Connect with us

บันเทิง

สงกรานต์-แอฟ ยังคงเหมือนเดิมต่อกัน

นักแสดงสาว “แอฟ” ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ และอดีตสามีหนุ่มไฮโซ “สงกรานต์ เตชะณรงค์” แม้ว่าจะตัดสินใจแยกทางเดินไปตามทางของตัวเองแล้ว แต่ก็ยังมีโซ่ทองคล้องใจอย่าง “น้องปีใหม่” ลูกสาวคนเดียวของทั้งคู่ ที่ยังคงทำหน้าที่คุณพ่อคุณแม่ร่วมกันเป็นอย่างดี

พันตำรวจตรี สงกรานต์ เตชะณรงค์ สารวัตร สำนักงานกำลังพล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปฏิบัติงานกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร อดีตโฆษกกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร[1] และเป็นที่รู้จักในวงการการแสดงของไทย เคยมีผลงานถ่ายแบบแฟชั่น โดยการชักชวนของพจน์ อานนท์

พันตำรวจตรี สงกรานต์ เตชะณรงค์ เกิดเมื่อวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2526 เป็นบุตรของนายไพวงษ์ กับนางภัสรา เตชะณรงค์ จบเกรด 10 จากประเทศอังกฤษ สำเร็จการศึกษาปริญญาตรีสาขานิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

มีพี่น้อง 4 คน ร้อยตำรวจเอก สงกรานต์ เตชะณรงค์ (กรานต์) น.ส.ไพพรรณี เตชะณรงค์ (เมย์) น.ส.พัทธมน เตชะณรงค์ (แจน) นายภูผา เตชะณรงค์ (ผา)

การทำงาน พันตำรวจตรี สงกรานต์ เตชะณรงค์ เคยรับราชการทหาร ต่อมาได้โอนมารับราชการเป็นตำรวจและได้รับพระราชทานยศ ร้อยตำรวจโท ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2554

จากนั้นจึงได้เข้ามารับตำแหน่งโฆษกกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ปัจจุบันรับราชการตำรวจในสังกัดสำนักงานกำลังพล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปฏิบัติงานกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร

ภาพยนตร์ สงกรานต์ เตชะณรงค์ เริ่มเข้าวงการในฐานะนายแบบ จากการชักชวนของพจน์ อานนท์ โดยถ่ายแบบให้กับนิตยสารและสินค้าชื่อดังมากมาย และได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ มายเบสท์บอดี้การ์ด เมื่อปี พ.ศ. 2553

มิวสิกวีดีโอ เพลงอย่าโกรธได้ไหม ของ กรรณิการ์ ซาย

เพลงทำไม่ไหว (Can You Do That) ของ P.O.P. คู่กับ สุรัตนาวี สุวิพร

เพลงเผ่าไหนหรอ ของ เอิร์น จิรวรรณ เตชะหรูวิจิตร

หากย้อนเวลากลับไปเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ไฮโซหนุ่มคนนี้เป็นที่รู้จักในฐานะนายแบบรูปหล่อ ครอบครัวฐานะดี โดยเริ่มเข้าวงการครั้งแรกด้วยการชักชวนของ พจน์ อานนท์ ต้องบอกว่าช่วงนั้น สงกรานต์ฮอตมาก

นิตยสารวัยรุ่นแทบทุกฉบับต้องมีเขาไปขึ้นปก ยังไม่รวมงานเดินแบบที่หนุ่มคนนี้แวะเวียนไปทำงานไม่ขาดสาย และยังเคยเล่นมิวสิควิดีโอของ กรรณิการ์ ซายน์ ในเพลง อย่าโกรธได้ไหม อีกด้วย

สำหรับเรื่องการเรียน สมัยวัยรุ่นหนุ่มคนนี้เคยเกเร แต่เมื่อคิดได้จึงกลับตัวใหม่ตั้งใจเรียน จนสำเร็จการศึกษาปริญญาตรีด้านการเงิน จากประเทศนิวซีแลนด์ พอกลับมาเมืองไทยคุณพ่อคุณแม่จึงไว้ใจให้นั่งแท่นบริหารโบนันซ่า เขาใหญ่ พร้อมเรียนต่อในสาขานิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

ด้านการทำงาน สงกรานต์ เป็นนักธุรกิจเป็นที่รู้จักกันในฐานะผู้บริหารธุรกิจนับพันล้าน อาณาจักรโบนันซ่า เขาใหญ่ ปฎิเสธไม่ได้ว่าสงกรานต์เป็นส่วนสำคัญในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้กับโบนันซ่า

ทั้งสนามกอล์ฟ, รีสอร์ท, โรงแรม, และโซนกิจกรรมต่าง ปัจจุบันสงกรานต์รับราชการตำรวจในสังกัดกองบังคับการปราบปราม

สำหรับเรื่องความรัก สงกรานต์เคยมีข่าวกับสาวๆ ทั้งในและนอกวงการ ซึ่งเข้าตัวก็ตอบคำถามในขณะนั้นว่าเป็นเพียงแค่ข่าวเท่านั้น ในเวลาต่อมาสงกรานต์มีโอกาสปลูกต้นรักกับ

แอฟ ทักษอร จนแต่งงานและน้องปีใหม่ในที่สุด แต่ท้ายที่สุดทั้งคู่ก็เซ็นใบหย่าแยกทางกันเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ล่าสุดในโลกโซเชี่ยลได้มีการแชร์ภาพหลักฐานน่ารักๆ ให้เห็นว่าทั้ง “สงกรานต์” และ “แอฟ”

ต่างก็ยังฟอลโลว์อินสตาแกรมของอีกคนอยู่เหมือนเช่นเดิม ต่างกับคู่รักคู่อื่นๆ แค่ทะเลาะกันนิดหน่อยก็ลบรูปคู่ออกจนเกลี้ยง หรือเลิกกันแล้วก็กดอัลฟอลโลว์กันแทบจะในทันที ถือเป็นเยื่อใยเล็กๆที่น่ารัก และตัดกันไม่ขาด และคิดว่าก็คงไม่จำเป็นต้องตัด

More in บันเทิง