้าถาวร แต่ข้อจำกัดทางร่างกายนี้ ไม่ใช่ข้อจำกัดด้านความสามารถ

ส่วนโจทย์ที่ตนได้รับคือ “โอกาส” ซึ่งตนกล่าวว่าโอกาสคือสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตมนุษย์ เพราะถ้าไม่มีโอกาสก็ไม่ได้ทำอะไรให้สำเร็จ แต่ทุกวันนี้ยังมีคนจำนวนมากที่ไม่ได้รับโอกาส นี่คือสิ่งที่ทุกคนต้องร่วมกันแบ่งปัน

ชาติพันธุ์ไม่ควรนำมาแบ่งแยก

ผู้เข้าประกวดรายนี้ ถูกถามเกี่ยวกับมุมมองต่อการเคลื่อนไหว “Black Lives Matter” (ชีวิตคนดำก็สำคัญ) ในสหรัฐและหลายประเทศ ตนมองว่าเป็นการขับเคลื่อนทางสังคมที่ยิ่งใหญ่มาก เพราะนอกจากทำให้สังคมตระหนักถึงเลือกปฏิบัติและโอกาสที่คนทุกคนควรได้รับอย่างเท่าเทียมโดยไม่คำนึงถึงผิวสีแล้ว หากการเคลื่อนไหวนี้ประสบความสำเร็จ ก็เชื่อว่ากลุ่มชาติพันธุ์อื่น ก็จะได้รับโอกาสที่เท่าเทียมเช่นกัน

ต่อมา เฌอเอม ได้รับคำถามเกี่ยวกับการเลือกปฏิบัติต่อคนเอเชียในทวีปยุโรปและอเมริกา ในยุคที่โรคติดต่อ ระบาด ตนกล่าวว่ามีประสบการณ์นี้ด้วยตัวเอง คือ เคยถูกต่อยในช่วงที่เดินแบบที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี เพียงเพราะตนเป็นคนเอเชีย แต่สุดท้ายแล้วคนทุกเชื้อชาติก็ติด เหมือนกัน ดังนั้นทุกคนควรเข้าใจว่าชาติพันธุ์ไม่เกี่ยวข้องกับความรับผิดชอบในการแพร่ระบาด

“หัวใจของนักการเมืองคือการรับใช้ประชาชน”

นอกจากนี้ ผู้เข้าประกวดรายนี้ยังได้รับคำถามว่า ถ้าหากตนตั้งใจจะลงคะแนนให้ผู้สมัคร ส.ส. คนหนึ่ง แต่ภายหลังทราบว่า ผู้สมัครรายนี้นอกใจคนรัก ตนจะยังลงคะแนนให้ผู้สมัครรายนี้หรือไม่ เฌอเอมตอบว่า ตนคงต้องเปลี่ยนใจ เพราะมองว่า ผู้สมัครคนนี้ซื่อสัตย์กับคนรักของตัวเอง ทั้งที่เป็นคนสำคัญที่สุดคนหนึ่งของชีวิต ไม่ได้ แล้วจะซื่อสัตย์ต่อประชาชนจำนวนมากที่จะต้องรับผิดชอบได้อย่างไร

“ถ้าเราไม่ซื่อสัตย์กับเรื่องหนึ่ง โดยเฉพาะคนที่สำคัญกับเรามากที่สุดในชีวิต มันยากที่เราจะซื่อสัตย์กับคนที่เราจำเป็นต้องรับใช้ค่ะ และหัวใจของนักการเมืองคือการรับใช้ประชาชนค่ะ นั่นคือเกียรติภูมิของการเป็นนักการเมืองค่ะ” เฌอเอม กล่าว

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ