Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

จุ๋ย พุฒ พาชมเรือนหอ เลือกวัสดุเอง

จุ๋ย-พุฒ พาชมเรือนหอ สร้างใกล้เสร็จ อีกไม่นานคงได้เข้าอยู่ หลังจากที่คู่สามีภรรยา จุ๋ย วรัทยา และ พุฒ พุฒิชัย ตั้งใจจะสร้างเรือนหอให้เป็นของขวัญวันเกิดให้กันและกัน แถวๆ สุขาภิบาล 5 บนพื้นที่ 100 กว่าๆ ตารางวา เมื่อปี 2561 ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า ยอมทุ่มเงิน 10 กว่าล้านเพื่อบ้านหลังนี้ เพราะตั้งใจจะเอาไว้อยู่ 30-40 ปี

แต่การสร้างบ้านหลังนี้ก็มีปัญหาเรื่องงบที่บานปลาย และก็ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันมาแล้วเพราะเรื่องโถ่ฉี่ของผู้ชาย ที่สาวจุ๋ยๆไม่อนุมัติให้ติดในห้องน้ำที่บ้าน

และล่าสุด ในปี 2653จุ๋ย วรัทยา และ ดีเจพุฒ ก็ได้พามาส่องเรือนหอหลังใหญ่ของทั้งคู่ พร้อมอัปเดตถึงความคืบหน้าในการสร้าง

ซึ่งต้องบอกว่าเป็นรูปเป็นร่างขึ้นเยอะมาก สร้างไปได้ประมาณ 60-70 เปอร์เซ็นต์แล้ว เหลือปูพื้นบ้าน และตกแต่งภายใน ก็พร้อมเข้าอยู่ คาดว่าเรือนหอหลังนี้ของทั้งคู่อาจจะได้เข้าอยู่ก่อนสิ้นปีนี้อย่างแน่นอน.

พุฒ สร้างเรือนหอให้ จุ๋ย ทุ่มหนักกว่า 10 ล้าน บ้านหลังนี้เพื่อเธอ พุฒ ควง จุ๋ย ทำบุญวันเกิด ไร้ของขวัญพิเศษ ทุ่มงบสร้างบ้าน ทำใจบานปลาย แจงถือเคล็ดยังไม่ทำห้องลูก

ควงกันไปทำบุญบริจาคเครื่องปั๊มหัวใจ ให้กับโรงพยาบาลเด็ก ราชวิถี เนื่องในวันคล้ายวันเกิด สำหรับคู่ของหนุ่มพุฒ พุฒิชัย และสาวจุ๋ย วรัทยา ล่าสุด (11 กรกฎาคม 2561) ในงาน คนหล่อ ขอคุยบอล แฟชั่น แกลเลอรี่ ชั้น 1 สยามพารากอน หนุ่มพุฒก็เผยว่าปีนี้ไม่มีของขวัญพิเศษ เพราะทั้งคู่กำลังเก็บเงินสร้างเรือนหอที่วางงบไว้กว่า 10 ล้าน

วันเกิดที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง ? พุฒ พุฒิชัย : วันเกิดปีนี้ก็ไปทำบุญมา รวบรวมวันเกิดของจุ๋ยด้วย และของพุฒด้วย ปีนี้เราไดัไปทำบุญด้วยการบริจาคเครื่องปั๊มหัวใจที่โรงพยาบาลเด็ก ตรงราชวิถีครับ

ทำไมถึงเลือกเป็นการบอกต่อแบบนี้ ? พุฒ พุฒิชัย : อันนี้จุ๋ยเขาไปรู้จักกับพี่วิน แล้วพี่วินเขาเหมือนกับทำบุญเกี่ยวกับที่โรงพยาบาลนี้อยู่แล้วด้วย บวกกับพี่ก้อย รัชวิน พี่ตูน ก็บริจาคเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลเด็ก ก็บอกบุญต่อมา คือจริง ๆ เราก็ไม่รู้ว่ามันมีวิธีการที่สามารถช่วยเหลือคนแบบนี้ได้ด้วย จุ๋ยเลยเป็นตัวตั้งตัวตีในการรวบรวมเงินจากพี่ ๆ ที่สนิทกันหรือแฟน ๆ รวมถึงตัวเราสองคนด้วยที่สมทบทุนเพื่อที่จะไปซื้อเครื่องปั๊มหัวใจ ให้กับทารกแรกเกิดครับ รวบรวมมาได้ 1 เครื่องครับ เพราะเครื่องหนึ่งก็ราคาค่อนข้างสูงครับ คือเราลงพื้นที่ไปเราได้เห็นว่าเด็กทารกแรกเกิด คนที่เขามีปัญหาที่เขาต้องนอนอยู่ในตู้อบน้ำหนักเขา 400 กรัม ตัวเล็กมาก ๆ เขาเกิดมาเขาก็ต้องมีเครื่องช่วยหายใจ บางคนต้องการที่ปั๊มหัวใจ มีสายยางระโยงระยางไปหมด พอเราได้ไปเห็นเราเลยรู้สึกว่า อยากเอามาแชร์ให้กับคนที่อาจจะไม่รู้ว่ามันมีวิธีการที่สามารถนอกจากทำบุญอย่างอื่นแล้ว สามารถช่วยเหลือมนุษย์ด้วยกัน อะไรแบบนี้ได้ด้วย จริง ๆ เขาขาดแคลนเยอะมากเลยนะครับ เขายังขาดอีกหลายเครื่องมาก ๆ เลย อย่างเราเองก็สามารถบอกต่อได้ ถ้าใครที่สนใจอยากจะรวบรวมเงิน หรืออยากจะบริจาคเงินเพื่อไปซื้อเครื่องมือแพทย์ให้น้อง ๆ เด็กทารกนะครับ ก็สามารถไปได้ที่โรงพยาบาลเด็กราชวิถีนะครับ

อิ่มบุญอิ่มใจ ? พุฒ พุฒิชัย : อิ่มบุญ อิ่มใจนะครับ เหมือนเราได้ช่วยชีวิตคน ได้ช่วยจริง ๆ คุณจุ๋ยวันนั้นที่ไปก็ร้องไห้เลยครับ เพราะเด็ก ๆ ที่เขานอนตรงนั้นเขาต้องการความช่วยเหลือ เขาต้องการเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัยจริง ๆ ด้วย

เรามองต่อไปไหมว่าวันเกิดปีต่อ ๆ ไปเราจะทำบุญแบบนี้อีก ? พุฒ พุฒิชัย : ตั้งใจไว้เป็นแบบนั้นเลยนะครับ ผมกับจุ๋ยเองจะมีบัญชีหนึ่งเอาไว้ทำบุญโดยเฉพาะ สมมุติว่าวันหนึ่งเราอยากจะทำบุญกับตรงไหน เราจะได้มีเงินก้อนหนึ่งสามารถเอาไปซัพพอร์ตได้เลย คือคุณจุ๋ยเขาเป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้วหลากหลายรูปแบบมาก อันนี้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่อยากใหัคนมาเห็นมารู้เยอะ ๆ ว่ามาช่วยตรงนี้ จะได้ช่วยชีวิตคนไปด้วย

จะมีโปรเจกต์การกุศลอะไรไหม ? พุฒ พุฒิชัย : อนาคตก็ลิสต์กันเอาไว้เหมือนกัน อาจจะไม่ใช่โปรเจกต์ใหญ่ อาจจะรวบรวมเงินสักก้อนหนึ่งเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์มาช่วยครับ

นอกจากทำบุญมีอะไรพิเศษให้กันไหม ? พุฒ พุฒิชัย : ปีนี้ไม่มีครับ ปีนี้ตั้งใจกันเอาไว้ว่าจะไม่ได้ให้ของขวัญซึ่งกันและกัน เพราะเราจะเก็บตังค์สร้างเรือนหอครับ ปีนี้เราสองคนตั้งใจว่าเราจะสร้างบ้านครับ ดูที่ดูทางไว้หรือยัง ? พุฒ พุฒิชัย : ดูที่ดูทางไว้เรียบร้อยแล้วครับ ตอนนี้อยู่ในระหว่างการสร้างอยู่ครับ

เราคุมโปรเจกต์เองไหม ? พุฒ พุฒิชัย : สองคนช่วยกันครับ ไม่ตีกันครับ (หัวเราะ) งบตอนนี้ตั้งไว้คร่าว ๆ น่าจะประมาณเกิน 10 ล้านครับ อันนี้แถว ๆ สุขาภิบาล 5 ครับ เนื้อที่ประมาณ 100 กว่า ๆ ไม่เยอะครับ คือตอนนี้ก็ต้องแชร์กันแล้วครับ เพราะสิ่งที่มันสร้างค่อนข้างจะยิ่งใหญ่ อลังการเหมือนกัน ก็ช่วย ๆ กันครับ ตั้งใจไว้ให้เป็นสไตล์ไหน ก็เป็นบ้านที่ชอบ อยู่แล้วมีความสุข ไม่ได้มีอะไรที่แปลกและพิสดารครับ เหมือนบ้านทั่ว ๆ ไปครับ

“พุฒเป็นคนใจดี คือหนูเป็นคนไม่กดตังค์ ไม่ค่อยมีเงินสด เค้าก็จะถามว่ามีตังค์กินข้าวมั้ยเนี่ย เค้าก็จะเอามาให้วันละ 1,000 เอ็นดู (ยิ้ม)” “หลังๆ ก็เริ่มให้บ่อย เพราะบางทีเค้าไม่มีเงินสด เราก็ให้ไว้เผื่อฉุกเฉิน เผื่อหิวข้าวหรืออาจจะซื้อขนม มีเงินไว้อุ่นใจกว่า”

ล่าสุด พุฒ พุฒิชัย ได้ออกมาเผยกับสื่อมวลชนว่า ตอนนี้ตนและหวานใจกำลังสร้างเรือนหอย่านสุขาภิบาล 5 อยู่ ซึ่งยอมรับว่าบานปลายพอสมควร เกินสิบล้านก็ว่าได้ แต่ตนก็ต้องทำเพื่อการวางรากฐานของอนาคตครอบครัวที่ดี

เราทุ่มเงินเพื่อจะสร้างเรือนหอโดยตรง ? “ใช่ครับ เราจะสร้างบ้านครับ ตอนนี้ก็ดูที่ดูทางไว้เสร็จเรียบร้อยแล้ว อยู่ในดำเนินการสร้างอยู่ครับ”

งบปาดเหงื่อเลยไหม ? “ปาดเหงื่อมากครับ ใจหายแว๊บเลย (หัวเราะ) แต่มันก็คือการสร้างรากฐานให้กับชีวิต เพราะการสร้างอนาคต มันคือการสร้างครอบครัวของเราเองครับ”

ตั้งงบไว้เท่าไหร่ ? “ตอนนี้คร่าวๆ น่าจะเกินแปดหลักครับ เกินสิบล้าน อาจจะ 10-20 ล้านครับ ไม่ถึง 100 ล้านหรอก ที่ดูไว้แถวสุขาภิบาล 5 ครับ เนื้อที่ประมาณร้อยกว่าๆ ไม่เยอะครับ ตอนนี้เราก็ต้องแชร์กันแล้ว เพราะสิ่งที่มันสร้างก็ต้องยิ่งใหญ่อลังการเหมือนกัน ก็ช่วยๆ กันดีกว่าครับ”

ตั้งใจไว้ให้เป็นสไตล์ไหน ? “เป็นบ้านที่เราชื่นชอบ อยู่แล้วมีความสุข ไม่ได้มีอะไรที่แปลกพิสดาร มันก็เหมือนบ้านทั่วๆ ไปครับ”

ต้องเร่งปั๊มเงินเยอะแค่ไหน ? “ตอนนี้ก็ทำงานเต็มที่ได้หมดทุกอย่างเลยนะครับ รับหมดทุกอย่างเลยครับ ขอแค่ติดต่อมา (ยิ้ม)”

ล่าสุดจุ๋ยได้ควงพุฒเลือกซื้อหินอ่อน ที่ใช้ภายในบ้านแล้ว ตัวบ้านมีความคืบหน้าไปมาก

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ