Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

หม่ำ ยืดอกรับเคยมีจริง

สำหรับ หม่ำ จ๊กมก ที่มักจะถูกเเซวเรื่องที่อยู่เชียงรายเป็นประจำ ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเผยเรื่องราวที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่ามีความเป็นมายังไงกันเเน่ โดยเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการคุยเเซ่บ Show ถึงเรื่องที่หลายคนสงสัย

เจอกับภรรยาได้ยังไง!

หม่ำ: คบกันมา 30 กว่าปีเเล้ว เจอกันเพราะเล่นน้ำเต้าปูปลาครับ เราเป็นเจ้ามือเขาเเทง ด้วยพรหมลิขิตให้เราได้เจอกัน เขาเป็นลูกเลี้ยงคนญวนอยู่ในตลาดยโสธรตลาดในเมืองขายผ้า

เจอกันก็คุย ก็เเอบรัก เลยเเอบพาเขาหนี ตอนที่มาอยู่ด้วยกันเราคิดว่าเค้าจะหนีไปเเล้วเเหละ เพราะว่าเราไม่มีตังค์ไม่มีอะไร กินข้าวกับน้ำปลา เเต่เขาอยู่มาได้จนทุกวันนี้ ไม่มีใครรักเราเหมือนเมียเราหรอก

มีเมียน้อย!

หม่ำ: สังคมตลกทุกคนเเหละ สัมคมคาเฟ่ พอเรารู้สึกได้ว่ายังไงมันก็ไม่ใช่ ลูกคือสิ่งสำคัญที่สุด ด้วยความเจอกันทุกวันนักร้องเด็กเสิรฟ์บ้าง เเต่ถ้าเราไปปักใจกับใครสักคนมันจะเป็นเรื่องใหญ่ คนที่เข้ามาหาเราเยอะบางคนอาจจะ ไม่รู้ว่าเรามีเมีย

คนที่เข้ามาหาเกิน 100 เเต่คนที่เราหลวมใจไปมีคนเดียว เขายังเรียนอยู่ คนนี้เเหละที่ทำให้เรารู้สึกสงสารเขา เเล้วมันนำพาความเเตกร้าวของครอบครัวชัดเจน คบกันสองเกือบสามปี เมียเพิ่งมารู้เมื่อไม่นานตอนนั้นน้องมิกซ์เล็กๆอยู่ ลูกสองคนของเรานี่เเหละเป็นบันดาลใจว่าคนที่รักเราที่สุดคือภรรยาเรา

ตอนภรรยารู้ ตอนนั้นระเบิดลงไหม!

หม่ำ: ไม่เขาพูดดี ผู้ชายจับผิดง่าย กลับบ้านผิดเวลา สังสรรค์ผิดเวลา โทรศัพท์เเอบซ่อน มันจับง่าย เมียจับได้ก็ถามเธอจะเลือกใคร มันเป็นคำบาดใจเรามาก เคยเห็นเเต่ในละครที่คนตรอมใจ ผอมให้นมลูกไม่รับข้าวไม่รับน้ำเกิดขึ้นกับภรรยาของเรา เราก็สงสารลูก ลูกคนหนึ่งก็เล็ก อีกคนหนึ่งก็ 8-9 ขวบ มองหน้าลูกต้องทำอะไรสักอย่าง ต้องเลิก คนที่เรารักที่สุดคือครอบครัว ก็เลิกเลยเลือกเเล้ว

เล้วพี่ไปคุยกับฝั่งนั้นว่าไง!

หม่ำ: นี่เเหละปัญหาที่ต้องสะสาง ดีนะที่เขายังเข้าใจ เราก็ไปคุยเลย ก็สงสารเขา รู้เเหละว่าเขาคิดยังไง คือมันต้องเลือก ถามว่าเราโหดร้ายไหม เราก็โหดร้ายเเหละ

ตอนเเรกเขารู้ไหมว่าพี่มีภรรยา มีลูกเเล้ว!

หม่ำ: เขามารู้ตอนหลัง เมื่อก่อนเขาไม่รู้หรอก เมื่อก่อนตลกไม่ค่อยออกทีวี เขามารู้ตอนหลัง เเล้วเขาบอกว่าทำไมไม่บอก เขาจะได้ไม่ยุ่งด้วย เเต่สุดท้ายก็เคลียร์กันเรียบร้อย

ลำบากใจไหม!

หม่ำ: ลำบากใจ เเต่ก็ต้องตัดใจเเหละ คิดถึงเขาอยู่เหมือนกัน ประมาณสัก 4-5 เดือน รู้สึกว่าเมียค่อยๆดีขึ้น เริ่มทานข้าวได้ เพราะเราเริ่มตรงเวลาเเล้ว บางทีถ่ายละคร ถ่ายหนังก็ไปโกหกเขาเมื่อก่อนถ่ายหนังบ้านผีปอบไง วิ่งอยู่บ่อยๆ จนเขาเริ่มรู้สึกว่าเวลามันเป๊ะ เขาก็เริ่มรู้สึกได้

หลังจากนั้นมีอีกไหม!

หม่ำ: ไม่ๆ ไม่กล้าเลย

เชียงรายคือใคร!

หม่ำ: ก็คนนี้เเหละ

เจ๊จูคือใคร!

หม่ำ: คือคนรู้จักกัน เพื่อนกัน ไม่มีอะไร เขาเป็นคนชอบค้าขาย

ที่ซื้อบ้านที่เชียงรายคืออะไร!

หม่ำ: นี่เเหละ เราก็ไม่รู้ว่าเขามีผัวเเล้ว

ป๋าซื้อบ้านให้เขา!

หม่ำ: มันไม่ขนาดนั้นหรอก เเต่บางทีเราก็ไม่รู้ว่าเขามีเเฟน มีผัวอะไรเเล้ว คนอีสานซื่อๆ สบายๆอยากให้เขาสบาย

เเล้วมารู้เมื่อไหร่ว่าเขามีสามีเเล้ว!

หม่ำ: ก็เหมือนกันผู้หญิงจับผู้ชาย ผู้ชายจับผู้หญิง ก็อารมณ์เดียวกัน เมื่อก่อนเพิ่งมีโทรศัพท์ใหม่ๆ เราก็รู้ว่าใครโทรมา

ตอนนั้นโกรธไหม!

หม่ำ: รู้สึกโกรธเเต่ไม่ว่าอะไรเขา มันเป็นช่วงจังหวะที่เหมาะกันพอดี เเต่เราไม่พูด เราเป็นผู้ชาย เเมนพอที่จะไม่พูดเรื่องพวกนี้ ชิ่งออกมาดีกว่า เเล้วก็ไม่บอกเขาด้วย ทุกวันนี้เขายังไม่รู้เลย

สมมติว่าเขาดูอยู่ตอนนี้อยากบอกอะไรเขา!

หม่ำ: ในตอนนั้นต่างคนต่างพลาดพลั้ง ก็อยากขอโทษเขาด้วย เเต่ผู้ชายทุกคนเป็นเเบบนี้หมด ตอนนี้มันเสือสิ้นลาย มันจบเเล้ว อยากอยู่กับหลานอยู่กับลูก อยู่กับเมียอยู่กับครอบครัว ส่วนเมียผมรักเขามากที่สุดอาจจะมีผิดพลาดไปบ้าง เเต่ผมจะไม่ทำให้เขาเสียใจอีกเเล้ว

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ