Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ถ่ายละครผิดคิว

เหมือนคนเสียบุคลิก “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ” ถ่ายละครผิดคิว ทำหมอนรองกระดูกฉีกขาด เป็นดารานักแสดงเรื่องผิดคิวในการถ่ายละครเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ล่าสุด นางเอกสาวจักจั่น อคัมย์สิริ ก็ได้ผิดคิวในกองถ่ายจนทำให้หมอนรองกระดูกหัวเข่าด้านขวาฉีกขาด ต้องผ่าตัดและพักฟื้นเป็นเวลา 4 เดือนเลยทีเดียว แต่ตอนนี้เจ้าตัวยังผ่าไม่ได้เพราะยังมีคิวถ่ายละคร

โดยสาวจักจั่นบอกว่า เป็นอุบัติเหตุในกองถ่ายละคร เป็นซีนบู๊ไล่ถีบโจร ที่นี่เหมือนหัวเข่าบิด แล้วตอนนั้นก็เจ็บเท้าด้วย เพราะผิดคิว ไปทำกายภาพผ่านไปอาทิตย์หนึ่งแล้วก็ยังไม่หาย 2 อาทิตย์ก็ยังไม่หาย คุณหมอบอกว่าให้ลองทำ MRI เพราะมันผิดสังเกต เพราะตอนแรกเป็นที่เส้นเอ็นหรือเปล่า พอทำปุ๊บ กลายเป็นหมอนรองกระดูกหัวเข่าฉีกขาดทางด้านขวา”

“แล้วคุณหมอบอกว่าตรงนั้นไม่มีเส้นเลือดไปเลี้ยง ทำให้มันหายเองไม่ได้ต้องผ่าตัด โดยการที่ต้องส่องกล้องเข้าไป ปัญหาก็คือหลังจากผ่าแล้วจะต้องพักฟื้น 4 เดือน ต้องใส่เหล็กล็อกหัวเข่าไว้เพื่อไม่ให้เราทิ้งน้ำหนักไป ตอนนี้ก็เลยยังไม่ได้ผ่า เพราะต้องรอให้ถ่ายละครจบก่อน”

“การใช้ชีวิตประจำวันถ้าไม่ได้ยืนนาน ไม่ได้เดินนานก็จะไม่เป็นอะไรเลย แต่จะเป็นเมื่อเราบิดหัวเข่า หรือว่านั่งย่องๆ หรือว่านั่งขัดสมาธิไม่ได้เลย ยกของได้ แต่ย่อลงไปยกไม่ได้ คือถ้าเจ็บหนักเราต้องไปยิงเลเซอร์ ไปทำอัลตราซาวด์ ช่วงนี้ก็แอบๆ กลัวโรงพยาบาลก็เลยจะระแวงนิดหนึ่ง”

“ก็ต้องดูแลตัวเองเพิ่มนิดหนึ่ง ต้องขอบคุณทางช่อง8 ด้วย เพราะว่าพอมีซีนไหนที่มันหนักๆ หรือจะต้องวิ่ง หรือต้องใส่ส้นสูงมากๆ เต้นอย่างนี้ก็จะมีดับเบิ้ลให้ แล้วครูสอนเต้น เขาก็จะปรับท่าให้”

“เวลาจะทำอะไรต้องมีสติตลอด ปกติเราชอบออกกำลังกาย ชอบวิ่ง แต่วิ่งก็ไม่ได้เพราะมันกระแทก ก็ส่งผลต่อการดำเนินชีวิต ตอนนี้ก็เหมือนเป็นคนเสียบุคลิกไปแล้ว เพรายืนขาตรง ทิ้งนำหนักไม่ได้ ก็จะยืนทิ้งน้ำหนักไปทางข้างซ้าย ขาขวาก็จะเริ่มงอแล้ว

พี่กายภาพก็เลยบอกว่าหลังผ่าตัดเสร็จเขาซีเรียสคือเรื่องของการทำกายภาพ เพื่อจะให้มันกลับมาใช้ทิ้งน้ำหนักได้เหมือนเดิม ก็ต้องยอม ถ้ามีงานเข้ามาก็ต้องแข็งใจไว้ก่อน งานที่ติดต่อมาตอนนี้ก็คุยกับเขาว่าเราต้องผ่าตัด ถ้าจะเริ่มได้ก็ต้องปีหน้า ไม่งั้นเราก็ไปถ่วงเขา”

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ