Connect with us

บันเทิง

กานต์ ออกมาโพสต์ถึง เสก โลโซ บอกไม่ต้องห่วงฉัน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 ก.ค. ที่ห้องศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นางวิภากร หรือกานต์ ศุขพิมาย อายุ 47 ปี พร้อมสามี นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง เดินทางมาฟัง ศาลอ่านคำพิพากษาคดีดำ อ.83/2562 ที่

น.ส.อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรืออีพ แม็กซิม อายุ 30 ปี อดีตรองมิสแม็กซิม ไทยแลนด์ ปี 2008 เป็นโจทก์ฟ้อง นางวิภากร เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ

กรณีเมื่อวันที่ 18 ธ.ค.61 เวลากลางคืน จำเลยได้โพสต์ข้อความใจเฟซบุ๊กส่วนตัวทำนองว่า อีฟเป็นผู้หญิงไม่ดี (ผัวกูทนลำบากอดทนไม่ได้ที่จะต้องจนและอยู่กับกระห-ีอย่าง-ึง)

และข้อความอื่นซึ่งล้วนเป็นเท็จ ทำให้ผู้ที่อ่านข้อความเข้าใจว่า

อีฟเป็นคนไม่ดี เสื่อมเสียชื่อเสียง ดูถูก เกลียดชัง จึงนำเรื่องมาฟ้อง ขอให้ศาลพิพากษาลงโทษ แต่เบื้องต้นกานต์ให้การปฏิเสธ

โจทก์เป็นคนไม่ดี ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง ดูถูก เกลียดชัง เหตุเกิดทั่วราชอาณาจักร จึงนำคดีมาฟ้อง ขอให้ศาลพิพากษาลงโทษ จำเลยตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326,328 , พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 มาตรา16

ทั้งนี้ “เสก โลโซ” เดินทางมาพร้อมภรรยา ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ก่อนจะเดินทางเข้าไปภายในบริเวณศาล ฝ่ายชายได้หันมาชู 2 นิ้วกับผู้สื่อข่าวที่รอทำข่าวโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเสกสรรค์ เดินทางมาพร้อมนางวิภากร ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ก่อนจะเดินทางเข้าไปภายในบริเวณศาล นายเสกสรรค์ได้หันมา ชู 2 นิ้ว กับผู้สื่อข่าว ที่รอทำข่าวโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

ต่อมาศาลพิพากษาคดีแล้ว เห็นว่าคดีนี้การกระทำของจำเลยเป็นความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาเป็นความผิดหลายกรรมต่างวาระการให้ลงโทษทุกกรรม พิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 328

ประกอบมาตรา 326 ให้ลงโทษทุกกรรม ลงโทษ จำคุกกระทงละ 1 ปี ปรับ 40,000 บาท รวม 5 กระทง ลงโทษจำคุก รวม 5 ปี ปรับ 200,000 บาท แต่พิเคราะห์พฤติการณ์คดีไม่ร้ายแรง เห็นว่าเป็นความผิดที่เกิดจากความกดดันเพราะเลิกกับสามี เห็นควรให้โอกาสจำเลยได้กลับตัว โทษจำคุกให้รอลงอาญาเป็นเวลา 2 ปี

จากนั้น “กานต์” พร้อมทนายได้ออกมาให้สัมภาษณ์ฟังคำพิพากษาว่า ว่า ตนไม่โอเค โทษแรงไปหน่อย ถูกฟ้อง 7 กระทง ยกไป 2 กระทง เหลือ 5 กระทง ตอนแรกตนก็ไม่ได้บอกให้พี่เสกมา เพราะกลัวเครียด ตอนแรกจะเบิกเงินจ่ายค่าปรับมา 100,000 บาท แต่พี่เขาบอกให้เตรียมมา 200,000 บาท ก็เอามาพอดีเป๊ะ

พี่เสกก็มองว่าโทษหนักเกินไป แต่ถ้าศาลพิพากษาแล้ว ตนก็เคารพตามคำตัดสิน แต่เราคงขออุทธรณ์ ส่วนเรื่องที่อีกฝ่ายเรียกค่าเสียหาย 7 ล้าน คงจะไม่มีการให้เงินสักบาทเดียว ถ้าจะเสียคงจะเสียให้ศาลไปใช้ประโยชน์ดีกว่า”

ล่าสุด (15 ก.ค. 2563) “กานต์ วิภากร” ก็ได้มีการเคลื่อนไหวถึงกรณีดังกล่าว ซึ่งงานนี้เจ้าตัวก็ได้เผยภาพขณะที่กำลังให้สัมภาษณ์กับสื่ออยู่หน้าศาล และภาพระหว่างเจ้าตัวและสามี “เสก โลโซ” กำลังนั่งกรวดน้ำอยู่ลงในเฟซบุ๊ก“Karn Wiphakorn” พร้อมกับข้อความที่พอใจในคำสั่งศาลว่า

“แคล้วคลาดไปในทางที่พึงพอใจในระดับนึงเลย ศาลพิพากษา 7 กระทง ยกฟ้อง 2 กระทง เสียค่าปรับ 200,000 บาท จำคุก 5 ปี รอลงอาญา 2 ปี “ขอน้อมรับโทษตามคำสั่งศาลชั้นต้นโดยไม่มีเงื่อนไข ขอบพระคุณที่ท่านเมตตา ไปต่อศาลอุทธรณ์”

และที่น่ายินดีและพึงพอใจตามวัตถุประสงค์คือ เรายินดีเสียค่าปรับ ยินดีจ่ายเงินให้กับศาลหรือรัฐบาล เพราะเงินเหล่านั้นสามารถเอาไปทำประโยชน์ตามชอบของรัฐ

แต่ถ้าจะเอาเงินของเราไปจ่ายให้ใครไม่รู้ที่หิวแต่เงิน ใช้แต่วิธีสกปรกเพื่อได้มาซึ่งทรัพย์สินของผู้อื่น หาเองไม่เป็น ไม่มีปัญญาหา หลักฐานเยอะแยะในการยักยอก เลวโดยสันดาน เตรียมรับกรรม ไปไกลตีน ที่ชอบที่ชอบเถอะ อย่ามาวุ่นวายกับคนดีๆ เค้าเลย สัมภเวสีผีเปรต ชิ้วๆๆ!!

และขอประกาศไว้ตรงนี้เลยคะ แม้แต่ศาลตัดสินจำคุกก็ยินดี บอกเสกไว้แล้วว่า “ไม่ต้องห่วงฉัน” เพราะกานต์อยู่ได้ อยู่ได้คือได้ ก็จะไปสวดมนต์ในนั้น คนในนั้นถ้าสนใจอยากสวดก็จะพาทำ เผลอๆ ทุกคนสงบนิ่ง สงบสบายแบบที่เราทำได้ ยิ่งจะเป็นผลดีกับทุกๆ คน สาธุๆๆ”

More in บันเทิง