Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

นิ้ง กุลสตรี มีความสุขมากในวันเกิด

ยังคงน่าเป็นห่วง “นิ้ง กุลสตรี” ถ่ายเป็นเลือด – ความเข้มข้นโลหิตต่ำ !! สืบเนื่องจากกรณีของอดีตนักแสดงสาว “นิ้ง” กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา ที่เลือกหันหลังให้วงการบันเทิงก็ไปยืดอาชีพอาชีพแอร์โฮสเตส โดยที่ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2562 เป็นต้นมา เธอต้องเข้ารับการรักษาโร คไขกระดู กบกพร่อง ที่โรงพย าบาลอย่างต่อเนื่อง

มีการเข้าๆ ออกๆ โรงพยาบาลอยู่เป็นระยะตามอาการ

ล่าสุดเธอก็ได้กลับมารักษาตัวที่บ้านแล้ว แต่ก็มีเหตุให้ต้องกลับไปแอดมิทด่วนอีกรอบหลังมีอาการถ่ายเป็นเลือด ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมาชี้แจงภายหลังว่าเป็นอาการแทร กซ้อนของโร คไขกระดูกบกพร่อง

ทำให้ไม่สามารถสร้างเกล็ดเลือดด้วยตนเองได้

ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้ออกมาโพสต์ขอบคุณ “คู่ชีวิต” หรือสามีของเธอที่คอยเอาใจใส่ ดูแลกันไม่ห่าง คอยเป็นกำลังใจให้เธอเสมอ ดังจะเห็นได้ในไอจีของ “นิ้ง กุลสตรี” ที่มีภาพถ่ายคู่กับสามีอยู่บ่อยๆ

แต่ล่าสุดทำเอาแฟนๆ สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น? เมื่อเธอได้ออกมาโพสต์เพลงเก่าอย่าง “ขอคำลา”

เพลงพระกอบภาพยนตร์เรื่อง ฝันติดไฟ หัวใจติดดิน ที่มีเธอเป็นผู้ขับร้องเอง

โดยมีเนื้อหาในทำนองของการจากลากัน เนื้อเพลง “ขอคำลา” ลำบากอะไรหรือเปล่า ถ้าขออะไรสักอย่าง จากคนที่เคยร่วมทาง แต่กลับต้องแยกกันไป

แค่อยากรับรู้ความจริง หากเธอนั้นมีคนใหม่ อย่าปล่อยให้ค้างในใจ

จะไปก็อยากให้ถาม กลับมาลาฉันก่อน แล้วเธอค่อยไป หากจะมีรักใหม่ บอกฉันซักคำ ฉันต้องการเท่านี้..

ยังรอยังคอยทุกวัน ฉันฝันถึงเธอทุกคืน รอคอยด้วยความขมขื่น วันคืนช่างแสนยาวนาน แค่อยากรับรู้ความจริง หากเธอนั้นมีคนใหม่ อย่าปล่อยให้ค้างในใจ จะไปก็อยากให้เธอ กลับมาลาฉันก่อน แล้วเธอค่อยไป หากจะมีรักใหม่ บอกฉันซักคำ ฉันต้องการเท่านี้..

เธอบอกว่ารัก ฉันด้วยตัวเอง (รักด้วยตัวเอง) เมื่อเธอจะไป ก็ควรบอกลา ออกจากปากของเธอ กลับมาลาฉันก่อน แล้วเธอค่อยไป หากจะมีรักใหม่ บอกฉันซักคำ

ขอแค่เพียงเธอ กลับมาลาฉันก่อน แล้วเธอค่อยไป หากจะมีรักใหม่ บอกฉันซักคำ ฉันต้องการเท่านี้..

ทำเอาแฟนๆเป็นห่วง และเข้ามาร่วมส่งกำลังใจให้เธอมากมาย

ล่าสุด นิ้ง กุลสตรี ได้เผยแพร่ข้อความผ่านอินสตาแกรม kulsatrees เปิดเผยว่า ผลตรวจชิ้นเนื้ อออกแล้ว แต่แบบหยาบ คือ CMV / ไว รั สแอบแฝง จะชอบออกมาทำลายในช่วงที่ภูมิต่ำ ไ วรั สนี้สามารถทำล ายได้ทั่วร่างกาย

แต่นิ้งได้รับโชค โดนที่ลำไ ส้ใหญ่ ความยาวประมาณ 10 กว่าเซนติเมตร เป็นจุดแผลร้อยกว่าจุด ซึ่งไม่สามารถใช้เลเซอร์จี้รักษา หรือ แม็กได้ เนื่องจากนิ้งไม่สบายมานานพอสมควร โดยเป็นโ รคไขก ระดูกบกพร่อง วันที่ 11 ก.ค.นี้ ก็ครบ 1 ปีพอดี โดยได้ใช้ยาคีโม (เคมีบำบัด) พอใช้ยาไปนานๆ เชื้ อโร คแฝงก็จะเข้ามาทำลายร่างก ายได้ อาจจะไม่ทุกคน แต่ก็ต้องรอผลจากการนำชิ้นเนื้อไปย้อมสีตรวจให้ละเอียดก่อน ถึงจะรู้ผลที่แน่นอน ตอนนี้ก็ต้องนอนให้ยาเข้าทางเส้นเลือดวันละ 2 เวลา ประมาณ 21 วัน รวมถึงทานยาคีโม และยาอื่นๆ เหมือนเดิม

ในช่วงให้ยา ต้องคอยตรวจเลือดเช็คเป็นประจำ เพราะผลข้างเคียงของยา อาจกดไขกระดูก, เม็ดเลือดแดง, เกล็ดเลือด และ เม็ดเลือดขาว โดยหน้าที่ของเม็ดเลือดขาวจะคอยทำล า ยเชื้ อโ รค และต้องส่องกล้องลำไส้ใหญ่เพื่อเช็คเชื้ อไ วรั สอีกครั้ง ส่วนมากเป็นเพียงโรคแทรกซ้อน ส่วนโร คไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และคุมอยู่ โดยการรับประทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวัน

นิ้งขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อย่าลืมรักษาสุขภาพ ใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ พกเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค เว้นระยะห่างกันและกันนะคะ

ล่าสุด ทางด้านนักแสดงสาวรุ่นใหญ่ กบ-ปภัสรา เตชะไพบูลย์ ได้มีการโพสต์ข้อความประกาศขอรับบริจาคเลือด เพื่อช่วยเหลือ นิ้ง กุลสตรี ลงบนอินสตาแกรม @papassara_2512 โดยมีเนื้อหาว่า

“ชวนบริจาคเลือดให้ นิ้ง กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา เลือดกรุ๊ป O ถ้าไปบริจาคสามารถแจ้งตามนี้ได้เลย ที่โรงพยาบาลศิริราช” พร้อมกับติดแฮชแท็กเป็นกำลังใจทิ้งท้ายว่า #นิ้งเพื่อนรัก

ขณะที่แฟนคลับต่างก็เข้ามาส่งกำลังใจให้กับอดีตนางเอกสาวกันอย่างล้นหลาม และขอให้กลับมาแข็งแรง แจกรอยยิ้มอันใสให้กับทุกคนอีกครั้ง

ล่าสุดวันนี้ ( 20 ก.ค.63) นิ้ง ได้โพสต์อาการล่าสุดของตัวเองว่า “เมื่อวานวันอาทิตย์ (สีแดง) เป็นวันดี ส่วนวันนี้เป็น… วันไม่ดี ปวดตัว ปวดกระดูก หรือปวดอะไรไม่รู้ เพราะร่างกายมีแต่กระดูก ไม่ค่อยมีกล้ามเนื้อ

เพราะร่างกายน้ำหนักแวรี่ 39-40 กก. จากน้ำหนัก 59 กก. ฉีดมอร์ฟีนแก้ปวดไป 3 เข็มแล้ว อาเจียรแต่เช้า **ภาพถ่ายเมื่อวานนี้ ส่วนวันนี้อย่าได้เห็นหน้าเลยค่ะ**” โดยหลังจากที่นิ้ง กุลสตรี โพสต์อัปเดตอาการนั้น ได้มีแฟนๆเข้ามาส่งกำลังใจและความห่วงใยให้เป็นจำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา สาวเจ้าก็ได้ออกมาอัพเดตความสดใสและรอยยิ้มให้แฟนๆ ได้ชมหลังจากที่ได้ตัดมทรงใหม่ ผ่านทางอินสตาแกรม พร้อมกันนี้ก็ยังได้อัพเดตช่วงที่ต้องอยู่โรงพยาบาลยาวนานเกือบจะถึงเดือนให้ได้ทราบว่า…

“รักษาตัวอยู่โรงพยาบาลจะครบเดือน ผมยาวรุงรัง นิ้งเลยรบกวนคุณเบริด์มาตัดผมให้ถึงโรงพยาบาล คุณเค้าตัดผมแบบที่เข้าทรงสวยพอดี คนป่วยไม่ต้องเซทอะไรเยอะเลย

**พรุ่งนี้ส่องกล้องลำไส้ใหญ่ ตัดชิ้นเนื้อไปตรวจอีกรอบ** #ยิ้มสู้ #หันหลังน้ำตาไหลพราก” ซึ่งงานนี้ก็มีบรรดาแฟนคลับส่งหัวใจและคอมเมนต์บอกให้ “นิ้ง กุลสตรี” สู้ๆ และหายจากอาการป่วยในเร็ววันกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

ล่าสุด เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา เจ้าตัวได้เปิดเผยว่า ตอนนี้เบื่อเนื่องจากถ่ายเป็นลิ่มเลือดและค่าเลือดตกอย่างรวดเร็วว่า

เบื่อมั้ยคะ… ถ่ายเป็นเลือดตั้งแต่ทุ่มเมื่อวาน ถึงเที่ยงคืนแล้วหยุด แต่ครั้งนี้มีลิ่มเลือดมากพอควร จนตอนแรกนึกว่าเป็นประจำเดือน แต่ความจริงประจำเดือนไม่มาเกือบครบปีแล้ว ค่าความเข้มข้นของเลือดตกอย่างรวดเร็ว จาก 33 เหลือ 20 ซีด และเพลียมาก **แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีที่อยู่โรงพยาบาล ใกล้อาจารย์หมอ ใกล้คุณพยาบาล สบายใจ** #iloveSiriraj **โรคไขกระดูกบกพร่องที่เป็นอยู่ โรคสงบและคุมอยู่ ส่วนมากเป็นโรคแทรกซ้อนที่เพิ่มขึ้นมาโดยที่เราจะไม่รู้ตัวมาก่อน อาจารย์หมอสอนให้นิ้งมีสติ และให้ดูเป็นวันๆไป อย่าไปมองในอนาคตเพราะอาจจะทำให้เราเครียด**”

เหมือนบ้านหลังที่ 2!! นิ้ง กุลสตรี สุดปลื้มปริ่ม พยาบาลยกเค้กวันเกิดเซอร์ไพรส์ถึงห้องพักผู้ป่วย (มีคลิป) “นิ้ง กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา” อดีตนางเอกสาวชื่อดัง สุดปลื้มปริ่ม พยาบาลนำเค้กวันเกิดมาเซอร์ไพรส์ บอกที่นี่เป็นเหมือนบ้านหลังที่ 2 ของเธอ

นิ้ง กุลสตรี สุดปลื้มปริ่ม พยาบาลยกเค้กวันเกิดเซอร์ไพรส์ถึงห้องพักผู้ป่วย เข้าออกนอนพักรักษาตัวจากโรคไขกระดูกบกพร่องอยู่ที่โรงพยาบาลนานนับปี จนกลายเป็นความผูกพันกับพยาบาลที่ดูแลไปแล้ว สำหรับอดีตนางเอกสาวนิ้ง กุลสตรี ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่าน (1 ส.ค.2563)

พยาบาลที่น่ารักนำเค้กวันเกิดมาเซอร์ไพรส์สาวนิ้งล่วงหน้าก่อนถึงวันเกิดจริงคือวันนี้ (2 ส.ค.2563) งานนี้สาวนิ้งออกอาการปลื้มปริ่มใจ โพสต์ภาพขอบคุณพร้อมคลิปที่เผยโมเมนต์สุดอบอุ่นว่า“นิ้งขอขอบคุณ คุณพี่เล็ก (หัวหน้าหวอด) และคุณพยาบาลทุกท่าน ฉก.14 premium ward ที่ surprise นิ้ง

โดยการมอบเค้กดอกโบตั๋น🎂แสนสวย และร้องเพลง Happy birthday ล่วงหน้าวันเกิด #บ้านหลังที่2🏡 #คุณพยาบาลน่ารักกับนิ้งตั้งแต่เป็นคนไข้ติดเตียงจนถึงทุกวันนี้ #TheyareProfessional ขอบคุณมากค่ะ 🙏😊❤️ **วันนี้ไม่ค่อยสบาย ดูออก… ว่า… โทรม**”

 

View this post on Instagram

 

นิ้งขอขอบคุณ คุณพี่เล็ก (หัวหน้าหวอด) และคุณพยาบาลทุกท่าน ฉก.14 premium ward ที่ surprise นิ้ง โดยการมอบเค้กดอกโบตั๋น🎂แสนสวย และร้องเพลง Happy birthday ล่วงหน้าวันเกิด #บ้านหลังที่2🏡 #คุณพยาบาลน่ารักกับนิ้งตั้งแต่เป็นคนไข้ติดเตียงจนถึงทุกวันนี้ #TheyareProfessional ขอบคุณมากค่ะ 🙏😊❤️ **วันนี้ไม่ค่อยสบาย ดูออก… ว่า… โทรม**

A post shared by Kulsatree Siripongpreeda (@kulsatrees) on

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ