Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ขวัญ อุษามณี ตอบคอมเม้นต์อย่างมีสติ จนคนชื่นชม

อุษามณี ไวทยานนท์ (เกิดเมื่อวันที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2531) เป็นนักแสดงชาวไทย ชื่อเล่น ลูกขวัญ / ขวัญ ประวัติ อุษามณี ไวทยานนท์ ชื่อเล่น ลูกขวัญ มีชื่อจริงว่า อุษามณี พูลเกิด เดิมบ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี เกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2531 บิดามีอาชีพรับราชการตำรวจ ชื่อ ด.ต.เกษม พูลเกิด (เสียชีวิตแล้ว) เป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ กับมารดาชื่อ ปราณี ไวทยานนท์ มีเชื้อสายไทย-มอญ-แขกขาว

ชุดสวยมากสวยมากสวยที่สุดหุ่นดีมากขวัญสวย

เธอมีพี่สาวหนึ่งคนชื่อ เขมรัสนี พูลเกิด ชื่อเล่น ลูกแก้ว ซึ่งเกิดห่างกับเธอ 6 ปี  ชีวิตในวัยเด็กของเธออยู่กับพ่อแม่เป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยได้ออกไปเล่นกับเพื่อน ๆ นอกบ้านมากนัก ปัจจุบันชื่อของ ขวัญ อุษามณี คือหนึ่งในนางเอกแถวหน้าของเมืองไทย และด้วยความสวยของเธอ ทำให้ได้รับฉายาจากบรรดาสื่อมวลชนว่าเป็น “นางเอกบาร์บี้” หรือนางเอกหน้าตุ๊กตา

สวยมากๆสวยที่สุด

การเข้าวงการบันเทิง อุษามณีได้รับการทาบทามและแนะนำจากทีมงานนักแสดงตั้งแต่อายุ 3 ขวบ โดยเริ่มจากงานเดินแบบ และเล่นละคร ละครเรื่องแรกที่เล่นคือ “พ่อจ๋า แม่ขา ลูกรัก” จนได้รับงานแสดงทั้งของช่อง 3 และช่อง 7

แซ่บมากสวยมาก

ในปี 2547 อุษามณีได้ทำสัญญาเป็นนักแสดงของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 โดยเรื่องแรกหลังการเซ็นสัญญานั้นคือ “สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 2 ตอนแม่มดน้อยตัวป่วน” ซึ่งเธอรับบทนางร้ายเป็นเรื่องแรก เรื่องต่อมา “อกธรณี” เธอได้เล่นเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก และส่งผลให้ชื่อเสียงของเธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น เนื่องจากละครประสบความสำเร็จอย่างมาก (เรตติ้ง 22)

สวยที่สุดเจ้าหญิงมาก

ต่อมาอุษามณีได้แสดงในเรื่อง “ขิงก็ราข่าก็แรง” ที่ทำให้เกิดวลีติดปากอย่าง ‘แม่ไม่ปลื้ม… จบ’ ส่งผลให้ละครเรื่องนี้เป็นละครที่มีเรตติ้งสูงสุดของปี 2549 โดยตอนจบเรตติ้งสูงสุดถึง 24 และเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 17 และถือเป็นนางเอกที่อายุน้อยที่สุดคนหนึ่งที่ได้เข้าชิงรางวัล “ดารานำหญิงยอดเยี่ยม”

เซ็กซี่สวยที่สุด

จากเวทีประกาศรางวัลที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับสูงสุดในสมัยนั้นอย่าง Top Awards เทียบเคียงนางเอกแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง อั้ม พัชราภา อ้อม พิยดา และแอน ทองประสม หลังจากนั้นชื่อเสียงของอุษามณีก็ก้าวขึ้นมาเป็นนางเอกเบอร์ต้นๆของเมืองไทยทันที

ต่อมาปี 2554 อุษามณีได้กลับมาพลิกบทบาทฝีมือในบทร้ายอีกครั้งกับบท อินตรา (ในร่างมนชญา สลับกับปุณยาพร พูลพิพัฒน์) จากละครเรื่อง “เพลิงพรหม” ที่สามารถทำเรตติ้งตอนจบสูงถึง 20 จนคว้ารางวัลร้ายได้ใจ จากสยามดารา อวอร์ด 2011 และในปีเดียวกันนี้

ขวัญ อุษามณี ได้รับโอกาสจากคุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ หัวเรือใหญ่ของช่อง 7 สมัยนั้น ให้สวมบทบาทนางเอกในละครฟอร์มยักษ์ทุนสร้างกว่า 100 ล้านบาท “ฟ้าจรดทราย” และใช้เวลาในการถ่ายทำนานกว่า 3 ปี ก่อนจะออกอากาศในปี 2556 แม้ละครฟ้าจรดทรายจะไม่ประสบความสำเร็จทางด้านเรตติ้ง แต่ละครได้สร้างกระแสอย่างมาก ส่งผลให้ ขวัญ อุษามณี ได้รับรางวัล “นางเอกที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดแห่งปี” จากเวที MThai Top Talk 2014

ต่อมาปี 2558 เธอได้กลับมาพลิกบทบาทฝีมือในบทบาทนางเอกสุดแรงกับบท ชิดชบา จนคว้ารางวัล “นักแสดงนำหญิงเจ้าบทบาท” จากสยามบันเทิง 2015 และรางวัลเมขลา 2559 และในปี 2560 เธอได้กลับมาพลิกบทบาทฝีมือบทร้ายเต็มตัวอีกครั้งในบท “พิตะวัน สัจจามาตย์” ในละครเรื่อง “มายา”

ลุคไหนก็รอด

ในปี 2561 อุษามณีตัดสินใจไม่ต่อสัญญาการเป็นนักแสดงกับช่อง 7 และผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ เพื่อทุ่มเทเวลาในการประกอบธุรกิจส่วนตัว ผลงานละครเรื่องสุดท้ายกับช่อง 7 คือ ไฟหิมะ

สวยที่สุดเจ้าหญิงมากสวยมากกับคุณพ่อสวย

ตอบตรงไม่โกง!”ขวัญ อุษามณี” โต้ชาวเน็ตหลังแซะ”ทำไมแก่จัง” หายหน้าหายตาไปจากจอทีวีนาน สำหรับนางเอกสาว ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ เจ้าของฉายา นางเอกหน้าบาร์บี้ หรือ บาร์บี้ของเมืองไทย เพราะสาวสวย”ขวัญ อุษามณี”มุ่งมั่นกับการออกกำลังกาย จะเห็นเธอในอินสตราแกรมที่มักจะโพสต์บ่อยๆ โชว์หุ่นนักกีฬาสวย ให้เห็นเป็นระยะๆ

แต่ล่าสุด ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ เกิดดราม่าเมื่อเธอเผยภาพถ่ายเปลือยหน้าสด หลังจากออกกำลังกาย ที่เจ้าตัวนำมาโพสต์อวดแฟนๆ และมีชาวเน็ตคนหนึ่ง เข้ามาโพสต์ถามแบบไม่รักษาน้ำใจดาราสาวว่า “ทำไมรูปนี้แก่จัง” ซึ่งภายหลังจากที่ได้เกิดคำถามนี้ออกไปได้มีชาวโลกออนไลน์ ได้ออกมาตอบโต้แทนนักแสดงสาว พร้อมต่อว่าต่อขานกันเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ขวัญ-อุษามณี ก็ไม่รอช้า เขียนข้อความตอบกลับสั้นๆ แต่ชัดเจนและตรงไปตรงมาแบบสุดๆ ว่า “พี่แก่แล้วค่ะ” พร้อมกับแนบสัญลักษณ์อิโมจิขำขันทิ้งท้าย

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ