Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ชมพู่ ได้ของขวัญจากเพื่อนรัก

อารยา อัลเบอร์ตา ฮาร์เก็ต (เกิด 28 มิถุนายน พ.ศ. 2524) ชื่อเล่น ชมพู่ เป็นนักแสดงและนางแบบหญิงลูกครึ่งไทย-อังกฤษ อารยาจบการศึกษาระดับอนุบาลที่โรงเรียนวิมลทิพย์ ระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนกาญมณี

ระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี), ระดับปริญญาตรีศิลปศาสตรบัณฑิต ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2 สาขาวิชาอังกฤษ จากมหาวิทยาลัยรังสิต เมื่อปี พ.ศ. 2546

อารยาเข้าสู่วงการเมื่อปี พ.ศ. 2541 ขณะอายุได้ 17 ปี จากการประกวด มิสมอเตอร์โชว์ ปีเดียวกับรุจิรา ช่วยเกื้อ ต่อมาได้รับการติดต่อจาก รัมภา ภิรมย์ภักดี ผู้เขียนบทประจำบริษัทดาราวิดีโอให้มาทดสอบหน้ากล้อง

และต่อจากได้รับโอกาสแสดงละครกับทางช่อง 7 ตลอดมา ละครเรื่องแรกที่เล่นคือ เพลงพราย ทางช่อง 7 แสดงร่วมกับ สวิช เพชรวิเศษศิริ จากนั้นก็มีผลงานมาโดยตลอด

อารยาเริ่มมีชื่อเสียงจากบทบาท “แอนนี่” ในละครเรื่อง หมอลำซัมเมอร์ นอกจากนี้ เธอยังได้เล่นละครเวทีเรื่อง ม่านประเพณี และพากย์เสียงไทยในภาพยนตร์เรื่อง แก๊งค์สี่ขา ข้ามป่ามาป่วนเมือง รวมถึงเป็นพิธีกรบนเวทีการประกวดและงานสำคัญต่าง ๆ กับทางช่อง 7 เช่น เจาะโลกมายา และ จมูกมด รวมถึงได้ร่วมงานกับ เกียรติ กิจเจริญ และ หัทยา วงศ์กระจ่าง และเป็นพิธีกรรายการทอล์คโชว์วาไรตี้ 7 กะรัต ร่วมกับ เมทนี บูรณศิริ หลังจากนั้น เธอกลับมามีชื่อเสียงอีกครั้งจากบทบาท “รินรดา” ในละครเรื่อง ดาวเปื้อนดิน ในปี พ.ศ. 2551 เธอเซ็นสัญญากับทางช่อง 3 โดยมีผลงานที่สร้างชื่อมากที่สุดคือละครเรื่อง ดอกส้มสีทอง ในบทบาท “เรยา”

หลายคนคงจะทราบกันดีว่า ชมพู่เป็นคนที่ชื่นชอบในเรื่องของแฟชั่น ไม่ว่าจะมีแฟชั่นอะไรใหม่ๆ

เจ้าตัวก็มักจะหยิบจับมาสวมใส่ เสริมเติมแต่งให้เป็นสไตล์ของตัวเอง บางอย่างก็มีหลายคนพากันแห่ไปซื้อตาม ทำให้เธอนั้นได้เป็นผู้นำด้านเทรนด์แฟชั่นเลยทีเดียว

และล่าสุดในวันเกิดครบรอบ 39 ปี แม่ชม ก็ได้เปลี่ยนลุคเป็นสาวผมสั้น ในชุดราตรีสีขาวลายจุด บานฟูฟ่อง แต่งตัวถ่ายรูปเก๋ๆ ในมุมบ้านหลังใหม่

พร้อมกับโพสต์ลงอินสตาแกรมเขียนว่า 39 ซึ่งมีแฟนคลับ เพื่อนๆ และพี่น้องในวงการบันเทิงต่างเข้ามาร่วมอวยพรวันเกิดของ แม่ชม กันเป็นจำนวนมาก

แต่ที่หลายคนอดสะดุดตาไม่ได้ คงจะหนีไม่พ้นเรื่องชุด เพราะงานนี้เจ้าแม่แฟชั่นอย่าง ชมพู่ จัดเต็ม หยิบชุดกระโปรงยาวสีขาวสุดอลังการมาใส่เพื่อฉลองวันเกิด

โดยชุดนี้เป็นของแบรนด์ giambattista valli fall 2018 couture ซึ่งมีราคาสูงถึง 7 หลักกันเลยทีเดียว

สมกับเป็นเจ้าแม่แฟชั่น ไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ

โพสต์ดังกล่าว

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

HBD ตู้วยูว์ นะน้องย่า @chomismaterialgirl พูดคนเดียวไปเรื่อยๆนะ😉😉😉

โพสต์ที่แชร์โดย noom_num (@noom_num) เมื่อ

ซึ่งล่าสุดพึ่งผ่าน มาหมาดๆกับงานวันคล้ายวันเกิด ครบ รอบ 39 ปี ของแม่ชม

ซึ่งมีคนมาร่วมงานอวยพรมากมาย ทั้งคนสนิท ครอบครัว

และหนึ่งในนั้นก็คือ เพื่อนสาวคนสนิท อย่าง สาวพลอย ชวพร

ที่ทำเอาเเม่ชม ถึงกับกลั้นนํ้าตาไว้ไม่ไหว สำหรับ ของขวัญงานวันเกิดที่ได้ นั่นก็คืออัลบั้นภาพฝีมือ ที่แม่ชมเป็นคนถ่าย

คู่ซี้ คู่แนว

จะเป็นอย่างไร ไปดูคลิปพร้อมๆกันเลย

ชมคลิป

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

#ขขวกจากน้าปอยน้าา #คิดว่าคงต้องทำไปทุกปี @nottvisrut #ขอยาดเรียกพ่อมาดู

โพสต์ที่แชร์โดย Ploy Chava (@ploychava) เมื่อ

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ