Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ชมพู่ อารยา กับลูกๆ

อารยา อัลเบอร์ตา ฮาร์เก็ต (เกิด 28 มิถุนายน พ.ศ. 2524) ชื่อเล่น ชมพู่ เป็นนักแสดงและนางแบบหญิงลูกครึ่งไทย-อังกฤษ อารยาจบการศึกษาระดับอนุบาลที่โรงเรียนวิมลทิพย์ ระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนกาญมณี

ระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี), ระดับปริญญาตรีศิลปศาสตรบัณฑิต ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2 สาขาวิชาอังกฤษ จากมหาวิทยาลัยรังสิต เมื่อปี พ.ศ. 2546

อารยาเข้าสู่วงการเมื่อปี พ.ศ. 2541 ขณะอายุได้ 17 ปี จากการประกวด มิสมอเตอร์โชว์ ปีเดียวกับรุจิรา ช่วยเกื้อ ต่อมาได้รับการติดต่อจาก รัมภา ภิรมย์ภักดี ผู้เขียนบทประจำบริษัทดาราวิดีโอให้มาทดสอบหน้ากล้อง

และต่อจากได้รับโอกาสแสดงละครกับทางช่อง 7 ตลอดมา ละครเรื่องแรกที่เล่นคือ เพลงพราย ทางช่อง 7 แสดงร่วมกับ สวิช เพชรวิเศษศิริ จากนั้นก็มีผลงานมาโดยตลอด

อารยาเริ่มมีชื่อเสียงจากบทบาท “แอนนี่” ในละครเรื่อง หมอลำซัมเมอร์ นอกจากนี้ เธอยังได้เล่นละครเวทีเรื่อง ม่านประเพณี และพากย์เสียงไทยในภาพยนตร์เรื่อง แก๊งค์สี่ขา ข้ามป่ามาป่วนเมือง รวมถึงเป็นพิธีกรบนเวทีการประกวดและงานสำคัญต่าง ๆ กับทางช่อง 7 เช่น เจาะโลกมายา และ จมูกมด รวมถึงได้ร่วมงานกับ เกียรติ กิจเจริญ และ หัทยา วงศ์กระจ่าง และเป็นพิธีกรรายการทอล์คโชว์วาไรตี้ 7 กะรัต ร่วมกับ เมทนี บูรณศิริ หลังจากนั้น เธอกลับมามีชื่อเสียงอีกครั้งจากบทบาท “รินรดา” ในละครเรื่อง ดาวเปื้อนดิน ในปี พ.ศ. 2551 เธอเซ็นสัญญากับทางช่อง 3 โดยมีผลงานที่สร้างชื่อมากที่สุดคือละครเรื่อง ดอกส้มสีทอง ในบทบาท “เรยา”

หลายคนคงจะทราบกันดีว่า ชมพู่เป็นคนที่ชื่นชอบในเรื่องของแฟชั่น ไม่ว่าจะมีแฟชั่นอะไรใหม่ๆ

เจ้าตัวก็มักจะหยิบจับมาสวมใส่ เสริมเติมแต่งให้เป็นสไตล์ของตัวเอง บางอย่างก็มีหลายคนพากันแห่ไปซื้อตาม ทำให้เธอนั้นได้เป็นผู้นำด้านเทรนด์แฟชั่นเลยทีเดียว

แต่ล่าสุดเหมือนจะดราม่าไม่น้อย เมื่อชาวเน็ตแห่คอมเม้นต์จับผิดว่าแม่ชมรักลูกไม่เท่ากัน เช่น เวลาเห็นอุ้มพี่พายุมากกว่าเอฟซีน้องสายฟ้าก็นอยด์ไม่พอใจ

อย่างล่าสุดมีแต่ภาพแม่ชมอุ้มน้องพายุในงานวันเกิดที่ผ่านมาเอฟซีพี่สายก็นอยด์บ้าง หาว่าทำไมไม่อุ้มพี่สายบ้าง หรืออย่างน้อยในภาพครอบครัวก็ควรมี “พี่สายฟ้าร่วมซีนอยู่ด้วยสิ!”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตอีกกลุ่ม เข้ามาคอมเม้นต์ว่า อย่าตัดสินเพียงแค่คลิปสั้นๆ หรือรูปถ่าย และหยุดปั่นสร้างดราม่า รักลูกไม่เท่ากันได้แล้ว ไม่มีแม่คนไหนไม่รักลูกหรอก

คอมเม้นต์ดราม่า

คอมเม้นต์

คอมเม้นต์

คอมมเม้นต์

คอมเม้นต์

งานนี้แม่ชมจะว่ายังไงต้องรอติดตาม

ขึ้นชื่อว่าลูกไม่มีว่ารักใครมากกว่า รักหมดทุกคนแหละ แม่ไม่มีลำเอียงแน่นอนจ้า

คุณแม่คุณลูก

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ