Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

แต้ว ณฐพร ยังคงดูคุณพ่ออยู่ วันต่อวัน

แต้ว ณฐพร เปิดใจ หลังละทางโลก เข้าปฏิบัติธรรมที่เสถียรธรรมสถาน จากกรณีข่าวนางเอกสาวสวย แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ได้ออกมาประกาศยอมรับว่าเลิกรากับแฟนหนุ่ม ต้น อาชว์ ไหลสกุล หลังคบหาดูใจมานานกว่า 14 ปี โดยเหตุผลที่ว่ามองภาพอนาตร่วมกันไม่ชัด

ภายหลังทางด้านพี่สาวของ สาวแต้ว ก็ได้ออกมายอมบอกว่า สาวแต้ว นั้นกำลังคบหาดูใจอยู่กับ ไฮโซประณัย พรประภา ซึ่งเป็นอดีตแฟนเก่าของ วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย

ต่อมาทางด้าน สาวแต้ว ได้บอกเรื่องนี้กับอดีตแฟนหนุ่มอย่าง หนุ่มต้น ด้วยปากตัวเองพร้อมกับเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

ต่อมาทางด้าน สาวแต้ว ได้บอกเรื่องนี้กับและไม่เพียงเท่านั้นเพราะทางด้าน สาวแต้ว ก็ยังได้บอก สาววุ้นเส้น ด้วยตัวเองเช่นกันเนื่องจาก สาวแต้ว ไม่อยากให้หมางใจเพราะเคยร่วมงานกันอยู่บ่อยๆดีตแฟนหนุ่มอย่าง หนุ่มต้น ด้วยปากตัวเองพร้อมกับเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

ต้น-แต้ว

ต่อมา สาวแต้ว ก็ได้เบรคดราม่าใดๆทั้งสิ้นทั้งปวง หันหน้าเข้าธรรมะนุ่งขาวหุ่มขาว พักผ่อนจิตใจให้สงบ หลังระยะมาเจอดราม่าเข้าแบบรัวๆ

ซึ่งงานนี้ทางด้าน สาววุ้นเส้น อดีตแฟนเก่าของ ไฮโซประณัย ที่กำลังคบหาดูใจอยู่กับ สาวแต้ว นั้นยังได้เข้ามาคอมเมนต์อีกว่า อนุโมทนาบุญนะจ้ะ เห็นแบบนี้แล้วต้องบอกเลยว่าทั้งคู่นั้นยังเป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน ไม่มีเกาเหลาใดๆทั้งสิ้นนะคะ

อนุโมทนา

ล่าสุดนั้นสาว แต้ว ณฐพร ก็ได้ออกมาเปิดใจ หลังละทางโลก เข้าปฏิบัติธรรมที่เสถียรธรรมสถาน เนื่องจากคุณพ่อประสบอุบัติเหตุ ต้องเข้ารักษาตัวอยู่ในห้องCCU ผ่าตัดมา5ครั้ง ลุ้นอาการมาตลอด10กว่าวัน คุณพ่ออาการดีขึ้นแต่ยังต้องอยู่ในCCU

แต้ว-ณฐพร

วงการบันเทิงบ้านเราเปิดกว้างสำหรับคนที่มีความสามารถในการแสดงไม่ว่าจะเป็นการเล่นหนังเล่นละครหรือการร้องเพลงค่ะ ไม่เว้นแม้แต่พวกเขาเหล่านี้ที่มีพ่อเป็นถึงนายพล แต้ว เตมีรักษ์ เตมีรักษ์ ก็เป็นลูกสาวนายพล บอกเลยว่าหน้าตาดีๆแบบนี้ได้พ่อมาเต็มๆ

นางเอกสาวเบอร์แม่เหล็กกระชากเรตติ้งของช่อง 3 เป็นลูกสาวคนเล็กของ พล.อ.ต.ณรงค์ เตมีรักษ์ ค่ะ มีพ่อเป็นถึงนายทหารใหญ่แต่ไม่เคยคิดใช้เส้นสายในการทำงาน สาวแต้วเข้าวงการมาด้วยฝีมือตัวเองล้วนๆ อย่างล่าสุดที่แผลงฤทธิ์จนทำให้ละครเรื่อง นาคี กระชากเรตติ้งจนทำให้เป็นละครที่เรตติ้งสูงที่สุดในช่อง 3 อยู่ตอนนี้ค่ะ แบบนี้ถึงเป็นลูกนายพลก็คงทำไม่ได้ถ้าไม่ใช่มีฝีมือจริงๆ ค่ะ

ของ”พลอากาศตรี ณรงค์ เตมีรักษ์”บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง สมแล้วที่เป็นลูกสาวทหารจริงๆ งานนี้เรียกได้ว่าถ้าคนไหนคิดจะมีเรื่องกับเธอต้องคิดเเล้วคิดอีกอย่างเเน่นอน เป็นลูกสาวคนเล็กของ พลอากาศตรี ณรงค์ เตมีรักษ์ และคุณแม่ รวงทอง เตมีรักษ์

นอกจากความสวยใส ด้านความสามารถเธอก็มีหลากหลาย ทั้งฝีมือการแสดง ความสามารถพิเศษ เช่น เล่นดนตรีไทย จะเข้ ซอ เปียโน รำไทย และการเต้น อีกทั้งยังถูกยกให้เป็นนางเอกที่มีความประพฤติดี ไร้ข่าวฉาว จนหลายคนยกให้เธอเป็นเจ้าหญิงวงการบันเทิงคนต่อไป ต่อจาก แอน ทองประสม

ประวัติ แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ชื่อ ณฐพร เตมีรักษ์ ชื่อเล่น แต้ว เกิด 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2532 อาชีพ นักแสดง, ปีที่แสดง พ.ศ. 2548 – ปัจจุบันสถานที่เกิด รพ. ภูมิพล สัญชาติ ไทย ศาสนา พุทธ มีพี่น้อง 2 คน พี่เต๋า แล้วก็แต้ว คุณพ่อ น.อ. ณรงค์ เตมีรักษ์ (ทหาร) คุณแม่ นาง รวงทอง เตมีรักษ์ (การเคหะ) กรุ๊ปเลือด โอ ส่วนสูง 163 ซม. น้ำหนัก 45 กก. นิสัยส่วนตัว เป็นคนยิ้มง่าย สบายๆ เงียบๆ ถ้าไม่รู้จักจะไม่ค่อยพูด ความสามารถพิเศษ เล่นดนตรีไทย จะเข้, ซอ, พิณ, เปียโน, เต้น, บัลเล่ต์ คติประจำใจ ทุกปัญหามีทางออก

ประวัติการศึกษา อนุบาล : ร.ร.พระมารดานิจจานุเคราะห์ ประถมศึกษา : ร.ร.พระมารดานิจจานุเคราะห์ มัธยมศึกษา : ม1-ม.6 : รร.บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ม.6 ห้อง 12 สาย วิทย์คณิต ปัจจุบัน : จบการศึกษา คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สิ่งที่ชอบ และไม่ชอบ เกลียดที่สุด : จิ้งจก ประทับใจที่สุด : ตอนได้ไปถ่ายโฆษณาที่จีน เพราะเป็นการไปทำงานที่ต่างประเทศเป็นครั้งแรก และทีมงานน่ารักมากๆด้วย ภาคภูมิใจที่สุด : สอบได้เกรด 4 ส่วนที่ชอบที่สุดในร่างกาย : ตา (THE EYES ดวงตา มหาเสน่ห์)

สีที่ชอบ : น้ำตาล(หวานซะ) อาหารจานโปรด : ข้าวหน้าเป็ด ขนมสุดโปรด : ขนมปังชีสผักโขม ผลไม้ที่ชอบ : กล้วย ดอกไม้ : ลีลาวดี(ชื่อเดิมคือ ลั่นทม) ของสะสม : หนังสืออ่านเล่น งานอดิเรก : เล่นเปียโน / ฟังเพลง / ดูทีวี กีฬาที่ชอบ : ว่ายน้ำ / แบตมินตัน นักร้องคนโปรด : Aliciag Keys / Corinne bailey rae นักแสดง : แอน ทองประสม นางแบบที่ชอบ : Kitty หนังที่ชอบดู : The Other สัตว์เลี้ยงแสนรัก : หมา

ณฐพรเกิดวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2532 ณ โรงพยาบาลภูมิพล กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรของพลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์ และนางรวงทอง เตมีรักษ์ มีพี่น้อง 2 คน เป็นบุตรคนที่ 2 มีความสามารถพิเศษในการเล่นดนตรี เช่น จะเข้ ซอ เปียโน รำไทย และการเต้นก่อนที่ณฐพรจะแสดงละครโทรทัศน์ ณฐพรได้เริ่มต้นจากงานโฆษณาหลาย ๆ ชิ้นรวมทั้งการถ่ายโฆษณานมกล่องพร้อมดื่มในต่างประเทศ ร่วมกับดาราจีน ได้แก่ หลิว อี้เฟย และอี้ เจี้ยนเหลียน ออกอากาศในประเทศจีน

การเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอเพลงต่าง ๆ และการแสดงภาพยนตร์เรื่องคือ “เด็กหอ” จากนั้นณฐพร ก็ได้ทำหน้าที่เป็นผู้ประกาศแจ้งการเข้ารายการของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 อยู่พักหนึ่งก่อนตัดสินใจเข้ารับการคัดเลือกนักแสดงกับทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และผ่านการทดสอบได้เข้ามาอยู่ในสังกัด ภายใต้กลุ่มพาวเวอร์ทรี โดยละคร เรื่องแรกคือ “น่ารัก” คู่กับ “การิน ศตายุ” และมีผลงานที่ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นคือละครย้อนยุคเรื่อง “ดงผู้ดี” คู่กับ “กฤษฎา พรเวโรจน์”

‘หมอเต๋า’ พี่สาว ‘แต้ว’ ถือเป็นนางเอกที่กำลังฮอตที่สุดในชั่วโมงนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ “แต้ว ณฐพร” นางเอกที่นอกจากความสวยแล้วยังเต็มไปด้วยฝีมือทางด้านการแสดงและพรสวรรค์ เพราะไม่ว่าเธอจะรับบทบาทไหนก็สามารถทำออกมาได้ดีและได้รับเสียงชื่นชมจากแฟน ๆ อยู่ตลอด จนทุกวันนี้ทำให้เธอสามารถก้าวขึ้นแท่นเป็นนางเอกตัวท็อปของวงการบันเทิงไทยได้อย่างง่ายดาย

คงไม่เคยเห็นเเน่นอนสำหรับพี่สาวเเท้ๆ “แต้ว ณฐพร” นางเอกดังที่หลายคนรู้จัก และวันนี้เราจะพาไปดูพี่สาวเเท้ๆของเธอบอกเลยว่าเหมือนกันมากอย่างกับฝาเเฝดเลยจริงๆเธอมีชื่อว่า “หมอเต๋า ณัฐวดี เตมีรักษ์” เธอเป็นทันตแพทย์

เครียด! “แต้ว” ลุ้นอาการ “พ่อ” วันต่อวัน หลังนอนรักษาตัว CCU เกือบเดือน ส่งกำลังใจให้นางเอกชื่อดัง “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” กันรัวๆ หลังทราบสาเหตุที่นางเอกดังลงภาพตัวเองขณะนุ่งขาวห่มขาว หันหน้าถือศีลปฏิบัติธรรม ณ สถานปฏิบัติธรรม เสถียรธรรมสถาน

เพราะคุณพ่อประสบอุบัติเหตุจากรถ ตั้งแต่วันที่ 10 มิ.ย. 2563 และทำการผ่าตัดไปถึง 5 รอบแล้ว แต่กลับมาทรุดอีกครั้งจนสาวแต้วต้องลงข้อความประกาศขอรับบริจาคเกล็ดเลือดให้คุณพ่อเป็นการด่วนเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 2563 ซึ่งมีคนบันเทิงช่วยกันกระจายข่าวสารและเดินทางไปบริจาคเลือดให้ในเวลาต่อมา

ล่าสุดวันนี้(1ก.ค.2563) ทีมข่าว  ได้ต่อสายตรงไปสอบถามอาการคุณพ่อของนางเอกดังเบื้องต้น ได้รับการเปิดเผยจากผู้จัดการส่วนตัว “แต้ว ณฐพร” ว่าขณะนี้คุณพ่อณรงค์ยังคงรักษาตัวอยู่ห้อง CCU (เข้าห้อง CCU ตั้งแต่วันที่ 10 มิ.ย. 2563)

ด้านอาการยังทรง ๆ ส่วนสาวแต้วก็ยังคงออกไปทำงานเป็นปกติและรอลุ้นฟังผลวันต่อวัน โดยหวังว่าคุณพ่อจะกลับมาหายดีเช่นเดิม

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ