Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

อาสุเชาว์ ขอเลือกอยู่ห้องเช่าเล็กๆ

อาสุเชาว์ ขอเลือกอยู่ห้องเช่าเล็กๆ เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถ สำหรับ อาสุเชาว์ พงษ์วิไล ซึ่งหลายคนได้เห็นฝีมือการแสดงของอามาแล้วหลายเรื่อง แต่น้อยคนที่จะรู้เรื่องส่วนตัวของอาสุเชาว์

อาอยู่ในวงการมาทั้งหมดกี่ปี? “ผมเริ่มปี 2518 ประมาณ 43 ปี”

หลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบประวัติของอาว่าอาแต่งงาน มีบุตรสาว 2 คน? “คนเขาอาจจะลืมไปแล้ว ผมแต่งงานน่าจะประมาณ 32-33 ปี แล้วก็มีบุตรเลย ถามว่าคบกันนานไหมถึงแต่ง คือเราทำงานประจำด้วยกันที่การไฟฟ้า”

ก่อนมาเป็นศิลปิน นักแสดง อาทำงานการไฟฟ้ามาก่อน? “ครับ ส่วนงานประชาสัมพันธ์ของการไฟฟ้า”

แต่ว่าเหตุการณ์ที่ไม่น่าเกิดขึ้นมันก็เกิดขึ้น คุณอาได้เลิกกับภรรยา? “ครับ มันพูดได้สองอย่าง เขาบอกเลิกหรือถ้าทำงานด้วยกันก็ลาออกจากการเป็นภรรยา”

อาอยู่คนเดียวมากี่ปีแล้ว? “โห…นานแล้ว ร่วม 20 ปีได้ ตั้งแต่ผมแยกกับภรรยา ผมก็อยู่คนเดียวมาตลอด ถามว่ามีใครเข้ามาบ้างก็มีมา แต่อยากเป็นเพื่อนกันมากกว่า มันจบไม่ลง เพราะเราเป็นคนอิสระ เราได้อิสรภาพมาแล้วเราก็ไม่อยากเสียไป”

แสดงว่าเป็นโสดทางเลือกเราเลือกเอง ไม่เหงาเหรอ? “ครับ เราเลือกเอง ถามว่าเหงาไหม ผมว่าผมไม่เหงานะ มันมีอะไรให้ผมทำตั้งเยอะแยะ แล้วผมเป็นคนที่อยู่ไม่ติดที่อยู่แล้ว ถ้ามีใครมาอยู่ด้วยอีกคนมันก็จะไปไหนมาไหนไม่สะดวก กลายเป็นภาระ แล้วผมก็ไม่อยากเป็นภาระใครด้วย”

อาหันมาใส่ใจดูแลตัวเองตั้งแต่เมื่อไหร่? “ตอนผมเออร์ลี่ รีไทร์ บุตรสาวก็พาไปเข้ายิม แล้วผมเล่นเวทมา 2 ปี พอปีที่ 2 ที่ 3 มันมีกล้ามเนื้อ แล้วมันเฟิร์มขึ้น ผมก็เลยให้เทรนเนอร์มาดูแล แล้วโอ้โห…ล่ำมาก”

จากนี้ไปอาคิดว่าจะครองความโสดตลอดชีวิตอย่างนี้เหรอ? “คือเราต้องดูแลตัวเราเองด้วย เราวัยมากขึ้นเนี่ย คนที่ต่างวัยกันมากๆ ช่วงแรกๆ มันยังปรับกันได้ แต่ถ้าไปนานๆ จะมองเห็นช่องว่างแล้วมันจะอยู่ด้วยกันไม่ได้”

สำหรับนักแสดงชายเจ้าบทเจ้ากลอน เกิดเมื่อวันที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2489 ที่จังหวัดลพบุรี สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยวิชาการก่อสร้าง (คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ในปัจจุบันเริ่มอาชีพนักแสดงด้วยการเป็นนักแสดงละครเวทีของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เมื่อได้ 30 กว่าปีแล้ว

โดยการรับบทเป็นพระเอก ต่อมาละครเวทีเรื่องนี้ได้มีโอกาสแพร่ภาพออกโทรทัศน์ทางช่อง 5 จึงมีผู้เห็นแววและชักชวนเข้าสู่การแสดงภาพยนตร์ โดยภาพยนตร์เรื่องแรกที่แสดงคือ กิเลสคน ในปี พ.ศ. 2520 ต่อมาก็คือ สวัสดีคุณครู พ.ศ. 2521 และเทพธิดาบาร์ พ.ศ 2521 เป็นเรื่องที่สาม นั้นเอง เเละมีอีกหลายๆเรื่องตามมา

ชมรูปภาพเพิ่มเติมค่าาา

สายปั่นนะค๊าาาาา

ชีวิตเรียบง่ายสบายๆ

ปั่นกลางสายฝนก็สู้

นักปั่นค๊าาาาา

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ