Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

สามีของลูกสาวนักธุรกิจไทย อย่าง คุณตัน ภาสกรนที

เป็นนักธุรกิจ ผู้ก่อตั้งบริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม โดยต่อมา เขาขายหุ้นใหญ่ของ บมจ.โออิชิกรุ๊ป ที่มีอยู่ให้กับบริษัท ไทยเบฟเวอร์เรจ จำกัด (มหาชน) และลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บมจ.โออิชิกรุ๊ป แล้วไปก่อตั้งบริษัท ไม่ตัน จำกัด (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นอิชิตัน กรุ๊ป) ระยะหลังเป็นที่รู้จัก ในสถานะผู้ร่วมกิจกรรมธุรกิจ

 

 

 

 

 

และเพื่อนสนิทต่างวัยกับอุดม แต้พานิช นักแสดงตลกชื่อดัง….ตัน ภาสกรนที เกิดเมื่อวันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2502 เป็นลูกคนสุดท้องจากลูกๆ 6 คน

 

 

ในครอบครัวชาวไทยเชื้อสายจีนที่มีฐานะปานกลาง โดยบิดาของเขาอพยพมาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน

 

และตั้งรากฐานที่จังหวัดชลบุรี ตันจบการศึกษาชั้นมัธยมปีที่ 3

 

และเริ่มทำงานแรกเป็นพนักงานแบกของ ซึ่งมีค่าแรง 7 บาท และหันมาเป็นเจ้าของแผงหนังสือที่ชลบุรี และเริ่มต้นขยายกิจการไปซื้อห้องแถว จนกลายเป็นเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

 

คุณตัน ภาสกรนที…เจ้าพ่อชาเขียวเมืองไทย อย่างแน่นอน วันนี้จะพาทุกคนไปพบกับโฉมหน้าคุณ ‘พร้อมพงษ์’ เขยของคุณตันกันค่ะ เมื่อปี พ.ศ.2560 ได้เผยข่าวดีใน Live สด ของเฟซบุ๊กว่า “กิ๊ฟ วริษา” บุตรสาวคนโตนี้…

 

 

กำลังจะสละโสดช่วงปลายปี 60 โดยตั้งใจจะจัดงานเล็กๆ แบบเรียบง่าย เพราะคิดว่างานแต่งไม่จำเป็นต้องจัดใหญ่โตอะไร ไม่อยากเอางบมาเสียกับเรื่องนี้มากเกินไป คุณตัน ยังเปิดเผยว่า ตนไม่ขออะไรมาก ตอนนี้ก็ทำการซ้อมเบาๆ สอบสวนว่าที่เขยไปเบาๆ แล้ว

 

 

 

ทำเหมือนกับครั้งที่ตนพิสูจน์ความรักไว้กับพ่อตา แต่ไม่มากเท่ากับในอดีต งานแต่งของบุตรสาวเรียกค่าสินสอดแค่เพียง 44,000 บ. เพราะอยากให้อยู่ดูแลกันและกันให้ดีเท่านั้น และยังทิ้งท้ายว่ายกให้แล้วก็ไม่รับคืน สำหรับว่าที่เขยของคุณตัน ระบุว่าเป็นหนุ่มที่

 

คบหาดูใจกับน้องกิ๊ฟมาราวๆ 3-4 ปี ทั้งคู่เคยพบกันสมัยตั้งแต่ไปศึกษาต่ออยู่ที่ประเทศอังกฤษ หลังจากประกาศบุตรสาวคนโดตแต่งงานไปเป้นที่เรียบร้อย ก้ได้จัดงานแต่งงานขึ้นในวันที่ 23 ก.ย. 60 ทั้งคู่ได้คู่มือวิวาห์ริมชายทะเลในบรรยากาศสุดโรแมนติก

 

ที่โรงแรมใน จ.ปราณบุรี ซึ่งเป็นโรงแรมของครอบครัว ภาสกรนที ท่ามกลางความยินดีปรีดาของครอบครัวและเพื่อนๆ คุณตัน ภาสกรนที เป็นผู้ก่อตั้ง โออิชิ ซึ่งเป็นกลุ่มกิจการด้านอาหารและเครื่องดื่ม โดยต่อมา เขาจำหน่ายหุ้นใหญ่ของ โออิชิที่มีอยู่

 

 

ให้กับไทยเบฟเวอร์เรจ และลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้จัดการโออิชิ แล้วไปก่อตั้ง ไม่ตัน (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นอิชิตัน) ระยะหลังเป็นที่รู้จัก ในสถานะผู้ร่วมกิจกรรม และเป็นเพื่อนสนิทต่างวัยกับอุดม แต้พานิช นักแสดงตลกชื่อดัง ตัน ภาสกรนที

 

 

เกิดเมื่อวันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2502 เป็นบุตรคนสุดท้องจากทายาท 6 คน ในครอบครัวชาวไทยเชื้อสายจีนที่มีฐานะปานกลาง โดยบิดาของเขาอพยพมาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน และตั้งรากฐานที่จังหวัดชลบุรี ตันจบการศึกษาชั้นมัธยมปีที่ 3

 

และเริ่มทำงานแรกเป็นพนักงานแบกของ ซึ่งมีค่าแรง 7 บ. และหันมาเป็นเจ้าของแผงหนังสือที่ชลบุรี และเริ่มต้นขยายกิจการไปซื้อห้องแถว จนกลายเป็นเจ้าของกิจการอสังหาริมทรัพย์ แม้จะมีหลายกิจการที่ต้องรับผิดชอบดูแล ตารางการทำงานแน่น

 

เอี้ยดแทบทุกวัน แต่เป็นที่รู้กันในหมู่คนใกล้ชิดว่าตันเป็นผู้ชายที่ให้ความสำคัญกับครอบครัวมาก จึงมักเห็นเขาหอบหิ้วทั้งครอบครัว นำทีมโดยภรรยา “อิง ภาสกรนที” และทายาท ทั้งสาม ได้แก่ กิ๊ฟท์-วริษา, เก็ต-ภาสกร และใกล้ใกล้-ใกล้นที ภาสกรนที

 

พากันท่องเที่ยว สังสรรค์ และทานข้าวพร้อมหน้ากันบ่อยครั้ง โดยไม่จำเป็นว่าต้องรอโอกาสพิเศษ หรือวันหยุดยาว ความเป็นคนยืดหยุ่นและหัวสมัยใหม่นี้เอง ทำให้การอบรมบุตรในสไตล์ของเขา ไม่ยึดติดต้องเรียนเก่ง ขอแค่ทำสิ่งใดแล้วมีความสุข

 

ไม่เบียดเบียนใคร ก็เพียงพอแล้ว “ทุกครอบครัวบุตรใช้เวลาอยู่ที่โรงเรียนหรืออยู่กับเพื่อนครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งหนึ่งอยู่ที่บ้าน ชีวิตประจำวันของเราทำอะไร พูดอะไร บุตรฟังอยู่ทุกวัน เราเป็นพ่อแม่จะสอนอะไรก็สอนไป แต่ต้องทำให้ดูเป็นตัวอย่างด้วย

 

บุตรก็จะเหมือนพ่อแม่ไปโดยปริยาย ผมกับภรรยา (อิง) ไม่ได้ไปตั้งความหวังกับบุตร ไม่ได้ตั้งเป้าว่าต้องได้เกรด A แค่สอบผ่านก็พอ” ท่ามกลางครอบครัวอบอุ่นที่ให้อิสระในการตัดสินใจ ทำให้ทายาท ทั้งสามของคุณพ่อตันเติบโตขึ้นมาโดย

 

ซึมซับแนวคิดของพ่อแม่ ไปพร้อมกับพัฒนานิสัยของตัวเองที่แตกต่างกันไป อย่างบุตรสาวคนโตที่มีอายุทิ้งห่างจากน้องๆ “กิ๊ฟท์-วริษา” เป็นสาวอาร์ทิสต์ รักอิสระ และชื่นชอบงานการกุศล ขณะที่ “เก็ต” บุตรชายคนรองกำลังเข้าสู่วัยรุ่นเริ่ม

 

สนใจเรื่องกฎหมาย การลงทุน และมีไอเดียถอดแบบคุณพ่อมาเต็มๆ ปิดท้ายที่ “ใกล้ใกล้” เป็นคนว่าง่ายและกำลังอยู่ในวัยติดแม่ แต่คุณพ่อตันกลับไม่คาดหวังให้ทายาท มาสืบทอดกิจการที่เขาสร้าง “ผมไม่มีนโยบายให้สืบทอด

 

 

ตำแหน่งโดยทายาท แล้วแต่ความสมัครใจ อย่างน้องกิ๊ฟท์ไปทำกิจการส่วนตัวกับร้านส้มตำแซ่บอีลี่ คือบางทีเขาอยากพิสูจน์ว่าเขาสร้างได้ด้วยของตัวเอง ส่วนสองคนยังเล็กอยู่ วันนี้พูดเรื่องนี้ แต่พอพวกเขาโตความคิดอาจจะเปลี่ยนก็ได้”

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ