Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

11 ดาราที่ขอรับเลี้ยงเด็กน้อยนานหลายปี เป็นลูกบุญธรรม

หลายคนคงไม่ทราบว่าดาราดังนักแสดงในวงการบันเทิงเบอร์ทองมีลูกแล้ว ซึ่งเหล่าดารานักแสดงในวงการบันเทิงเหล่านั้น ได้อุปการะเด็กๆมาเป็น “ลูกบุญธรรม” บางคนก็รักเหมือนลูกตัวเองแท้ๆ เอาใจใส่ซะยิ่งกว่า ต้องบอกเลยว่าเด็กๆ เหล่านี้โชคดีมากๆที่ได้รับโอกาศและความอบอุ่นของความเป็นครอบครัว แล้ววันนี้เราจะพามาทำความรู้จักบรรดาลูกบุญธรรมของคนในวงการบันเทิงที่คุณไม่อาจไมาเคยรู้จักมาก่อน

1. โน้ส อุดม แต้พานิช

ดาราตลกชื่อดังที่ได้รับอุปการะ “น้องพรีม” เด็กกำพร้าจากสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และดูแลอย่างเปรียบเสมือนลูกสาว

น้องพรีม (Asila Pream) เป็นลูกสาวบุญธรรม (หนึ่งในจำนวนเด็กๆ 20 คน) ที่ โน้ส อุดม แต้พานิช อุปการะไว้ จาก “สมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนใต้” หรือ “บ้านลูกเหรียง” นั่นเองคะ ซึ่งโน้ส อุดมได้เข้าร่วมกิจกรรมกับเด็กบ้านลูกเหรียง มานานกว่า 2 ปีแล้ว เด็กๆ ที่เขาอุปการะนั้นเป็นเด็กที่ได้รับผลกระทบจากความรุนแรงจากพื้นที่ภาคใต้ บางคนกำพร้า บางคนครอบครัวเดือดร้อนที่อยู่อาศัย เขาช่วยเหลือเด็กๆ มอบโอกาสในด้านการศึกษาเล่าเรียน และอนาคตที่ดีให้เด็กๆ

2. แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์

สาวแตงโมรับอุปการะผ่านมูลนิธิศุภนิมิต เป็นเวลานานหลายปีแล้ว ถึงแม้ว่าสาวแตงโมจะเคยเจอน้องทั้งสองคนนี้มาแล้ว แต่แค่ปีละครั้งสองครั้ง

ด้วยความผูกพันธ์ที่ทั้งสามคนมีให้กัน ทำให้ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ พร้อมทั้งเปิดตัว “น้องอีสเตอร์” ลูกสาวตัวน้อย ที่เธอรับไว้เป็นลูกบุญธรรมอีกคน

3. ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา

จากเหตุการณ์ที่ตนได้ประสบอุบัติเหตุเมื่อหลายสิบปีก่อน ทำให้ไม่สามารถมีลูกได้ เจ้าตัวจึงขอ “น้ำตาล ณัชชา เศวตศิลา”

ซึ่งลูกสาวของน้องชายมาเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม เนื่องจากแม่ของเด็กเสียชีวิตตั้งแต่เล็ก ซึ่งปัจจุบันน้ำตาล อายุได้ 17 ปีแล้ว แถมยังสวยอีกด้วย

4. บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์

และครอบครัว ก็ได้อุปการะ “น้องวันใหม่” มาเป็นบุตรบุญธรรมโดยรับมาจากสถานสงเคาระห์และก็กลายเป็นน้องสาวคนสุดท้องไปเลยที่เดียวอีกทั้งน้องวันใหม่ยังมีแฟนคลับให้โซเชี่ยลอีกด้วย

5. อั้ม อธิชาติ -นัท มีเรีย เบนเนเดดตี้

ได้รับ “น้องฟ้าโปรด” มาเป็นบุตรบุญธรรมซึ่งเป็นลูกสาวของญาติและผู้จัดการส่วนตัว แต่เป็นการทำพิธียกให้เป็นลูกตามความเชื่อว่าลูกจะมาเกิด

6. ปอย ตรีชฎา มาลยาภรณ์

เมื่อปี 2555 เธอได้รับอุปการะเด็กคนหนึ่ง เพื่อมาเป็นลูกบุญธรรม อายุประมาณ 3 เดือน ที่มีความผิดปกติมาตั้งเเต่กำเนิด จากสถานสงเคราะห์เด็กอ่อน (บ้านเฟื่องฟ้า)

7. แอน มิตรชัย

น้องเบส ลูกชายบุญธรรมของนักแสดงสาวอย่าง แอน มิตรชัย ซึ่งเธอได้อุปการะ น้องเบส มาเลี้ยงดูได้หลายปีแล้วนั้นเอง

8. ฮาน่า – ทัศนาวลัย จักรพงษ์

น้องนาดา ลูกสาวบุญธรรมของนักแสดงสาว ฮาน่า ถึงแม้ว่าคุณแม่ ฮาน่า จะมีลูกชายถึงสองคนแล้วก็ตามแต่ก็ยังเต็มใจรับน้องนาดามาเลี้ยงดู และรักเหมือนลูกแท้ๆอีกคนนั้นเอง

9. ฟิล์ม รัฐภูมิ

น้องตินัย หนุ่มน้อยลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส ลูกชายบุญธรรมของนักร้องและนักแสดงหนุ่มอย่างพี่ ฟิล์ม รัฐภูมิ นั้นเอง

10. อาร์ต พลังธรรม

ถัดมาที่ น้องอาร์ตี้ หนุ่มน้อยลูกครึ่งไทย-อิตาลี ลูกชายบุญธรรมของนักแสดงและพิธีกรอย่างหนุ่ม อาร์ต พลังธรรม

11. ต้นหอม ศกุนตลา

ปิดท้ายกันที่ น้องปกป้อง ลูกชายบุญธรรมของนักแสดงและพิธีกรสาวมากความสามารถอย่างสาว ต้นหอม ศกุนตลา

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ