Connect with us

บันเทิง

เอกรัตน์ เข้าให้กำลังใจ นิ้ง กุลสตรี

สืบเนื่องจากกรณีของอดีตนักแสดงสาว “นิ้ง” กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา ที่เลือกหันหลังให้วงการบันเทิงก็ไปยืดอาชีพอาชีพแอร์โฮสเตส โดยที่ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2562 เป็นต้นมา เธอต้องเข้ารับการรักษาโร คไขกระดู กบกพร่อง ที่โรงพย าบาลอย่างต่อเนื่อง

มีการเข้าๆ ออกๆ โรงพยาบาลอยู่เป็นระยะตามอาการ

ล่าสุดเธอก็ได้กลับมารักษาตัวที่บ้านแล้ว แต่ก็มีเหตุให้ต้องกลับไปแอดมิทด่วนอีกรอบหลังมีอาการถ่ายเป็นเลือด ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมาชี้แจงภายหลังว่าเป็นอาการแทร กซ้อนของโร คไขกระดูกบกพร่อง

ทำให้ไม่สามารถสร้างเกล็ดเลือดด้วยตนเองได้

ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้ออกมาโพสต์ขอบคุณ “คู่ชีวิต” หรือสามีของเธอที่คอยเอาใจใส่ ดูแลกันไม่ห่าง คอยเป็นกำลังใจให้เธอเสมอ ดังจะเห็นได้ในไอจีของ “นิ้ง กุลสตรี” ที่มีภาพถ่ายคู่กับสามีอยู่บ่อยๆ

แต่ล่าสุดทำเอาแฟนๆ สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น? เมื่อเธอได้ออกมาโพสต์เพลงเก่าอย่าง “ขอคำลา”

เพลงพระกอบภาพยนตร์เรื่อง ฝันติดไฟ หัวใจติดดิน ที่มีเธอเป็นผู้ขับร้องเอง

โดยมีเนื้อหาในทำนองของการจากลากัน เนื้อเพลง “ขอคำลา” ลำบากอะไรหรือเปล่า ถ้าขออะไรสักอย่าง จากคนที่เคยร่วมทาง แต่กลับต้องแยกกันไป

แค่อยากรับรู้ความจริง หากเธอนั้นมีคนใหม่ อย่าปล่อยให้ค้างในใจ

 

จะไปก็อยากให้ถาม กลับมาลาฉันก่อน แล้วเธอค่อยไป หากจะมีรักใหม่ บอกฉันซักคำ ฉันต้องการเท่านี้..

ยังรอยังคอยทุกวัน ฉันฝันถึงเธอทุกคืน รอคอยด้วยความขมขื่น วันคืนช่างแสนยาวนาน แค่อยากรับรู้ความจริง หากเธอนั้นมีคนใหม่ อย่าปล่อยให้ค้างในใจ จะไปก็อยากให้เธอ กลับมาลาฉันก่อน แล้วเธอค่อยไป หากจะมีรักใหม่ บอกฉันซักคำ ฉันต้องการเท่านี้..

เธอบอกว่ารัก ฉันด้วยตัวเอง (รักด้วยตัวเอง) เมื่อเธอจะไป ก็ควรบอกลา ออกจากปากของเธอ กลับมาลาฉันก่อน แล้วเธอค่อยไป หากจะมีรักใหม่ บอกฉันซักคำ

ขอแค่เพียงเธอ กลับมาลาฉันก่อน แล้วเธอค่อยไป หากจะมีรักใหม่ บอกฉันซักคำ ฉันต้องการเท่านี้..

ทำเอาแฟนๆเป็นห่วง และเข้ามาร่วมส่งกำลังใจให้เธอมากมาย

ล่าสุด นิ้ง กุลสตรี ได้เผยแพร่ข้อความผ่านอินสตาแกรม kulsatrees เปิดเผยว่า ผลตรวจชิ้นเนื้ อออกแล้ว แต่แบบหยาบ คือ CMV / ไว รั สแอบแฝง จะชอบออกมาทำลายในช่วงที่ภูมิต่ำ ไ วรั สนี้สามารถทำล ายได้ทั่วร่างกาย

แต่นิ้งได้รับโชค โดนที่ลำไ ส้ใหญ่ ความยาวประมาณ 10 กว่าเซนติเมตร เป็นจุดแผลร้อยกว่าจุด ซึ่งไม่สามารถใช้เลเซอร์จี้รักษา หรือ แม็กได้ เนื่องจากนิ้งไม่สบายมานานพอสมควร โดยเป็นโ รคไขก ระดูกบกพร่อง วันที่ 11 ก.ค.นี้ ก็ครบ 1 ปีพอดี โดยได้ใช้ยาคีโม (เคมีบำบัด) พอใช้ยาไปนานๆ เชื้ อโร คแฝงก็จะเข้ามาทำลายร่างก ายได้ อาจจะไม่ทุกคน แต่ก็ต้องรอผลจากการนำชิ้นเนื้อไปย้อมสีตรวจให้ละเอียดก่อน ถึงจะรู้ผลที่แน่นอน ตอนนี้ก็ต้องนอนให้ยาเข้าทางเส้นเลือดวันละ 2 เวลา ประมาณ 21 วัน รวมถึงทานยาคีโม และยาอื่นๆ เหมือนเดิม

ในช่วงให้ยา ต้องคอยตรวจเลือดเช็คเป็นประจำ เพราะผลข้างเคียงของยา อาจกดไขกระดูก, เม็ดเลือดแดง, เกล็ดเลือด และ เม็ดเลือดขาว โดยหน้าที่ของเม็ดเลือดขาวจะคอยทำล า ยเชื้ อโ รค และต้องส่องกล้องลำไส้ใหญ่เพื่อเช็คเชื้ อไ วรั สอีกครั้ง ส่วนมากเป็นเพียงโรคแทรกซ้อน ส่วนโร คไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และคุมอยู่ โดยการรับประทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวัน

นิ้งขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อย่าลืมรักษาสุขภาพ ใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ พกเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค เว้นระยะห่างกันและกันนะคะ

ล่าสุดนักแสดงสาวได้โพสต์ภาพตัวเองขณะนอนอยู่ในโรงพยาบาลลงในอินสตาแกรม และเผยข้อความว่า “ฉลองครบรอบ 1 ปี (11/7/63) นิ้งถ่ายเป็นเลือดอีกแล้ว ตั้งแต่สี่ทุ่มเมื่อคืน ค่าเลือดตกเร็วมากหลังจากเช็คค่าความเข้มข้นของเลือด

วันนี้นิ้งจะได้รับเลือดแดง 2 ถุง และ plasma 2 ถุงค่ะ เริ่มจะเบื่อ เริ่มจะท้อ เริ่มจะไม่ไหวแล้วค่ะ เมื่อวานนิ้งก็ดมยาสลบเพื่อขยายทางเดินอาหาร รู้สึกดีมากที่ทานอาหารได้สบายขึ้น แต่ตอนนี้ยังต้องทานเป็นอาหารอ่อนค่ะ **

ส่วนมากเป็นแค่โรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และ คุมอยู่ค่ะ โดยการทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวันค่ะ**

#นิ้งขอขอบพระคุณอาจารย์หมอทุกท่านมากนะคะ #นิ้งขอขอบพระคุณทุกท่านที่บริจาคเลือดนะคะ # นิ้งขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อย่าลืมรักษาสุขภาพ / ใส่หน้ากาก / ล้างมือบ่อยๆ / พกเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค / เว้นระยะห่างกันและกันนะคะ #รักรักกอดแน่นๆทุกคนค่ะ”

ล่าสุด (12 ก.ค. 2563) อดีตพระเอกคู่ขวัญของ “นิ้ง กุลสตรี” อย่าง “ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง” หลังจากที่ได้ติดตามข่าวสารอาการป่วยของเพื่อนมาโดยตลอด ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพเก่าเมื่อครั้งที่ได้ร่วมงานกัน พร้อมกับข้อความส่งกำลังใจมาให้ “นิ้ง กุลสตรี” ว่า…

“นิ้ง เราได้ติดตามข่าวนิ้งไม่สบายมาตลอด เรารู้สึกไม่สบายใจเลย เข้มแข็งและอดทนไว้ ขอให้นิ้งหายป่วยเร็วๆ นะ เพื่อนคนนี้ขอเป็นกำลังใจให้นิ้งและครอบครัวของนิ้งด้วยครับ”

..

ซึ่งก็มีแฟนๆ เข้ามาส่งกำลังใจถึงอดีตนางเอกดังกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

..

ทั้งนี้ ในไอจีของ นิ้งก็ได้โพสต์ภาพดอกไม้ ที่ เอกรัตน์ สารสุข อดีตพระเอกดังชื่อดัง ที่ได้ส่งมาให้นิ้งที่โรงพยาบาล พร้อมระบุว่า ขอบคุณดอกไม้ช่อใหญ่ สีชมพูสวยงามมาก ของคุณ เอกรัตน์ สารสุข ทำให้นึกถึงสมัยตอนเราเล่นละครรัตนโกสินทร์ด้วยกัน กี่ปีผ่านมาแล้วเนี่ย พอจะจำกันได้มั้ยคะ..??

ส่งกำลังใจให้นิ้ง

More in บันเทิง