คมกฤช ยุตติยงค์ นักแสดงอาวุโส

ครอบครัวหาม นักแสดงอาวุโส คมกฤช ยุตติยงค์ ส่งโรงพยาบาลด่วน หลัง หัวใจขาดเลือด – น้ำท่วมปอด

เมื่อไม่นานนี้เพจ ดาราภาพยนตร์ ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า… นักแสดงอาวุโส วิศิษฐ (คมกฤช )ยุตติยงค์ วัย78ปี เกิดอาการเหนื่อยหอบหายใจไม่เต็มปอด ภรรยาพาไปโรงพยาบาลราชวิถีทันทีเบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว

โดย คุณจุฑาภา ยุติยงค์ ภรรยาของอาวิศิษฐ ได้รับการเปิดเผยว่า

“คุณอาเกิดอาการเหนื่อยมากๆ หอบหายใจไม่เต็มปอด พี่ก็รีบพามาโรงพยาบาลราชวิถี มาถึงนี่แพทย์ก็นำตัวเข้าห้องฉุกเฉินเลย ตรวจอาการเบื้องต้นแล้ววินิจฉัยว่ามีอาการหัวใจขาดเลือด และน้ำท่วมปอด และให้แอดมิททันที แพทย์ให้รอดูอาการในห้องผู้ป่วยหนักโรคหัวใจ(ซีซียู )

คุณหมอบอกว่าเป็นการตีบของเส้นเลือดเส้นเดิม(จากที่เข้ารักษาตัวเมื่อ1ปี1เดือนทีผ่าสนมา) คุณอาโชคดีที่ถึงมือหมอทัน

คุณหมอฉีดยาสลายลิ่มเลือดเพื่อให้เลือดเข้าไปหล่อเลี้ยงหัวใจ แต่มีเอฟเฟ๊กซ์เลือดออกในกระเพาะอาหารซึ่งอาจจะมีแผลอยู่โดยไม่รู้ตัวเลยต้องเปลี่ยนวิธีเป็นฉีดสีเพื่อให้รู้เส้นเลือดไหนตีบ

แต่หมอต้องเอาเลือดออกจากกระเพาะอาหารก่อน โดยใช้วิธีสอดสายยางเข้าทางคอ

ขณะนี้คุณอารู้สึกตัวแล้ว แต่ยังมีพันธนาการสายต่างๆระโยงระยางเต็มไปหมด ตอนนี้หมอให้อางดอาหารและน้ำ ยังต้องมีเครื่องช่วยหายใจ

ยังพูดไม่ได้เพราะมีสายยางที่คอดูดเลือดออกจากกระเพาะ คุณหมอคงให้อยู่โรงพยาบาลอีกหลายวัน เพราะยังมีเลือด ค้างในกระเพาะ คอยังเจ็บ งดน้ำงดอาหารอยู่ เรื่องนี้สอนใจจริงๆนะคะว่าคนเรานี่สุขภาพสำคัญที่สุดอยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้ปลอดจากโรคต่างๆในวัยชรา

อย่าพลัดวันประกันพรุ่ง อย่าปิดบังอาการหมออย่ามัวอดทนสภาวะอาการเจ็บปวดในร่างกาย

เป็นอะไรต้องรีบรับการรักษา อย่างคุณอาผู้ชายนี่เป็นแบบที่กล่าวมาจนต้องทรมานในอาการที่เป็นอยู่ ซึ่งคุณหมอบอกว่าหัวใจอาจวายได้ทุกเวลา”