Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

พลอย ชิดจันทร์ พาชมสวนลำไย 280 ไร่ที่จังหวัดเชียงใหม่

เปิดธุรกิจ”พลอย ชิดจันทร์ และ สามี” หลังสร้างความฮือฮาซื้อที่พัก 28 ล้าน บอกเลยกว่าจะมีวันนี้ไม่ง่ายจริงๆ เล่นเอาฮือฮากันสนั่นโลกโซเชียลเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงสาว พลอย ชิดจันทร์ หลังเจ้าตัวออกมาเผยคลิปไปเที่ยวพักผ่อนนอนวิลล่าคืนละแสน แถมยังเซ็นสัญญาซื้อเรสซิเดนซ์แบบชิล ๆ ในราคา 28 ล้าน

ทำเอาหลายคนตาค้างกับเอเนอจี้ความรวยนี้ ถึงกับพากันเอ่ยปากว่า อยากมีชีวิตแบบ สาวพลอย บ้าง และอยากรู้กันไม่น้อยว่า จริง ๆ แล้ว สาวพลอย นั้นมีธุรกิจอะไรบ้าง ทำไมบ้านถึงรวยขนาดนี้

และอย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า กิจการหลัก ๆ ของครอบครัวของ พลอย ชิดจันทร์ และสามี เคน ฮุง นั่นก็คือ ธุรกิจส่งออกลำไยอบแห้งไปยังประเทศจีน รวมทั้งยังซื้อขายสินค้าทางการเกษตร ของบริษัท ไทย โทน อินเตอร์แนลชั่นนอล เทรด จำกัด

ซึ่ง สาวพลอย เองมีตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการ และงานนี้ก็ไม่ได้มากันแค่เล็ก ๆ น้อย ๆ นะจ๊ะ เพราะครอบครัวนี้เขาทำกันล่ำสัน มีเป็นโรงงานเลยทีเดียว แถมยังกิจการดีมากจนต้องซื้อไร่เพื่อปลูกลำไยเพิ่ม อีกทั้ง สาวพลอย ยังเคยพาลูก ๆ ทั้ง 4 คนบุกโรงงาน เพื่อดูการทำงานอย่างใกล้ชิดว่าเงินแต่ละบาทแต่ละสตางค์กว่าจะได้มาไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ

ทั้งนี้ หลายคนก็อาจจะคิดว่า รายได้ของ สาวพลอย นั้น มาจากแค่ธุรกิจของฝั่งสามีเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้ว ทางบ้านของ สาวพลอย ก็เป็นครอบครัวนักธุรกิจเช่นเดียวกัน และญาติก็ยังเป็นคู่ค้าหุ้นส่วนธุรกิจกับบ้านของสามีมาก่อน จนพบรักกันในที่สุด เพราะฉะนั้นชีวิตของเธอไม่ใช่ หนูตกถังข้าวสาร อย่างที่หลายคนเข้าใจ

โดย สาวพลอย นั้นยังมีอีกธุรกิจหลายอย่างทั้งทำร่วมกับครอบครัวและสามี อาทิ ร้านอาหาร ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โปรเจกต์หมู่บ้านจัดสรร ธุรกิจเครื่องหนัง ธุรกิจอาหารส่งออก ธุรกิจผลไม้สดและอบแห้ง ฯลฯ

งานนี้ก็ทำเอาหลายคนอดชื่นชมในความเป็นเวิร์กกิ้งวูแมนของเจ้าตัวไม่ได้ ที่ในบ้านก็เป็นภรรยาที่คอยดูแลสามี และเป็นคุณแม่คอยเลี้ยงดูลูก ๆ ทั้ง 4 คนได้ดีอย่างไม่ขาดตกบกพร่องแล้ว เรื่องนอกบ้านเจ้าตัวก็ยังทำงานเก่งมาก เรียกว่าจัดการได้แบบเอาอยู่ เป็นผู้หญิงที่เพอร์เฟกต์และใช้ชีวิตสุดมากจริง ๆ

แม้จะห่างหายไปจากวงการบันเทิงไปบ้าง แต่ก็ก็ยังเห็นคุณแม่ลูกสี่คนสวย พลอย ชิดจันทร์ อัปเดตเรื่องราวชีวิตส่วนตัวลงโซเชียลเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งอวดภาพโมเมนต์หวานๆ กับสามีในช่วงวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ที่ถึงจะแต่งงานกันมานานแล้ว แต่ก็ยังหวานมาก

และภาพชีวิตดี๊ดีของพลอยและครอบครัว ที่ใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านหลังใหญ่ที่จังหวัดเชียงใหม่ และล่าสุดยังได้พาชาวโซเชียลไปชมภาพสวนลำไย ที่จังหวัดลำพูน ที่มีเนื้อที่กว้างกว่า 280 ไร่ และเป็นปีแรกที่ลำไยออกผลแล้ว พลอยได้ปลูกเองกับมือก็เลยดีใจมาก และยังได้ลงภาพให้ดูตั้งแต่ตอนเริ่มปลูกตั้งแต่ 5 ปีก่อนด้วย เด็กๆ ก็ดูตื่นเต้นด้วยที่ได้เก็บลำไยเป็นครั้งแรก

“5 ปี ผ่านไป เราผ่านอะไรกันมามากมาย เห็นลำไยที่สวนเรา ติดลูกปีนี้เป็นปีแรก ครั้งแรก ก็ได้ชื่นใจ หายเหนื่อยกันมาหน่อย จำได้ว่า พอคลอดชิลีน ปี 2015 เราก็เริ่มลุยงานที่สวนเลย ลุยลงต้นกล้า ปลูกลำไยกัน สวนเราวางระบบแบบสมัยใหม่ มีระบบน้ำอย่างดี ทำต้นทรงพุ่มเตี้ย สะดวกต่อการเก็บเกี่ยว เราผ่านทั้งปัญหา อุปสรรค หลายๆ เรื่องราวมาด้วยกัน

รูปที่สวน ค้นมาได้เป็นวันที่ 27 มิถุนายน 2558 บันทึกเอาไว้ จากปี 2015 ถึงตอนนี้ปี 2020 เป็นหนึ่งความสำเร็จเล็กๆที่เราภาคภูมิใจ ทำให้เข้าใจชาวสวน หยาดเหงื่อ แรงงาน ความทุ่มเท กว่าจะได้มา ไม่ใช่เรื่องง่าย สู้ๆ กันต่อไป เราจะก้าวผ่านทุกวิกฤต ทุกอุปสรรค ไปด้วยกันให้ได้ ไม่ว่าวันที่ทุกข์หรือสุข เราจะเป็นทีมเดียวกัน”

“พลอย ชิดจันทร์” ชีวิตดี๊ดี ยกครอบครัวเที่ยวหัวหิน เปิดห้องคืนละแสน ถูกใจเหมือนบ้านในฝัน จ่าย 28 ล้าน ซื้อ Resident เรียกได้ว่าชีวิตดี๊ดีเลยทีเดียว สำหรับ สาวพลอย ชิดจันทร์ ที่ล่าสุด (10 กรกฎาคม 2563) เจ้าตัวได้เผยคลิปยกครอบครัว ชวนคุณสามี เคน ฮุง และลูกๆ ทั้ง 4 คน ไปเที่ยวทะเลหัวหิน

สวยมากรวยมาก

ซึ่งในคลิปดังกล่าวก็เป็นทิปแบบครอบครัวที่เจ้าตัวบอกว่า 1 ปี มี 1 ครั้ง ก็เลยจัดเต็มเปิดห้องพักคืนละแสน งานนี้สาวพลอยดูจะถูกอก ถูกใจ บ้านพักมากเป็นพิเศษ ถึงกับลั่นว่าสวยมากเหมือนบ้านพักในฝันเลย

ตั้งใจมาซื้อสวยมากห้องสวย

โดยก่อนกลับทั้งหมดไปดูเรสซิเดนซ์ ซึ่งสร้างโดยเครือของโรงแรมเอง พอเข้าไปดูห้องตัวอย่าง ทั้งพลอยและครอบครัวก็ชอบมาก เพราะห้องกว้างหรูหรามาก อีกทั้งยังมีสระว่ายน้ำติดทะเล ก็เลยตัดสินใจซื้อไป 2 ห้อง จ่ายไป 28 ล้าน เบาๆ

วิวสวยพลอยสวย

มีโมเมนท์สร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตได้ตลอดจริงๆ สำหรับครอบครัวของนักแสดงสาว พลอย ชิดจันทร์ กับสามีนักธุรกิจชาวฮ่องกง เคน ฮุง โดยล่าสุดรายการ MommeChidjun รายการทางช่องยูทูบของสาวพลอย ได้ทำคอนเทนต์พาลูกๆ ชิโน่, ชิลลี่, ชิต้าร์ และ ชิลีน ไปเที่ยวพักผ่อนกันที่ทะเลหัวหิน หลังจากมีมาตรการคลายล็อกดาวน์

ครอบครัวน่ารักน่ารัก

ซึ่งทริปนี้ พลอย เลยเลือกที่จะพาครอบครัวเข้าพักที่วิลล่า InterContinental Hua Hin Resort วิลล่าสุดหรูอยู่ติดริมทะเล ได้สัมผัสวิวสวย สูดอาการบริสุทธิ์ได้เต็มปอด ในส่วนของราคานั้นไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะมีสูงถึงคืนละ 1 แสนบาท

สวีทน่ารัก

และดูเหมือนว่าวิลล่าหรูจะถูกใจแม่มาก เพราะเจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากว่า เป็นบ้านแบบในฝัน อยากได้บ้านติดทะเลที่ตื่นขึ้นมาสามารถว่ายน้ำตอนเช้าและได้เห็นวิวทะเลแบบนี้ ซึ่ง พลอย ก็ได้พาคุณสามีไปดูเรสซิเดนซ์ในเครือของโรงแรมที่กำลังสร้างอยู่ และด้วยความประทับใจหลังจากที่ได้ชมห้องตัวอย่าง จึงตัดสินใจจรดปากกาเซ็นชื่อ ซื้อห้องหรูราคา 14,670,000 บาท 2 ห้อง รวมแล้วจ่ายไปประมาณ 28 ล้านบาท!!

ลูกๆชอบชิโน่ชอบแม่ยังสาวบ้านใหญ่ติดทะเลวิวทะเลสวยมากถูกใจ
ทำสัญญาเลยลูกๆชอบ28ล้านสวยมากอบอุ่นครอบครัวแม่สวยขายดีมาก

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ