Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ภาพขนมจีน ในหนังสือเรียนประวัติศาสตร์ ป.5 เอารูปไปใช้

ขนมจีน รับไม่ได้ โดนหนังสือเรียนประวัติศาสตร์ป.5 เอาตนไปบูลลี่

ทำเอานักร้องสาว ขนมจีน กุลมาศ ถึงกับร้องกรี๊ดหนักมาก เมื่อมีคนนำภาพของเธอเมื่อครั้งที่เป็นนักแสดง ออกอัลบั้มแรก มาตีพิมพ์ในหนังสือเรียน พร้อมกับสอนเด็กๆ ว่า นี่คือการแต่งกายที่ไม่เหมาะสม ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์เรื่องนี้ผ่านทางอินสตาแกรมของตัวเอง โดยมีข้อความว่า

“อุแง้ ทุกคน ช่วย #saveขนมจีน ที อิชั้นโดนแกงหม้อใหญ่เข้าให้แล้ว ทำไมมาบู้ลี่กันแบบนี้ การแต่งกายใน single แรกของอิชั้นมันทำไมคะ บริบทคือเป็นนักร้อง ชุดก็ไม่โป๊ สมวัยกับเด็กอายุ13 เอาจุดไหนมาชี้วัดคะ?!

ใครที่มีความรู้ทางนี้ช่วยชี้ทางทีนะคะ เขาสามารถเอารูปเราไปใช้แบบนี้ได้โดยไม่ต้องขออนุญาต เจ้าของภาพเลยหรอคะ และเราสามารถเรียกร้องสิทธิ อะไรได้บ้าง ต้องขอบคุณคุณ Mod Cholapruek มาก ไม่งั้นเราคงไม่มีทางได้เห็นแน่นอน

เกินไปมากๆ จำกัดความคิดระบบการศึกษานะคะแบบนี้ โจทย์ควรจะชัดเจนกว่านี้จะไม่ว่าเลย ถ้าบอกว่าห้ามแต่งกายแบบนี้ในสถานศึกษาคือเข้าใจ เอาไปใช้คงไม่ว่า นะคะ แบบนี้ไม่ไหวจริงๆ ค่ะ #ประวัติศาสตร์ ป5 #อิทธิพลจากต่างชาติ”

สำหรับค่ายเพลงกามิกาเซ่ ถือว่าเป็นค่ายเพลง ที่ผลิตศิลปินและผลงานโดนใจวัยรุ่นในยุค 2000 ได้เป็นอย่างดี ซึ่ง ขนมจีน-กุลมาศ นั้นถือว่าเป็นศิลปินรุ่นแรก รุ่นบุกเบิกของค่ายที่ประสบความสำเร็จและมีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันเรื่อยๆ และสิ่งที่เรียกว่าทำให้เธอกลับมาเป็นที่พูดถึงในช่วงนี้นั่นก็คือการที่เธอได้โชว์ความสามารถในการร้องเพลงภายใต้ หน้ากากตุ๊กตา จากรายการ The Mask Singer นั่นเอง

โดยในครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ มารับชมพัฒนาการความสวย ของ ขนมจีน-กุลมาศ ไอดอลกามิกาเซ่รุ่นบุกเบิก และทำความรู้จักกับสาวคนนี้ให้มากขึ้น

ชื่อจริง: กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์

ชื่อเล่น: ขนมจีน

วันเกิด: 20 สิงหาคม พ.ศ. 2535

ฉายา: บีเวอร์ เพื่อนตั้งให้เพราะชอบพูดเวอร์ตลอด

เครื่องดนตรีที่เล่นเป็น: ยูโฟเนียม, คลาริเน็ต

สำเร็จการศึกษาชั้นอนุบาล จาก โรงเรียนอนุบาลฐนิตา

สำเร็จการศึกษาชั้นประถมศึกษา จาก โรงเรียนราชวินิต

สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษา จากโรงเรียนสตรีวิทยาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (สายศิลป์-ญี่ปุ่น)

สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาดุริยางคศิลป์ตะวันตก เอกวิชาขับร้อง คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2

สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท ศิลปกรรมศาสตรมหาบัณฑิต (ศป.ม.) Master of Fine and Applied Arts (M.F.A) สาขาดุริยางคศิลป์ตะวันตก (Western Music) คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.85

ขนมจีนเริ่มร้องเพลงตั้งแต่วัยหนึ่งขวบ และได้ทำการแข่งขันมาเรื่อย ๆ และเข้าประกวดร้องเพลงในรายการ “เพชร” ของ โมเดิร์นไนน์ทีวี ซึ่งเป็นรายการในเครือของบริษัทอาร์เอส แต่ไม่ได้รางวัล ต่อมาได้รับรางวัลชนะเลิศ สาขาไทยสากลจากเวทีการประกวด KPN junior awards ในปี 2547 หลังจากนั้น เดือนพฤษภาคม 2550 ขนมจีน เปิดตัวครั้งแรกร่วมกับศิลปิน KamiKaze และต่อมา เดือน สิงหาคม 2550 ขนมจีน ออกอัลบั้มเดี่ยวเป็นลำดับที่ 5 ของค่าย ในชื่อว่า “ขนมจีน” ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็มีผลงานเพลงออกมาเรื่อยๆ และประสบความสำเร็จในผลงานทุกชิ้นที่ได้ปล่อยออกมา

รูปเพิ่มเติม

จบปริญญาโทแล้วน๊า

สมัยเอ๊าะๆ

สมัยอยู่kamikaze

ย้อนวัยเด็กค่าาาา

โตมาแล้วสวยมาก

พรีเว้ดดี้ค่าาา

ถ่ายแบบค่าาาา

สวยมากกกกก

สมัยก่อนอะนะกล้องไม่ค่อยชัด

อย่าถามถึงแฟชั่นสมัยนั้น

น่ารักแบบเด็กๆค่าาา

สมัยอยู่kamikaze

จบปริญญาโทแล้วนะ

แต่งงานแล้วด้วยน๊าาา

สมัยอยู่kamikaze

ถ่ายคู่กับสามีค่าาา

สมัยอยู่kamikaze

สมัยอยู่kamikaze

สมัยอยู่kamikaze

สวยมากกกก

หอมๆไปค่าาาา

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ