Connect with us

บันเทิง

โฉมหน้าคุณแม่ของ ไบร์ท พิชญทัฬห์ ผู้ประกาศข่าวช่อง3

ก่อนหน้านี้ น้อง ไบร์ท พิชญทัฬห์ หวานใจของนักร้องหนุ่ม โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ได้เผยถึงเรื่องการป่วยเป็นมะเร็งของคุณแม่ และต้องขอหยุดงานเพื่อไปดูแลคุณแม่อย่างเต็มที่ และเพื่อนพี่น้องในวงการก็ต่างพากันให้กำลังใจคุณแม่ของน้องไบรท์กันอย่างมากมาย

ชื่อ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ชื่อเล่น ไบร๊ท์ (Bright) วันเดือนปีเกิด 22 กุมภาพันธ์ 2526. เชื้อชาติ ไทย

เกิดเมื่อ: 22 กุมภาพันธ์ 2526 (อายุ 37 ปี) รายการโทรทัศน์: เรื่องเล่าเช้านี้ รางวัลที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง: รางวัลนาฏราช สาขาผู้ประกาศข่าวยอดเยี่ยม ประเภทรายการโทรทัศน์

การศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสตรีสมุทรปราการ สายวิทย์-คณิต ซึ่ง ไบร์ท พิชญทัฬห์ เผยว่า เธอมีคุณแม่เป็นครู ทำให้ช่วงมัธยมค่อนข้างกดดัน เพราะกลัวว่าหากไม่ตั้งใจเรียน ครูก็จะเอาเรื่องไปบอกแม่

จึงทำให้ไบร์ทกลายเป็นเด็กเรียนหน้าห้อง และทำตามระเบียบทุกอย่าง อีกอย่างไบร์ทเองก็มีเพื่อน ๆ เป็นลูกอาจารย์ 7 คน จึงไม่รู้สึกเขิน เพราะทุกคนเป็นแนวเดียวกัน

หลังจากนั้น ไบร์ท พิชญทัฬห์ จึงสอบเข้าเรียนต่อที่เอกภาษาสเปน คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลังจากที่เคยมีความตั้งใจว่าจะเรียนหมอ แต่เมื่อได้ไปสัมผัสประสบการณ์จริง

ไบร์ท กลับไม่รู้สึกชอบอาชีพนี้ จึงตัดสินใจเรียนต่อด้านอักษรศาสตร์แทน และด้วยความตั้งใจเรียนบวกกับความขยัน ทำให้ ไบร์ท พิชญทัฬห์ สามารถเรียนจบชั้นปริญญาตรีด้วยเกรด เฉลี่ย 3.87 เกียรตินิยมอันดับ 1

จากนั้น ไบร์ท พิชญทัฬห์ จึงเรียนต่อในระดับปริญญาโท สาขา สาขาภาษาและการสื่อสาร (English Program) สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า และจบการศึกษาเกียรตินิยมอันดับ 1 เช่นกัน

ในด้านประวัติการทำงานนั้น ไบร์ท พิชญทัฬห์ เริ่มต้นจากการฝึกงานที่สถานทูตอาร์เจนตินา และเคยร่วมงานกับทั้งช่องไอทีวี, UBC 7, GSQUARE อีกทั้งยังเคยทำสารคดีสั้นมากมาย ที่ออกอากาศทางช่อง 3, 7, 9, 11 อีกด้วย

ไบร์ท พิชญทัฬน์ เริ่มเข้ามาทำงานในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ หลังจากที่ กุ๊ก กฤติกา ได้ออกจากการทำงานเพื่อไปดูแลชีวิตครอบครัว

ไบร์ททำหน้าที่อ่านข่าวเช้าให้ ได้ฟังกัน การทำงานกับสรยุทธเองนั้น ทำให้ไบร์ทต้องตื่นตัวตลอดเวลา ตั้งแต่การตื่นนอนตอน 02.00 น. และออกจากบ้านมาที่สถานีไม่เกิน 03.30 น. เพื่อมาอ่านข่าวคนละปึกกับสรยุทธและโปรดิวเซอร์

เพราะไบร์ทเองไม่รู้ว่าสรยุทธจะส่งข่าวมาให้ตอนไหนและเมื่อไหร่ที่ต้องพูด ดังนั้น ไบร์ทจึงจำเป็นต้องอาศัยเทคนิคและสมาธิ เพื่อที่จะตามข่าวให้ทัน

ล่าสุด น้องไบรท์ ได้พาคุณแม่ไปเที่ยวพักผ่อนที่พัทยา พร้อมเผยภาพครอบครัวสุดอบอุ่นให้แฟนๆ ได้ชมกัน โดยน้องไบรท์ได้บอกว่า “ช่วงนี้แข็งแรงขึ้นมาก คุณหมอเลยอนุญาตให้พามาเปลี่ยนบรรยากาศได้ ขอบคุณทุกคำอวยพรที่ส่งมาให้คุณแม่นะคะ ทริปนี้คุณแม่ยิ้มได้กว้างเลยค่ะ”

ไบร์ทคุณแม่

คูนแม่คุณพ่อ

พี่สาว

แม่ลูก

ยิ้มเหมือนกันเปีะ

น่ารักมาก

แม่ลูก

..

ออกกำลังกาย

 

More in บันเทิง