Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

อาม ชุติมา แต่งเพลงใหม่เล่นๆ แต่ได้ยอดวิวสูงมาก

“อาม ชุติมา” แต่งเพลงใหม่ บ่อยากเรียนออนไลน์ ยอดวิวพุ่งแตะล้าน(มีคลิป) เนื่องจากสถานการณ์ ทำให้นักเรียนต้องหันมาเรียนผ่านช่องทางออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคมเป็นต้นมา โดยล่าสุด อาม ชุติมา ก็ได้นำเรื่องราวความรู้สึกของเด็กที่เรียนออนไลน์

มาเขียนเป็นเพลงใหม่ บ่อยากเรียนออนไลน์ จนมียอดวิวแตะล้านแล้ว โดยเจ้าตัวเผยว่าน้องสาวอยู่ ป.6 แล้วต้องเรียนออนไลน์ แต่เห็นบ่นไม่อยากเรียน ก็เลยจับเอาสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้น ณ เวลานี้มาแต่ง ยอมรับใช้เวลาไม่นานและไม่คิดว่าคนดูจะเยอะขนาดนี้

ถึงแม้ว่าจะนำมาร้องโชว์แฟนเพจตัวเอง จนมียอดวิวทะลุ 400,000 ครั้งไปแล้ว (นับยอดวิวถึงวันที่ 20 พฤษภาคม) แต่อามก็เผยว่าเธอตั้งใจแต่งเพลง “บ่อยากเรียนออนไลน์” ให้น้องสาว แพนเค้ก-อภิญญา โสดาภักดิ์ เป็นผู้ร้อง โดยก่อนหน้านี้อามก็เคยแต่งเพลง “ย่านพ่อด่า” ให้แพนเค้กร้องด้วย

นอกจากทำเพลงให้น้องสาว ล่าสุด อาม ชุติมา ก็ปล่อยเพลง “กะแค่ผู้ชาย” ที่มาพร้อมลุคใหม่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งผลงานดังกล่าวอามได้ลงมือแต่งเนื้อร้องทำนอง และถ่ายทอดเรื่องราวดราม่าในฐานะนางเอกเอ็มวีด้วยตัวเอง

เปิดห้องนอน อาม ชุติมา ที่เอาไว้เก็บตุ๊กตา แถมยังเปิดแอร์ให้อีกด้วย เรียกว่าได้ว่าเป็นซุปตาร์ดวงใหม่ที่มาแรกอีกคนในวงการเพลงลูกทุ่ง สำหรับ อาม ชุติมา โสดาภักดิ์ ที่โด่งดังจากผลงานการแต่งเพลง ผู้สาวขาเลาะ ให้กับศิลปิน ลำไย ไหทองคำ จนโด่งดังเป็นพลุแตก

ภายหลังทาง อาม ชุติมา ก็มีปัญหากับต้นสังกัดเดิมจนเป็นเรื่องราวใหญ่โต ทำให้ปัจจุบัน อาม ชุติมา ได้ออกมาเป็น ศิลปินเดี่ยว และไม่ว่าจะปล่อยเพลงอะไรออกมาก็ต้องบอกเลยว่ากระแสตอบรับนั้นเรียกได้ว่าดีเกินขาด

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางด้าน อาม ชุติมา ได้ไปยกหน้าศัลยกรรมทั้งตาและจมูก เรียกได้ว่าเปลี่ยนไปมากๆเลยทีเดียว แต่ก็มีทั้งแสกระแสที่ชอบและไม่ชอบ แต่ถึงอย่างไร อาม ชุติมา ก็ยังคงมีแพลนที่จะทำอีก

และเป็นที่ทราบกันดีว่าทางด้าน อาม ชุติมา นั้นชื่อชอบเป็ดเอามากๆ โดยเมื่อไปออกงานคอนเสิร์ตที่ใดก็มักจะมีแฟนคลับให้ตุ๊กตาเป็ดมาทีละหลายๆตัว

ซึ่งงานนี้ทางด้าน อาม ชุติมา ได้ออกมาเปิดเผยภาพตุ๊กตาเป็ดทั้งหมดที่เจ้าตัวได้มาเก็บไว้จนล้นห้อง และไม่เพียงเท่านั้นเพราะ อาม ชุติมา ได้เปิดแอร์ไว้ตลอดเวลาให้กับเหล่าตุ๊กตา ซึ่งงานนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันสนั่น

​​​​​​​เปิดประวัติ “อาม ชุติมา” ผู้เข้าชิงรางวัล “daradaily Awards 7” หากพูดถึงแวดวงลูกทุ่ง สาวน้อยเสียงดี “อาม ชุติมา โสดาภักดิ์” เป็นอีกหนึ่งคนที่น่าจับตามองสุดๆ เพราะเบื้องหลังของความสำเร็จเพลงลูกทุ่งยุคนี้ อาทิ ผู้สาวขาเลาะ, อดีตเคยพัง, บ่ขวางทางอ้าย ล้วนมาจากฝีปากกาของเจ้าตัว สาวน้อยวัย 18 ปีจนกลายเป็นฉายาสาวน้อย 300 ล้านวิว จึงไม่แปลกใจที่ติดโผหนึ่งในลิสต์รายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล “นักร้องลูกทุ่งหญิงที่สุดแห่งปี 2017” ในงานประกาศผลรางวัล “daradaily Awards 7” ทางเรา จึงมาขอเปิดประวัติสาวเสียงดีคนนี้มาให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน

“อาม” หรือ “ชุติมา โสดาภักดิ์” เกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2542 ปัจจุบันมีอายุ 18 ปี เจ้าตัวมีภูมิลำเนาเป็นชาวอำเภอพรเจริญ จังหวัดบึงกาฬ โดยเจ้าตัวเป็นลูกสาวคนกลางของครอบครัว ด้านการศึกษาเธอกำลังศึกษาภาษาต่างประเทศ ที่วิทยาลัยเทคโนโลยี เอ็น-เทคอินเตอร์เนชั่นแนล ที่จังหวัดบึงกาฬ

สำหรับสายเลือดนักดนตรีของเธอ ถูกถ่ายทอดมาจากคุณยายผู้เชี่ยวชาญหมอลำ และคุณปู่ซึ่งเป็นหมอแคน ทำให้เป็นพื้นฐานและปลูกฝังให้เจ้าตัวชื่นชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก และมีความสามารถในการเล่นกีตาร์

ส่วนชีวิตส่วนตัวของเธอเป็นผู้หญิงหน้าหวาน สายลุย และวิถีชีวิตต่างจังหวัดทำให้เจ้าตัวชื่นชอบกิจกรรมตกปลา หาอาหารป่ากับคุณพ่อ เจ้าตัวมีความฝันหลายๆ อย่างด้วยกัน ทั้ง คุณครู ตำรวจ รวมไปถึงศิลปิน

ศักยภาพทางด้านดนตรีและร้องเพลง เป็นแรงผลักดันให้เธอได้เข้าร่วมการประกวดร้องเพลงหลายเวที ทั้งในระดับโรงเรียนและจังหวัดจนทำให้เธอมีความมั่นใจในการเดินตามเส้นทางสายดนตรีเต็มเปี่ยมจึงได้แต่งและร้องเพลงลงใน youtube จนได้รับการติดต่อจากค่ายไหทองคำ และแจ้งเกิดในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ทั้งในฐานะผู้แต่งเพลงและนักร้อง อย่างเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” ที่ส่งให้ “ลำไย ไหทองคำ” โด่งดังในทันที หรือเพลงประจำตัวของเธอ “อดีตเคยพัง” ที่ปัจจุบันยอดวิวใน youtube สูงเฉียด 150 ล้าน

ใครที่ปลื้มเจ้าตัวสามารถติดตามผลงานได้ที่อินสตาแกรมส่วนตัว @arm_chutima1999

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ