Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

หนุ่มที่นักร้องเกาหลี ไอยู ชอบมากมีดีกรีเป็นพระเอก

ต้องบอกเลยว่า…ชั่วโมงนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ไอยู (IU) นักร้องเกาหลีหญิงมากความสามารถที่ได้รับฉายา น้องสาวแห่งชาติ จนก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินผู้ทรงอิทธิพลต่อวงการ K-Pop ในปัจจุบัน แต่กว่าจะมีวันนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะระหว่างทางเธอผ่านอะไรมาเยอะมากๆ

 

 

 

 

 

 

เราจึงอยากพาทุกคนมาทำความรู้จักกับสาวน้อยคนนี้ให้มากขึ้นกัน โดยหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ไอยู (IU) เป็นชื่อในวงการที่มีที่มาจาก I and You ที่แปลว่า ฉันและเธอ ซึ่งสื่อความหมายว่า ทุกคนสามารถเป็นหนึ่งได้ด้วยบทเพลง ส่วนชื่อจริงของเธอคือ อีจีอึน (Lee Ji Eun) เกิดเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 1993

 

 

ปัจจุบัน…อายุ 26 ปี จบการศึกษาจาก Dongduk Women’s High School ผู้หญิงคนนี้เติบโตมาจากครอบครัวที่มีฐานะยากจน อาศัยอยู่กับคุณยายและน้องชายมาตั้งแต่เด็ก ๆ เพราะพ่อกับแม่ต้องออกไปทำงาน หลังจากนั้นเธอได้ย้ายไปอยู่บ้านญาติและโดนดูถูกอย่างหนัก ทำให้เธอมีแรงผลักดันว่าจะต้องเป็นนักร้องที่ประสบความสำเร็จให้ได้

 

 

1.ชื่อของไอยู (IU) มาจากภาษาอังกฤษ I and You หมายถึงเธอและฉัน เราสามารถรวมกันเป็นหนึ่งได้ด้วยเสียงเพลง สำหรับชื่อจริงของไอยูคือ อีจีอึน

2. ไอยู มีความสามารถทางดนตรีมากมาย ไม่ว่าจะขับร้อง, กีต้าร์, รีคอร์เดอร์, เปียโน, กลอง , แต่งเพลง

 

3. ชีวิตไอยูไม่ได้โรยด้วยกลีบกุลาบ วัยเด็กเธอค่อนข้างลำบาก เนื่องจากครอบครัวมีปัญหาจากการมีหนี้สินที่เกิดจากค้ำประกัน พ่อแม่จึงต้องส่งเธอและน้องชาย ไปอยู่กับคุณยาย

4.ไอยูเปิดเผยว่าเธอเคยอยู่ในห้องเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยแมลงสาป ทั้งยังอากาศหนาวมาก หลังจากนั้นได้ย้ายไปบ้านญาติก็โดนดูถูกอีก แต่สิ่งนั้นก็เป็นแรงฮึดให้ไอยูเป็นนักร้องที่ประสบความสำเร็จ

 

5 .กว่าจะเป็นไอยูทุกวันนี้ เธฮเคยออดิชั่นมากกว่า 20 ครั้งในหนึ่งปี และถึงแม้ว่าเธอจะต้องตกรอบแต่ก็ไม่เคยเสียใจเลย เธอคิดว่าถึงยังไงก็จะต้องเป็นนักร้องให้ได้

6. ครั้งตระเวนออดิชั่นกับบริษัทต่างๆ เพื่อจะเป็นนักร้อง ไอยูเคยถูกบริษัทบันเทิงโกง โดยบริษัทนั้นได้บอกกับไอยูว่า ต้องจ่ายเงินก่อนถึงจะได้ฝึกซ้อมและได้ออกโทรทัศน์ แต่แล้วบริษัทนั้นก็หายไปเลย

 

7. ไอยูเคยไปออดิชั่นกับค่ายดังของเกาหลี อย่าง JYP แต่ไม่ผ่าน ซึ่งเมื่อไอยูได้มีชื่อเสียงทุกวันนี้ได้สร้างความเสียดายให้กับค่ายดังเป็นอย่างมาก

8.ต่อมาไอยูได้เป็นเด็กฝึกในค่าย Loen Entertainment และเพียง 10 เดือนเท่านั้นด้วยความสามารถของเธอทำให้ได้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวในปี 2008 จนปัจจุบัน Loen Entertainment เปลี่ยนชื่อเป็น Kakao M ซึ่งไอยูยังไม่เคยย้ายค่ายเลยตั้งแต่เดบิวต์มากว่า 10 ปี

 

9.เงินก้อนแรกที่ได้จากการเดบิวต์ไอยูเก็บเงินได้พอเธอจึงได้ซื้อรถให้กับคุณพ่อ

 

10.ไอยู เป็นหนึ่งในศิลปินเดี่ยวที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เรียกว่าเป็นศิลปินที่ทรงอิทธิพลที่สุดในเกาหลีคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ จากหลายๆโพลสำรวจของเกาหลีจะต้องมีชื่อเธอ เพราะเธอมีความสามารถรอบตัว ชนิดหาตัวจับยาก

11.หลังจากปล่อยเพลง GOOD DAY สุดยอดความเปรี้ยงที่ทำให้ไอยูเป็นที่รู้จัก เรียกได้ว่าเป็นเพลงแห่งปี 2011 และหลังจากนั้นไม่ว่าเพลงไหนของไอยูออกมาก็สามารถคว้าที่ 1 ทุกชาร์ตเพลงในเกาหลีได้แทบทั้งสิ้น จนถึงปัจจุบันผลงานเพลงของเธอก็ยังเปรี้งปร้างไม่หยุด แม้บางซิงเกิลจะไม่ได้ขึ้นโปรโมตบนเวทีรายการเพลงด้วยซ้ำ

 

12.นอกจากเรื่องของผลงานเพลง ในด้านของการเป็นนักแสดงเธอก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน เธอเริ่มจากการเล่นซีรีส์ยอดฮิตเรื่องแรกคือ Dream High ไอยูก็ได้รับคำชมมากมาย หลังจากนั้นเก็ได้เห็นบทบาทการแสดงของไอยูมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันซึ่งเป็นซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่ใครๆ ก็พูดถึงอย่าง Hotel del Luna กับบท “จางมันวอล”

13.อัลบั้ม Palette เป็นอัลบั้มแรกของเธอที่ได้อันดับ 1 บนชาร์ต Billboard’s World Albums อัลบั้มของเธอถูกยกให้เป็นอันดับ 1 จากลิสต์ The 20 Best K-Pop Albums of 2017 ของ Billboard อีกด้วย ซึ่งอัลบั้มนี้ไอยูทั้งแต่งเพลงและเป็นโปรดิวเซอร์เองทั้งหมดอีกด้วย

 

14. และล่าสุดในปี 2019 ไอยูได้ปล่อยเพลง Love poem ออก ปล่อยเพลงออกมาปุ๊บ ก็ขึ้นติดอันดับ 1 ทันที ทำสถิติ Perfect All Kill (คือได้ที่ 1 รวมทุกชาร์ตเกาหลีทั้งเรียลไทม์และเดลี่ชาร์ต) ซึ่งในปี 2019 มีเพลงน้อยมากที่สามารถทำสถิตินี้ได้

15. ปัจจุบันไอยูมีเพลงที่สามารถทำ Perfect All Kill ได้ถึง 16 เพลง…

 

ล่าสุด…ในรายการ House On Wheels และเธอถูกถามจากสมาชิกในรายการเกี่ยวกับชายหนุ่มในอุดมคติของเธอ และเธอก็ไม่ลังเลแม้แต่นิดเดียวที่จะพูดชื่อยอจินกูในขณะที่ไอยูและยอจินกูกำลังล้างจานอยู่ด้วยกัน ซองดงอิลเดินเข้ามาและถามว่าถ้าให้เลือกหนึ่งในผู้ชายทั้งสามคนในรายการนี้ใครที่เป็นชายหนุ่มในอุดมคติของเธอ

 

 

 

ไอยู เผยสเปค หนุ่มในฝัน…ที่เเท้เป็นเเบบพระเอกคนนี้”ถ้าเธอต้องตกหลุมรัก และแต่งงานไปสักวันหนึ่ง จากทั้งสามคน เธอจะเลือกใครเป็นคนที่ใกล้เคียงกับชายหนุ่มในอุดมคติของเธอมากที่สุด?”

 

 

ก่อนที่เขาจะได้พูดจบประโยค ไอยูก็พูดชื่อขึ้นมาทันที “คนนั้นคือจินกูค่ะ จินกู”

 

จินกูที่ยืนอยู่ข้างๆก็ระเบิดเสียงหัวเราะออกมา ในขณะที่ไอยูก้มหน้ายิ้มเขินๆหลังจากการตอบสนองที่รวดเร็วของไอยู ซองดงอิลกล่าวว่าไอยูไม่ต้องใช้เวลาคิดเลยแม้แต่วินาทีเดียว เขาพูดพึมพำว่า “ฉันก็รู้อยู่แล้วล่ะ…แต่ตอบมาโดยที่ไม่ใช้ความคิดเลยแม้เเต่วินาทีเดียวเลยเนี่ยนะ…

 

 

 

ไอยูและยอจินกูกลายเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่ร่วมแสดงในซีรีส์เรื่อง Hotel Del Luna ด้วยกัน..ซึ่งแฟนๆ ต่างชื่นชมที่ได้เห็นพวกเขากลับมาเจอกันอีกครั้ง และความสัมพันธ์ที่น่ารักระหว่างนักแสดงทั้งสองคน

 

 

ถ้าดูจากความสนิทสนมกันของพวกเขา และความสนใจของยอจินกูที่มีต่อไอยู ทำให้แฟนๆหลายคนหวังว่ามิตรภาพของพวกเขาจะเบ่งบานยิ่งขึ้นกว่าเดิมถ้าทั้งสองคนพัฒนาความสัมพันธ์กันทั้งในจอและนอกจอ คงจะเป็นคู่ที่มีภาพลักษณ์ที่ทรงพลังที่สุด…

 

 

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ