Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ความหมายของสิ่งสำคัญสีฟ้า ในงานของคุณพ่อ เเต้ว

สำหรับที่ผ่านมานั้นร่ำไห้สวดพระอภิธรรมคุณพ่อณรงค์ เตมีรักษ์ ในคืนสุดท้าย ก่อนจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในช่วงบ่ายของวันนี้ (13 ก.ค.) กำลังใจจากทุกคนส่งให้ครอบครัวเตมีรักษ์อย่างอบอุ่นเหมือนเคย

 

 

 

 

 

 

 

พิธีสวดพระอภิธรรมคุณพ่อณรงค์ พล.อ.ต.ณรงค์ เตมีรักษ์ ณ ศาลาบุพาการีอนุสรณ์

 

วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ในวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคืนสุดท้าย บรรยากาศเต็มไปด้วยความอาลัยรักของทุกคนที่เดินทางมาร่วมฟังสวดพระอภิธรรม

 

กำลังใจที่มีให้กับครอบครัวเตมีรักษ์ยังถูกส่งให้อย่างล้นหลามเหมือนเช่นเคย

 

ด้าน แต้ว ณฐพร และ พี่เต๋า พี่สาวรวมถึง คุณแม่นิด ยังได้จัดร้องเพลงขับกล่อมให้คุณพ่อณรงค์ฟังเหมือนเช่นทุกคืนที่ผ่านมา และวานนี้ (12 ก.ค.)

 

ซึ่งเป็นการสวดคืนสุดท้าย แต้ว ณฐพร ได้ยืนมองภาพของคุณพ่อณรงค์ พร้อมกับเช็ดน้ำตาแห่งความอาลัยรัก ภาพดังกล่าวหลายคนเห็นแล้วต่างอยากเข้าไปกอดแน่นๆ ให้กำลังใจ

 

 

ทั้งนี้ กำหนดพระราชทานเพลิงศพ คุณพ่อณรงค์ เตมีรักษ์ จะมีขึ้นในวันนี้ (13 ก.ค.) เวลา 16.00 น. ณ ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ (ศาลาใหญ่) เมรุ 1 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

 

 

“เฟี้ยต” เจ้าของร้านดอกไม้เกททะวาหรือ “เอกภาพ ลำพูน”

 

 

 

สไตล์ลิสที่ได้เข้ามาดูแลการจัดธีมดอกไม้ในงานศพของ พล.อ.ต. ณรงค์ เตมีรักษ์ บิดาของ “แต้ว ณฐพร” เผยแก่ “ดาราเดลี่” ถึงความหมายของดอกไม้และสีของดอกไม้ในพิธีพระราชทานเพลิงศพ ณ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน

 

 

งานนี้ “แต้ว” กำชับมาว่า “ขอสวยที่สุด”

 

แล้วนิ่งไป แต่เราก็รู้แล้วว่าต้องทำหน้าที่แล้วจริงๆ ก็เริ่มคืนนั้นเลย เพราะเราผ่านงานแบบนี้มาค่อนข้างมาก ปรกติเราไม่ค่อยจัดงานศพ

 

 

 

จัดเตรียมทุกอย่างทุกอย่างจริงๆ เพราะเราก็รักน้องและครอบครัวนี้มากๆ อยากเห็นเค้าคลายเศร้ากับดอกไม้ของเรา ช่วยแบ่งเบาทุกอย่างแม้ไม่ใช่หน้าที่ก็ต้องทำ ดนตรีบรรเลงเราก็เลือกวงเครื่องสายคลาสสิคผสมดนตรีล้านนาบรรเลงสดตลอดทั้งงาน

 

 

เขาเผยอีกว่า…สำหรับงานประดับดอกไม้ในวันพระราชทานเพลิงศพ วันนี้คือวันสุดท้ายที่ต้องส่งคุณพ่อ พล.อ.ต. ณรงค์ เตมีรักษ์ เราดูแลตั้งแต่

 

เรื่องงานแทงหยวกโบราณ เครื่องจิตกาธาน รวมทั้งเครื่องแขวน ดอกไม้ในงานพระราชทานเพลิงศพ ทั้งหมดเลือกใช้ดอกไม้สีฟ้าและสีน้ำเงินเป็นหลักเพราะคุณพ่อเป็นทหารอากาศ

นอกจากนี้ เราใช้กระถางยุโรปทรงหลุยส์ แต่เพนท์ใหม่ทั้งหมดด้วยเวลาจำกัด ให้เป็นลายครามอย่างผสมผสาน ความเป็นไทย ฝรั่งและจีน เข้าไว้ด้วยกัน

 

 

ดอกไม้ที่เน้นคือดอกรัก เพราะนามสกุลเตมีรักษ์ และดอกของโทนน้ำเงินฟ้าของดอกไฮเดรนเยียร์ หมายถึงท้องฟ้า โดยมีสีเหลืองของดอกโกล์เด้นและโซเลดาโก้ที่เสมือนแสงแดดในยามเช้าเข้าตัดกัน

 

เครื่องแขวนดอกไม้สดเป็นดอกพุดมะลิจำปีจัดแต่งด้วยความละเอียดที่สุดด้วยความตั้งใจ ผมมองเห็นถึงความตั้งใจของน้องที่รักคุณพ่อ สำหรับผมแล้วน้องแต้วคือเด็กที่กตัญญูที่สุดอย่างแท้จริงครับ…

 

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ