Connect with us

บันเทิง

บิลลี่ โอแกน ตอบแฟนคลับเรื่องเพลง เจน-นุ่น-โบว์

จากที่ สาวลำไย ก็ออกซิงเกิลใหม่พร้อมเอ็มวีเพลง “เจ็บตรงนี้(กดให้น้องแหน่)” โปรเจค์พิเศษ ครบรอบ25ปี สมุนไพรวังพรม กับจังหวะเพลงสนุกมีท่าเต้นและยังมีบางช่วงที่แสดงความสามารถการรำแบบพื้นบ้านของเธอด้วย ด้วยการเปิดตัวเพียง 2 อาทิตย์ ยอดวิวก็ทะลุหลักล้านไปเรียบร้อย

เรียกได้ว่ากลายเป็นอีกประเด็นที่หลายคนจับตามอง สำหรับ ลำไย ไหทองคำ ซึ่งหลังจากที่มิวสิควีดีโอเพลงล่าสุดอย่าง เจ็บตรงนี้ (กดให้น้องแหน่) ได้เผยแพร่ออกไป ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์สนั่นหวั่นไหว เพราะเนื้อหาเอ็มวีค่อนข้างล่อแหลม มีฉากสุดสยิว

โดย ลำไย ส่งเสียงครวญคราง เลยโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า นี่ Mv เพลงหรืออะไรกันแน่ โดยงานนี้ สาวลำไย ได้เผยว่า เอ็มวีเพลงเจ็บตรงนี้เป็นเรื่องของการที่เราปวดเมื่อยก็ไปนวดแผนไทยมีฉากที่ทำให้ดูมีสีสันทะลึ่งนิดๆเพื่อความสนุกสนานของเนื้อเรื่องไม่น่าเกลียดอะไรพอมีข่าวออกมาบอกเหมือนเล่นหนัง…

หนูงงมากว่าทำไมด่าหนูแรงขนาดนี้ได้เข้าไปดูเอ็มวีหรือยังหนูไม่ได้แก้ผ้านะชุดที่ใส่ก็เหมือนชุดที่เค้าใส่กันทั่วไปเวลานวด ก็แอบเสียใจนะเราทำเพลงมาให้ดูเพื่อความบันเทิงเพื่อความผ่อนคลายแต่เอาไปวิพากษ์วิจารณ์กันรุนแรงด่าหนูเสียๆหายๆหนูมีพ่อมีแม่ยังไม่เคยด่าหนูแบบนี้เลยถ้าดูในเอ็มวีจะรู้ว่ามันไม่มีอะไรเลยแต่โดนด่าเหมือนเป็นคนที่แย่มากๆอันนี้ก็รับไม่ใหวอยากให้ทุกคนเข้าใจว่ามันคืองานแสดงดูเพื่อความบันเทิง

เเละต่อมา ทางด้านนักร้องรุ่นใหญ่อย่าง บิลลี่ โอแกน นั้นได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในเฟสบุ๊กส่วนตัวเอาไว้ว่า อย่าแต่งเพลงให้มันส่อนักเลยนะ แม่หนู ทั้งเพลงทั้งมิวสิคก็ส่อไปในทางเดียวกัน มันดูออก ว่าคิดอะไร ถึงจะออกมาแก้ตัว มันก็ดูออกว่าคิดอะไร สังคมจะดีขึ้น ศิลปิน คนแต่งเพลง รวมถึงคนทำมิวสิคก็ต้องช่วยๆกัน ไม่ใช่พากันลงเหวไปคลุกเคล้ากิเลสอย่างเมามันขนาดนั้น ถ้าไม่คำนึงถึงจิตใจตัวเองก็ให้เห็นแก่เด็กๆบ้างได้ไหม ?

เคยฟังเพลง บทเพลงเพื่อเด็กของ พี่เต๋อ ไหม หรือว่าไม่สนใจ คิดแต่จะยักลงต่ำอย่างเดียว เพลงมันมีทั้งมาจากสวรรค์ และมาจากนรก ขึ้นอยู่กับว่าคนทำอยู่ฝ่ายไหน ศิลปินมีหน้าที่ทำให้จิตใจคนอ่อนโยน และยกระดับจิตใจของคนให้ดีขึ้นผ่านทางศิลปะที่ถ่ายทอดผ่านทางผลงาน ถ้าผิดไปจากนี้ เราไม่เรียก ศิลปิน และ ไม่เรียก ศิลปะ

เเละล่าสุด หนุ่มบิลลี่ โอแกน หลังโพสต์ด่า ลำไย ไหทองคำ ล่าสุดก็ได้โพสต์ออกตัวถึง นักร้องสาวซุปเปอร์วาเลนไทน์ อย่าง เจน-นุ่น-โบว์ หลังชาวเน็ตแซะแรงว่าร้องเพลงขยะ ซึ่งงานนี้ บิลลี่ ได้เเสดงความคิดเห็นว่า ก็ไม่ขยะนะผมว่า มันซื่อๆดี สนุกง่ายๆ เด็กเอาไปร้องเล่นได้ เเละ มันก็น่ารักดีอันนั้น เด็กๆเอามาเล่นได้ไม่เป็นพิษภัย

More in บันเทิง