Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

เสี่ยโปรไฟล์หรู เจ้าของร้านนาฬิกาชื่อดัง

หมุนเงินไม่ทัน ? รวบตึงเสี่ยโปรไฟล์หรูโกงนาฬิกาดาราดัง !! ไฮโซเซเลบโดนมาหลายราย ‘เชียร์ -เคลลี่’ เบาใจ จับแล้วเสี่ยโกงนาฬิกาหรู !! พบเหยื่อเป็นดารา-ไฮโซฯ ดังอื้อ ฝากขายนาฬิกา ‘ปาเต๊ะ ฟิลลิป’ แต่กลับโดนโกง

รวบตัวแล้วเสี่ยหนุ่มโปรไฟล์เลิศเจ้าของร้านนาฬิกาชื่อดัง ฐานฉ้อโกง โดยผู้เสียหายพบว่าเป็นนักแสดงศิลปินและเหล่านักธุรกิจไฮโซดังจำนวนมาก อย่าง “เคลลี่ ธนะพัฒน์” พระเอกลูกครึ่งได้ถูกนำนาฬิกายี่ห้อปาเต๊ะ ฟิลลิปมูลค่า 3.6 แสนบาท

ที่ทางร้านรับไปซ่อมนำไปขายอีกทอดหนึ่ง หนุ่ม “เม้าส์ บีโอวาย” นักแสดงพิธีกรรายการค่ายยักษ์ใหญ่ ถูกนำนาฬิกาเรือนโปรดยี่ห้อเดียวกันราคา 6.7 แสนบาท ที่เอาไปซ่อมนำไปขายต่อ อีกทั้งยังมี “เชียร์-ฑิฆัมพร” ก็ถูกนำนาฬิกายี่ห้อเดียวกันมูลค่า 1.5 ล้านบาท

ที่นำไปซ่อมแล้วถูกขายต่อเช่นเดียวกัน นอกจากดาราทั้งหลายที่ตกเป็นเหยื่อก็ยังมีบรรดาเจ้าทุกข์อีกมากมายที่เป็นไฮโซและนักธุรกิจแถวหน้า

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ก.ค. พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.อรรชวศิษฎ์ ศรีบุญยมานนท์ รอง ผกก.สส.1 พ.ต.ท.สุวรรณ บุญแสง สว.กก.สส.1 สส.บช.น.

พร้อมกำลังร่วมกันจับกุมตัวนายอนุรักษ์หรือโอ บรรณเทิงขจร อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/200 หมู่ 12 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

ตามหมายจับของศาลแขวงพิษณุโลก ที่ จ.83/2563 ลงวันที่ 15 พ.ค. ข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ ในพื้นที่ สภ.เมืองพิษณุโลก โดยจับกุมตัวได้ที่ร้าน 9 NALIGA ย่านพระราม 9

พ.ต.อ.เผด็จ เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายอนุรักษ์ให้การว่าเปิดร้านขายนาฬิกาหรูมากว่า 10 ปี

ช่วงแรกร้านตั้งอยู่ที่พาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ เขตประเวศ กทม. และ เพิ่งย้ายมาที่ห้างโชว์ดีซี ย่านถนนพระราม 9 ได้ไม่นาน

โดยช่วงแรกยอดขายมีกำไร นำเงินที่ได้ไปซื้อบ้านและรถหรูเก็บไว้หลายคัน กระทั่งต่อมาได้นำเงินไปลงทุนทำร้านอาหาร 3 แห่ง แต่มาเกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ มีคนนำนาฬิกาหรูมาขายให้ ซึ่งก็ซื้อเก็บไว้แต่กลับขายไม่ออก ไม่มีลูกค้ามาซื้อ

อีกทั้งร้านอาหารที่เปิดไว้ก็ต้องปิดตัวลง ทำให้ต้องขายบ้านและขายรถหรูที่มีทั้งหมดเพื่อนำเงินมาใช้หนี้

ตอนนี้ถึงกับต้องยืมรถเก๋งของน้องสาวมาใช้ส่วนนาฬิกาหรูที่มีลูกค้าส่งซ่อม ได้นำไปขายเพื่อมาหมุนใช้หนี้ก่อน

โดยพยายามติดต่อกับเจ้าของนาฬิกาเพื่อขอผ่อนจ่าย บางรายก็ยอมบางรายไม่ยอม ก็แจ้งความ ซึ่งบอกลูกค้าแล้วว่าจะพยายามหาเงินมาใช้หนี้ให้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับมูลค่าความ เสียหายที่เกิดที่ จ.พิษณุโลก คือนาฬิกายี่ห้อปาเต๊ะ ฟิลลิป มูลค่า 1.5 ล้านบาท นอกจากนั้นยังมีเหล่าดาราดังหลายคนที่ถูกนายอนุรักษ์ ฉ้อโกงนาฬิกาไป อาทิ

“เชียร์” ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ ดาราสาวชื่อดัง ก็ถูกนำนาฬิกา ยี่ห้อปาเต๊ะ ฟิลลิป มูลค่า 1.5 ล้าน ที่ไปซ่อมแล้วนำไปขายต่อด้วยเช่นกัน

โดยดาราสาวแจ้งความไว้ที่สน.สายไหม แล้ว เช่นเดียวกับนายณัชชา จันทพันธ์ หรือเม้าส์ บีโอวาย ดาราชื่อดังอีกคน ก็ถูกนำนาฬิกายี่ห้อปาเต๊ะ ฟิลลิป รุ่น 5167A ราคา 6.7 แสนบาท ที่ไปซ่อม ถูกนำไปขายต่อเช่นกัน และแจ้งความไว้ที่ สน.ประเวศ

รวมถึงเคลลี่ ธนะพัฒน์ ก็ถูกนำนาฬิกาหรูมูลค่า 3.6 แสนบาทไปขายด้วย และยังมีบรรดาไฮโซอีกหลายคนที่ถูกกระทำลักษณะเช่นนี้ด้วย

พ.ต.อ.เผด็จกล่าวอีกว่า หลังสอบปากคำ ผู้ต้องหาเบื้องต้นจะคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงาน สอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลกดำเนินคดี อีกทั้งฝากถึงผู้เสียหายที่เคยถูกผู้ต้องหายักยอกนาฬิกาไป สามารถดูตัวและแจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ