Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

แม่แอฟ โพสต์ถึงน้องปีใหม่ หลังเริ่มเรียนออนไลน์

มาตรการเรียนออนไลน์จากรัฐบาลในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด เริ่มทดสอบไปแล้วในวันนี้ (18 พ.ค.63) ซึ่งมีผลตอบรับมากมายหลายกระแส  โดยประเด็นแรก มีการตั้งคำถามถึงการสอนภาษาอังกฤษที่มีเนื้อหาในบางบทเรียนเขียนผิด หรือการออกสำเนียงที่อาจทำให้นักเรียนจดจำไปจนสะกดผิดในที่สุด

แม่แอฟน้องปีใหม่

สมัยเข้าโรงเรียน

หรือแม้กระทั่งความพร้อมของระบบ ปัญหาการเข้าถึงช่องสถานีโทรทัศน์ที่ถ่ายทอดสัญญาณตารางการเรียน ผ่านดาวเทียม การเข้าถึงอินเตอร์เน็ต ฯลฯ ขณะที่บางความเห็นตั้งคำถามถึงความพร้อมของการ “เรียนออนไลน์” ในสังคมไทยตอนนี้ เนื่องจากมีบางกลุ่มที่มีข้อจำกัดการเข้าถึงระบบออนไลน์

แม่ลูก

น้องปีใหม่น่ารักมาก

ซึ่งแสดงถึงความเหลื่อมล้ำของสังคม โดยมีการแชร์ภาพกลุ่มนักเรียนต่างจังหวัดที่ต้องมารวมตัวเรียนออนไลน์กันหลายกัน ซึ่งขัดกับเป้าหมายที่ให้ทุกคนอยู่บ้าน ห่างจากเชื้อ จึงมีความเสี่ยงติดเชื้อไวรัส ไม่ต่างจากนั่งติดๆ กันที่โรงเรียน

ดีใจสุดๆ

 

จุ๊ฟแม่

และดูเหมือนทุกอย่างในตอนนี้เริ่มเข้าที่เข้าทาง สังเกตุได้ว่าเด็กนักเรียนหลายคนนั้น เริ่มปรับตัวเข้ากับการสอนออนไลน์มากขึ้น  และตั้งใจเรียนกันอย่างมาก

ส่งลูกน้อยไปโรงเรียน

มุมนี้น่ารักทั้งคู่

อย่างน้องปีใหม่ ลูกแม่แอฟนั้น ก็เรียนออนไลน์เช่นกัน ก่อนหน้านี้น้องปีใหม่พึ่งได้มีโอกาสรับงานโฆษณาเป็นครั้งแรก โดยเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับค่ายมือถือแบรนด์ดังประกบคู่กับเหล่าซุปตาร์แถวหน้าของวงการมากมาย แถมน้องปีใหม่ยังโชว์ฝีมือถ่ายคลิปโฆษณาได้อย่างโปรมาก จนหลายคนอดชื่นชมในความเก่งและความน่ารักไม่ได้

เก่งมากลูก

และแม่แอฟก็อดชื่นชมลูกสาวคนเก่งไม่ได้ เมื่อน้องปีใหม่รู้จักบริหารเวลาจนวันหนึ่งสามารถทำอะไรได้ตั้งหลายอย่าง โดยเธอเผยว่า

“ลูกแม่เก่งมาก… เช้าทำการบ้านส่งที่โรงเรียน สายๆถ่ายคลิปโฆษณาที่บ้าน บ่ายเรียน Arkki online แรงดีไม่มีตก แถมตื่นเต้นสุดๆ กลัวถ่ายโฆษณาเสร็จช้าจะอดเรียน @arkkithailand เรียนแบบหมดเวลาแล้วยังไม่อยากเลิกเลยค่ะ 😃👏🏻👏🏻👏🏻 cr.pic @ple_theerada”

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ