Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

แอนนี่ บรู๊ค ขอบคุณสำหรับค่าเรียนลูก

คงทราบข่าวกันดีสำหรับ แอนนี่ บรู๊ค ที่ได้ออกมาบอกว่าไม่มีงานเลย กินเงินเก็บจากการขายของ ประหยัดกิน ประหยัดใช้ จนวินาทีสุดท้าย 3 เดือนผ่านไป ของกินในบ้านไม่เหลืออะไรแล้ว ข้าวสารก็ไม่เหลือ เราก็คิดว่า เขามาจ้างงาน ถ่ายแบบไซซ์ L เรายอมเพิ่มน้ำหนัก จากไซซ์ S น้ำหนัก 48 กก. เป็น 55-56 กก. ซึ่งตนก็ได้หวังจะได้รับเงิน 4 หมื่นบาท เป็นค่าใช้จ่าย ค่าเช่าบ้าน ค่าเรียนของลูกด้วย เขาอยากเรียกคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ที่เขาฝันไว้ ค่าเรียนประมาณ 2 หมื่นกว่าบาทเป็นการลงทุนให้ชีวิตลูก

แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้เป็นไปดังหวัง แต่สุดท้ายปลายพฤษภาคม เจ้าของงานก็โทร.มาหาผู้จัดการส่วนตัว เขาบอกว่าเริ่มมีปัญหาเกิดขึ้น โดยทางเจ้าตัวนั้นก็ยังไม่ได้รับเงินค่าจ้างนั้นแต่อย่างใด

ซึ่งทางอีกฝ่ายก็ได้แจ้งมาว่า จ่ายไปตั้งนานแล้วนะ จ่ายมัดจำ จ่ายอะไรไปแล้ว ทำไมยังไม่ได้เงินอีก พี่จะนัดวันถ่ายแล้วนะ เจ้าของให้เงินมาแล้ว แต่ไม่ถึงมือเรา กลายมาเป็นแคนเซิลฟาดหน้าแบบไม่ถึง 24 ชม. เป็นสาเหตุอัพคลิปร้องไห้ วันนี้เหลือเงินแค่ 400 แล้วตอนนี้ใครจะมาจ้างงานเพราะอ้วน

ส่วนทางด้านน้องฑีฆายุ เผยตอนเห็นคุณแม่ร้องไห้ว่า “ผมอยากมากอดแม่ไงครับ สงสารแม่ เสียดายที่ไม่ได้เงินก้อนนั้น ถามว่าอยากเรียนแอนิเมชั่นกราฟฟิก อยู่ไหม อยากเรียนครับ”

ก่อนพิธีกรรายการ ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ ดีเจพีเค จะประกาศกลางรายการช่วยกันคนละครึ่งช่วยจ่ายค่าเรียนให้น้องฑีฆายุ ทำเอา แอนนี่ ถามว่าช่วยจริงๆเหรอ พร้อมทั้งน้ำตาไหล ยกมือไหว้ขอบคุณน้ำใจของทั้งสองคนมากๆ

เมื่อถามว่าเอาจานบ้านเราไปขอข้าวบ้านข้างๆกิน แอนนี่ เผยว่า ใช่ เมื่อเดือนที่แล้วนี่เอง เรามีเงินก้อนหนึ่งประมาณ 2 หมื่น แล้วพอรัฐบาลประกาศตอนช่วงชลมุนที่คนต้องตุนของ นี่แหละเอาเงินไปตุนของ แล้วของก็แพงขึ้น ตุนกะไว้ว่าให้อยู่ได้ประมาณ 2-3 เดือน

 

แล้วเดือนที่แล้วทุกอย่างมันหมดแล้ว วันนั้นเราจะออกไปข้างนอกไปหาที่ขายของ แล้วเรากลับมาใกล้ 5 ทุ่ม จะแวะเซเวนฯ ก็ปิดแล้ว เข้าบ้านแล้วลืมไปว่ามันไม่เหลืออะไรแล้ว นอกจากน้ำ ก็ถือชามใบหนึ่งเดินออกไปบ้านข้างๆ ซึ่งสนิทกัน ก็เคาะประตู ถามว่าป้ามีข้าวไหม ป้าก็รีบไปเอาข้าว ไปต้มไข่มาให้กิน ไปหอบของมาให้ แล้วป้าบอกว่าภาพนี้ป้าจะจำไปจนวันตายเลย คือมาแบบสภาพเหนื่อย เพราะฝนตกด้วยวันนั้น คือสุดแล้ว

ขอบคุณรายการ คุยแซ่บโชว์

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ