Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

อ๊อฟ ปองศักดิ์ ในลุคใหม่

ประวัติโดยคร่าวๆ ของ หนุ่มหล่อ “ปองศักดิ์ รัตนพงษ์” เกิดวันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2528 ที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นบุตรคนที่ 4 ซึ่งเป็นคนสุดท้องของครอบครัวรัตนพงษ์ จบการศึกษาระดับประถมจากโรงเรียนเทพสัมฤทธิ์วิทยา จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียน

 

 

 

 

 

 

จบการศึกษาระดับ ปวช.จาก โรงเรียนเชียงใหม่อินเตอร์ อ๊อฟ เคยจะเรียนต่อคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ แต่ก็ไม่มีโอกาสได้เรียน เพราะช่วงนั้นยังติดการประกวด

 

เมื่อกลางปี พ.ศ. 2547 อ๊อฟได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 12 นักล่าฝัน เจ้าของรหัส V6 ผ่านเข้าสู่โครงการ ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ปี 1 ซึ่งมีรูปแบบเป็นรายการ เรียลลิตี้โชว์

 

ที่ผู้ชมสามารถชมชีวิตนักล่าฝันได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถร่วมโหวตให้กับเหล่าบรรดานักล่าฝัน เพื่อให้สามารถอยู่ในโครงการได้จบครบจำนวน 9 สัปดาห์ ซึ่งในแต่ละสัปดาห์ผู้ชมจะได้รับชมคอนเสิร์ต

 

ที่นักล่าฝันจะมาร้องเพลงตามโจทย์เพลงที่เปลี่ยนแปลงไปทุกสัปดาห์ ซึ่งอ๊อฟก็แสดงความสามารถจนชนะใจแฟน ๆ โหวตให้อ๊อฟอยู่ถึงนัดชิงชนะเลิศ และได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 ไปครอง

 

 

ทำอัลบั้ม
ภายหลังจากความสำเร็จของรายการ ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ปี 1 บริษัท ยูบีซี จึงเซ็นสัญญา มอบหมายให้ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ บริหารนักล่าฝันทั้ง 11 คน

 

และได้ออกอัลบั้มเดี่ยวพร้อมๆ กับเพื่อนกลุ่ม V friends ซึ่งประกอบไปด้วย อ๊อฟ -วิทย์ -จีน -ซีแนม -ปอ -น้ำตาล เมื่อ 14 ธันวาคม 2547

 

 

โดยอัลบั้มแรกของอ๊อฟ ใช้ชื่อว่า AOF : V Friends เพลง “จากคนรักเก่า” และ “Would U Please” เป็นเพลงสร้างชื่อของอ๊อฟในฐานะศิลปินหน้าใหม่ ส่งผลทำให้อ๊อฟได้รับรางวัล ศิลปินหน้าใหม่ยอดนิยม แชนแนลวีไทยแลนด์ [1] ครั้งที่ 4 เมื่อ 17 พฤษภาคม 2548

 

เพลงสร้างชื่อเสียงต่อมาคือเพลง “ตะวันยังมีให้เห็น” จากอัลบั้มพิเศษ A3 Music Project และเพลง “อย่าใกล้กันเลย” เพลง cover จากอัลบั้ม Gift

 

อัลบั้มที่ 2 ใช้ชื่อว่า To Be Continued…มีเพลงที่เป็นที่นิยม คือเพลง “หยุดไม่ได้…ขาดใจ” ..และ เพลง “คำถามที่ต้องตอบ”…เป็นเพลงที่อ๊อฟถ่ายทอดอารมณ์เพลง และแสดงมิวสิกวิดีโอเป็นคนบ้าได้เป็นอย่างดี

 

อัลบั้มที่ 3 Offering Love เพลง “ของที่เธอไม่รัก” เป็นเพลงฮิตเพลงแรก ตามด้วยเพลง “แทงข้างหลัง…ทะลุถึงหัวใจ” ด้วยเนื้อเพลงที่โดนใจ การถ่ายทอดบทเพลง รวมถึงมิวสิกวิดีโอภาคต่อคนบ้าที่อ๊อฟแสดงออกมา จนเป็นข่าวดังว่าชักนำคนฆ่าตัวตาย? …ส่งผลให้เพลงนี้ไต่อันดับชาร์ตเพลงตามคลื่นวิทยุต่างๆ อย่างรวดเร็ว

 

ผลงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 4 ใช้ชื่อว่า This is…Aof มีเพลงที่เป็นที่นิยม คือเพลง “เหตุผล 108” “ผิดทั้ง 2 คน” “เธอไม่รัก” รวมทั้งเพลงสุดฮิต “จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ” เพลงประกอบละครดัง “สวรรค์เบี่ยง” ทางช่อง 3 จนติดอันดับครองแชมป์อันดับ 1 มากมาย

 

ผลงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 5 Life is Colorful มีเพลงที่เป็นที่นิยม คือเพลง คือเธอหรือยัง อยากให้รู้…รักไม่มีวันเปลี่ยน ผู้ชายคนนี้กำลังหมดแรง และฝุ่นละออง พร้อมกับมีผลงานเพลง “เธอคือดวงใจของฉัน” เพลงประกอบละคร “ดวงใจอัคนี” ทางช่อง 3

 

ผลงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 6 ชื่อ “The Illusion of Love” มีเพลงที่ฮิตติดชาร์ตอย่างเช่น “ของตาย” “เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย” และ “ความเจ็บยังคงหายใจ” ซึ่งส่วนหนึ่งแต่งขึ้นมาจากเหตุการณ์ในชีวิตจริงของอ๊อฟ และเรื่องราวใน Club Friday

 

ความหล่อ…พึ่งพานวัตกรรมทางการแพทย์ เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองกันได้อย่างใจสั่ง โดยเฉพาะหนุ่ม สาวในวงการบันเทิงที่ต้องอัพความหล่อสวยกันอยู่ตลอดเวลา

 

ล่าสุด…นักร้องชื่อดัง อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ ที่แม้ช่วงนี้จะต้องหยุดการทำงาน แต่เรื่องพัฒนาการบนใบหน้านั้นยังหยุดไม่ได้

 

ล่าสุดเจ้าตัวได้เผยภาพหน้าตัวเองที่ทรงจมูกดูพุ่งเปลี่ยนจากเดิมอย่างเห็นได้ชัดลงในอินสตาแกรม @aofpongsak และข้อความว่า “ใกล้แล้ว ใกล้แล้ว”

 

งานนี้แฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์กับเพียบว่ารอชมเต็มๆ บ้างก็เข้ามาบอกว่าหล่อขึ้น แถมยังบอกว่ามองรูปแว๊บแรก คิดว่าเป็นหนุ่ม เป๊ก ผลิตโชค

 

นอกจากแฟนเพลงที่เข้ามาคอมเมนต์แล้วที่ขาดไม่ได้ก็คือเพื่อนซี้

 

อย่างหนุ่ม ป๊อบปองกูล และ โอ๊ต ปราโมทย์

 

ที่เข้ามาแซวกันยกใหญ่ทำเอาแฟนๆ ฮากันทั้งไอจี…กันเลยทีเดียว

 

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ