Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ดีเจมะตูม ก้มกราบคุณปัญญา ต่อหน้า เสนาลิง

สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ ชื่อเล่น ลิง , เสนาลิง พิธีกรและนักแสดงชาวไทย เกิดเมื่อวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2517 ณ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง โดยจบการศึกษาระดับประถมศึกษาที่ โรงเรียนวัดชากมะกรูดและจบจากมัธยมศึกษาที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ (DSA107) และระดับปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง มีผลงานสร้างชื่อในวงการบันเทิงคือ พิธีกรรายการยุทธการขยับเหงือกเมื่อปี พ.ศ. 2540

ด้านชีวิตส่วนตัว สมรสกับอารดา พิมสาร (มด) เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2550 ที่ร้านของเจ้าสาว ร้านนัติมอเตอร์ ตัวแทนจำหน่ายรถ จยย.ฮอนด้า ถ.ห้วยแก้ว อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังจากที่คบหามาได้ 2 ปี มีบุตรสาว 1 คนชื่อ โมลีดา (นกยูง) เกิดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2552

แม้จะเป็นดารานักแสดงในวงการบันเทิง แต่โดยส่วนตัวแล้ว เป็นคนที่ติดตามการเมืองมาตลอด และเคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ในการรณรงค์การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในปี พ.ศ. 2547 ด้วย ครับ

กันต์ กันตถาวร ชื่อเล่น ฟลุ๊ค เกิดเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2528 เป็นนักแสดง นายแบบ ดีเจ พิธีกร ชาวไทย

ประวัติ กันต์ จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ๒ ศิลป์-คำนวณ และระดับปริญญาตรีจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เคยเป็นหนุ่มป๊อปดาวองซ์ (สถาบันกวดวิชาชื่อดังแห่งหนึ่ง) ประจำปี 2003 คู่กับคะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์

เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นนายแบบ เดินแบบ ถ่ายภาพนิ่ง จากนั้น และยังมีผลงานโฆษณาหลายชิ้น แสดงในมิวสิกวิดีโอ รวมทั้งยังเป็นดีเจของคลื่นอีเอฟเอ็ม  จากนั้นได้เซ็นสัญญากับสังกัดโพลีพลัส แสดงละครเรื่องแรกของค่ายคือ บ่วงร้ายพ่ายรัก โดยรับบทเป็นเชน (ตัวร้าย)

ซึ่งจากบทบาทนี้ทำให้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลท็อปอวอร์ด 2009 สาขาดาวรุ่งชายยอดเยี่ยมประเภทละครโทรทัศน์ ปัจจุบันเป็นพิธีกรหลายๆ รายการในสังกัดเวิร์คพ้อยท์

ปัจจุบันกันต์คบหากับสาวนอกวงการ อัยดา ศรีมูลตรี หรือ พลอย และได้สมรสกันเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561

เตชินท์ พลอยเพชร (ชื่อเล่น:น้องมะตูม; เกิด: 9 มกราคม พ.ศ. 2533) เป็นนักแสดง พิธีกร และผู้ดำเนินรายการวิทยุ. เตชินท์ เริ่มเป็นที่รู้จักในนาม ดีเจน้องมะตูม จากการจัดรายการผ่านโปรแกรมแคมฟรอก ในรูปแบบรายการพูดคุยสนทนา โดยเริ่มมีกระแสจากเชิงการด่าทอและใช้คำหยาบคาย

การศึกษา เตชินท์เข้าเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่โรงเรียนชลประทานวิทยา จากนั้นจึงย้ายไปเรียนต่อในระดับชั้นไฮสคูล ที่โรงเรียน Vorwerker Schule ที่เมืองลือเบค ประเทศเยอรมนี และศึกษาต่อในระดับชั้นอุดมศึกษาที่ คณะอักษรศาสตร์ เอกภาษาเยอรมัน มหาวิทยาลัยศิลปากร

การเข้าสู่วงการบันเทิง หลังจากที่เตชินท์มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักในสังคมไทยมากขึ้น คุณฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ได้ชักชวนให้เข้าสู่วงการบันเทิง โดยพาไปพบกับคุณพจน์ อานนท์ โดยในครั้งแรกพบนั้น คุณพจน์ก็ได้ให้โอกาสถ่ายแบบโปสเตอร์โฆษณาภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง

ต่อมาได้รับโอกาสให้เล่นภาพยนตร์จากคุณพจน์ อานนท์ ในเรื่อง “วัยเป้งง นักเลงขาสั้น[2]” และ “สตรีเหล็ก ตบโลกแตก ” ในปี พ.ศ. 2557 และเรื่อง “หอแต๋วแตก แหกนะคะ” ในปี พ.ศ. 2558 นอกจากนี้ ยังได้เล่นภาพยนตร์เรื่อง “A Bit Longer” ซึ่งยังไม่มีกำหนดฉายในขณะนี้

นอกจากผลงานทางด้านภาพยนตร์แล้ว เตชินท์ ยังได้เล่นละครโทรทัศน์หลายเรื่อง เช่น เรื่องนางร้ายที่รัก  (ปี 2558 – ช่อง 3), เรื่องเสน่หาข้ามเส้น (ปี 2559 – ช่องวัน) และเรื่องรักหลงโรง (ช่อง3) ซึ่งขณะนี้กำลังถ่ายทำอยู่ และในปีนี้ (ปี 2559) ก็ยังมีละครเรื่อง “อีสาวอันตราย ” เตรียมจะออกฉายในเร็ววัน

และในปี พ.ศ. 2559 เตชินท์ ก็ได้รับหน้าที่ใหม่ ที่ท้าทายความสามารถของตนเอง นั่นคือ การได้เป็นผู้จัดรายการวิทยุ ประจำสถานีวิทยุ 94 อีเอฟเอ็ม ในรายการแฉแต่เช้า  ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08:00-10:00 น. ร่วมกับ ดีเจบุ๊คโกะ (ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล), ดีเจมดดำ (คชาภา ตันเจริญ), ดีเจอ๋อง (เขมรัชต์ สุนทรนนท์), และดีเจดาด้า (วรินดา ดำรงผล)

กันต์ ไม่กล้า เสนาลิง โดดถีบ ดีเจมะตูม ต่อหน้า เสี่ยตา ลั่นกลั้นมานานแล้ว กลั้นไม่อยู่กันหมด ดีเจมะตูม โดนถีบรัวๆ เสนาลิง โพสต์คลิปฮา ขณะ ดีเจมะตูม เข้ามาพูดคุยกับ เสี่ยตา ปัญญา โดยมี กันต์ กันตถาวร นั่งอยู่ด้วย พร้อมแคปชั่นว่า “อีมะตูมมาเลียนาย มรึงต้องโดนกรู ไอ้กันต์มันไม่กล้าาาาาาาาาา #ลิงแชนแนล #lingchannel #เสนาลิง #senaling #ลิงมดนกยูง”

โดยในคลิป ขณะ ดีเจมะตูม ทั้งพูด ทั้งทำท่าเลียแข้งเลียขา เสี่ยตา จน เสี่ยตา พูดติดตลกว่า ความรุ่งเรืองก้าวกระโดดมันไม่มี ต้องอย่างนี้ พร้อมชี้ไปที่ มะตูม งานการไม่ต้องทำ กันต์เสริมว่า เลียอย่างเดียว เสี่ยตา หัวเราะบอกอีกว่า อันนี้เป็นเลขาฯหม่ำ ได้

ก่อน ดีเจมะตูม จะเข้าไปทำท่าเลียแข้งเลียขาอีก จนเสนาลิง ทนไม่ไหว บอกให้เอาเรื่องจริงมาพูด อย่าปลอม เอาเรื่องที่พูดในห้องแต่งตัวมาพูด แต่ ดีเจมะตูม หันไปบอก เสนาลิง ว่า ยืนค้ำหัวแล้วยังตะโกนใส่หัวคุณปัญญาอีก ดีเจมะตูม ยังพูดประจบเสี่ยตาไม่หยุด สุดท้าย เสนาลิง ถึงกับโดดถีบ บอกหมั่นไส้มานานแล้ว

ที่ฮาซ้ำไปอีก เมื่อดีเจมะตูม ยังไม่หยุด หันมาบอกเสี่ยตาว่า ไม่มีความสุขเลยที่โดนเสนาลิงถีบ ให้เสี่ยตาช่วยถีบอีกคน ซึ่ง เสี่ยตา ก็ลั่นว่ากลั้นมานานแล้ว ทำท่าถีบบ้าง จน เสนาลิง ต้องบอกใจเย็น เรียกเสียงฮา ช่วงพักเบรกถ่ายรายการ จนดีเจมะตูมบอกว่า ใครก็ได้ช่วยพาไปส่งโรงพยาบาลที

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ