Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ข้อความที่ แต้ว ณฐพร กล่าวถึงคุณพ่อในงาน

เข้มแข็งมามาตลอดหลายวัน แต่ถึงวันสุดท้าย นางเอกสาว แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันนี้ (13 ก.ค. 63) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิงศพ แก่ พลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์ ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร (บางเขน)

ณพ่อตรีณรงค์ เตมีรักษ์ คุณพ่ออันเป็นที่รักของครอบครัวนางเอกสาว แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 กรกฏาคม ที่ผ่านมา

ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและญาติมิตร ในพิธี แต้ว ณฐพร ได้ทำหน้าที่ลูกกล่าวคำอาลัยถึงคุณพ่อณรงค์เป็นครั้งสุดท้าย โดยคำอาลัย ระบุว่า

“ตลอดระยะเวลาที่คุณพ่อยังมีชีวิตอยู่ ท่านเป็นผู้รักความถูกต้อง ตรงต่อเวลาและรักษาคำพูด ท่านรักครอบครัวมาก พร้อมที่จะเสียสละทุกอย่างได้เพื่อครอบครัว

โดยเฉพาะกับคุณแม่รวงทอง ซึ่งเป็นดวงใจของท่าน ท่านชอบช่วยเหลือผู้อื่น ไม่ถือตัว เป็นผู้ใหญ่ใจดีที่คุยสนุก และมักสอดแทรกคำสอนอยู่เสมอ

คำสอนของคุณพ่อที่มักได้ยินอยู่บ่อยครั้ง คือคำถามว่าชีวิตคืออะไร ชีวิตก็คือลมหายใจที่เราได้มาฟรีและมีเท่าเทียมกันหมดทุกคน

ไม่ว่าชีวิตเราจะต้องเจอกับปัญหาหนักแค่ไหน ก็ไม่มีอะไรที่จะกระทบลมหายใจเราได้ เราควรใช้ชีวิตทุกวัน ดูแลลมหายใจอันมีค่าของเราอย่างมีความสุข

ในวาระสุดท้ายที่คุณพ่อต้องต่อสู้เพื่อรักษาลมหายใจของท่านเอาไว้นี้ คุณแม่บอกกับคุณพ่อว่า ตอนนี้แม่จะไม่ยื้อพ่อแล้ว แม่ขอบคุณพ่อที่อดทนสู้เพื่อพวกเรามา

ขอบคุณพ่อมาก พ่อได้ทำหน้าที่ทุกอย่างอย่างสมบูรณ์แล้ว เป็นสามีที่ดี เป็นพ่อที่ดี ขอบคุณพ่อเหลือเกินที่คอยปูทางทุกอย่างไว้ให้พวกเรา

เราจะขอเดินตามทางที่พ่อปูไว้ เราจะดูแลลมหายใจที่พ่อให้ไว้ต่อไป และจะจดคำสอนของพ่อ อ้อมกอด รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ที่เราเคยมีให้กัน เพื่อเป็นเครื่องย้ำเตือนของความรัก ความผูกพัน ที่พวกเรามีต่อกันตลอดไป

แม้วันนี้ชีวิตเราจะไม่มีพ่ออยู่ตรงนี้แล้ว แต่พวกเรายังมีเลือดเนื้อของพ่ออยู่ในร่างกาย อยู่ในหัวใจของลูกๆ ทุกคน ชีวิตนี้พวกเราภูมิใจเหลือเกินที่ได้เกิดเป็นลูกสาวพ่อ(เริ่มกลั้นน้ำตาไม่อยู่)

จากนี้ไป.. ลูกจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่นี้ ทำให้พ่อภูมิใจในตัวลูกมากกว่าที่เคย และพวกเราจะดูแลคุณแม่ คุณย่า และนิวตั้น(หลาน) ทั้ง 3 คนที่เป็นดวงใจของพ่อให้ดีที่สุด รักพ่อสุดหัวใจ”

นอกจากนี้ยังมีศิลปินมาร้องเพลงขับกล่อมส่งคุณพ่อขึ้นสวรรค์ อย่าง บอย อนุวัฒน์ ร้องเพลง หัวใจผูกกัน สองพี่น้อง แก้ม วิชญาณี และ เกศ จิณภัค ร้องเพลง ฉันจะฝันถึงเธอ และ เรือนแพ

ด้านตัวสาวแต้วเอง พยายามเข้มแข็งและประคอง แม่นิด อยู่ตลอดแต่สุดท้าย สาวแต้ว ที่พยายามเข้มแข็งไม่ร้องไห้มาหลายวัน ก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เพราะวันนี้เป็นวันที่เธอและคุณพ่อสุดที่รักต้องจากกันนิรันดร์

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่กองพระราชพิธีก็ได้ตั้งริ้วขบวนแห่เวียนเมรุ 3 รอบ พร้อมด้วยประโคมปี่กลองชนะ โดยมี แต้ว ณฐพร เป็นผู้เชิญชุดเครื่องแบบของคุณพ่อ ณรงค์ เตมีรักษ์

อาลัยรักคุณพ่อณรงค์อาลัยรักคุณพ่อณรงค์อาลัยรักคุณพ่อณรงค์อาลัยรักคุณพ่อณรงค์อาลัยรักคุณพ่อณรงค์

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศขณะที่ เคลื่อนริ้วขบวนแห่เวียนเมรุ เต็มไปด้วยความโศกเศร้า ระหว่างนั้นนางเอกสาวถึงกับกั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ