Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

สเตทเมนต์ฌอน โอนเงินจ่ายบัตรเครดิต โยกเข้าบัญชีตัวเอง 1 ล้าน

ชาวเน็ตข้องใจ สเตทเมนต์ฌอน ถามโอนเงินจ่ายบัตรเครดิต-โยกเข้าบัญชีตัวเอง 1 ล้าน?? จากกรณี ฌอน บูรณะหิรัญ นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ ได้ออกมาไลฟ์สดชี้แจงยอดบริจาคตั้งแต่เปิดบัญชีวันที่ 30 มีนาคม -2 กรกฎาคม มียอดบริจาคแท้จริง 1.3 ล้านบาท พร้อมโชว์สเตทเมนต์ 167 แผ่น โดยช่วงหนึ่งของการไลฟ์สด ฌอนระบุว่าจะนำเงินบริจาคทุกบาททุกสตางค์ส่งมอบให้หน่วยงานดับไฟป่านั้น

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังฌอน ออกมาไลฟ์สด ขอโทษ พร้อมโชว์สเตทเมนต์ 167 แผ่นจากยอดรับบริจาค 1.3 ล้านนั้น ปรากฏว่าโซเชียลได้ตรวจสอบสเตทเมนต์ดังกล่าวและพบว่ามียอดจ่ายเครดิตด้วยรวมจำนวนทั้งสิ้น จำนวน 2.6 แสนบาท

และเมื่อตรวจสอบจากสเตทเมนต์พบว่ามีการโอนเงินเพื่อจ่ายบัตรเครดิตการ์ดจริง จำนวน 2.6 แสนบาทในวันที่ 2 เมษายน, และ 3-4 เมษายน ซึ่งไม่ปรากฏในคำชี้แจงของฌอนว่าได้จ่ายเครดิตการ์ดเพื่อวัตถุประสงค์อะไร

นอกจากนี้ยังพบว่าในบัญชีรับบริจาคเงินดังกล่าว ยังมีการถอนเงินเพื่อเข้าบัญชีฌอนด้วย ในวันที่ 7 เมษายน จำนวนรวม 1,000,000 บาท

อย่างไรก็ตามในวันที่ 12 มิถุนายน พบว่าฌอนได้โอนคืนจำนวน 53,000 บาท และมีการโอนเงินให้กับ ChiangMai Delta จำนวน 224,998.48 บาทด้วย

‘โตโน่’ยังไม่คิดแจ้งความ’ฌอน’ รอดูท่าทีให้อีกฝ่ายชี้แจง ยังคงร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีดราม่าการสืบหาความโปร่งใสเรื่องเงินบริจาคดับไฟป่าที่ จ.เชียงใหม่ ที่หนุ่ม ฌอน บูรณะหิรัญนักพูดสร้างแรงบันดาลใจคนดังได้ออกมาเปิดรับบริจาค

ซึ่งเรื่องนี้ทำให้มีการวิจารณ์อย่างหลากหลายเพราะมีคนโอนเงินให้หนุ่มฌอนจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นมีนักร้องและนักแสดงหนุ่มหล่อ โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ที่ได้โอนเงินให้หนุ่มฌอนด้วย

งานนี้พอมีข่าวออกไป ก็ทำให้หลายคนตั้งคำถามว่าหนุ่มโตโน่จะแจ้งความเรื่องของหนุ่มฌอนไหม เพราะถึงตอนนี้หนุ่มฌอนยังไม่ได้ออกมาชี้แจงหรือโชว์หลักฐานเลย ล่าสุดหนุ่มโตโน่ก็ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงเรื่องนี้ โดยเล่าว่า

“จริงๆถ้าฌอนเอาหลักฐานมาชี้แจงแล้วเอาเงินที่เขาจะไปช่วยคนเชียงใหม่ ถ้ามันกลายเป็นเอาไปทำเพื่อตัวเอง ซื้อบ้าน ซื้อรถ ใช้เอง อันนี้ผมจะเสียความรู้สึก แต่ว่าตอนนี้เขายังไม่ได้เอาหลักฐานมาชี้แจงเลยผมเลยยังไม่ได้อะไร ผมมองว่าน้ำใจของคนไทยที่ช่วยเหลือกันมันเป็นสิ่งที่จำเป็นและสวยงามมากนะ การที่เรามาทำเพื่อส่วนรวม และมันไม่ใช่ครั้งแรกเพราะคนไทยช่วยกันไม่ว่าจะน้ำท่วม ไฟป่า หรืออะไรก็ตามเราทำมาตลอด”

“อีกอย่างที่บอกเลยคือผมบอกว่าถ้าผมอยากจะช่วย ผมโอนเงินเข้ามบัญชีฌอนเลย แล้วฌอนเอาเงินของผมไปทำให้มันเกิดประโยชน์ แต่วิธีการฌอนจะไปเปิดบัญชีใหม่ที่เป็นชื่อฌอนก็ได้ แต่เป็นบัญชีใหม่ แล้วให้ทุกคนบริจาคในบัญชีนี้มันก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร

แต่อันนี้ในมุมผมนะ อาจจะไม่ตรงกับใจใครหลายๆคน คือถ้าเราโอนให้บัญชีฌอนเลย แต่ถ้าเราทำถูก เราไม่โกงเลยแม้แต่บาทเดียว ผมไม่เห็นว่าวิธีจะมีปัญหาเลย ถ้าเราทำด้วยที่ดี บริสุทธิ์ใจและพร้อมจะชี้แจง โปร่งใส ผมว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่อง

เพราะตอนนั้นเชียงใหม่รอได้ไหม เจ้าหน้าที่ที่ตาย ไหนจะอื่นๆอีก คือบางคนที่ไม่รู้วิธีที่ถูกต้อง ว่าต้องไปขอใครยังไง เขาไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง แต่เขาอยากจะช่วยมันมีอยู่เยอะนะครับ สำหรับอันนี้มันไม่ใช่ปัญหาใหญ่ สิ่งสำคัญคือเจตนาและการกระทำที่เราจะเอาไปช่วยต่อยังไง ความชัดเจนในการช่วยเหลือ ไม่ใช่แค่โครงการนี้แต่คือทุกๆโครงการ”

“ถามว่าตอนนี้คิดจะแจ้งความเรื่องนี้ไหม ณ ตอนนี้ผมยังไม่คิด แต่ถ้าฌอนเอาหลักฐานมาชี้แจงให้ทุกคนได้เห็นแล้วและเขาเอาเงินไปใช้ส่วนตัว ไปซื้อรถ ซื้อนาฬิกา ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ ผิดต้องว่าไปตามผิด แต่ผมอยากย้ำว่าเพื่อนก็คือเพื่อน เขาเคยทำผิดและถูก

เพื่อนก็คือเพื่อนโตโน่ฌอน

การคบเพื่อนไม่ใช่จะคบกันตอนที่ดีอย่างเดียว ในตอนที่เขาล้มหรือพลาดเขาก็คือเพื่อนเรา แต่ถ้าเพื่อนเราไปทำให้คนอื่นเดือดร้อน หรือเพื่อนเราไปสร้างผลกระทบให้กับคนอื่น เพื่อนก็ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เพื่อนทำ ไม่ใช่แค่เพื่อนต่อให้เป็นพ่อ แม่ หรือลูกผม ถ้าลูกหรือคนรักผมทำผิด ผมก็ต้องบอกว่าเขาทำผิด เขาก็ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เขาทำ แต่ไม่เกี่ยวกับความเป็นเพื่อน ความดี ความเด่น หรือความดังอะไรทั้งนั้น”

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ