Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

นิ้ง กุลสตรี โพสต์ภาพตัวเอง แฟนคลับเข้ามาคอมเม้นต์

กำลังใจล้น “นิ้ง กุลสตรี” เผยภาพนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ “นิ้ง กุลสตรี” เผยภาพนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล หลังจากที่อดีตนักแสดงสาว “นิ้ง กุลสตรี” นั้นได้ป่วยโรคประหลาด โดยร่างกายนั้นมีรอยช้ำหลายแห่ง และได้ตรวจพบป่วยเป็นโรคไขกระดูกบกพร่อง ซึ่งเธอนั้นได้พักรักษาตัวมาเรื่อยๆ

ล่าสุดสาว “นิ้ง” ได้ออกมาอัพเดทว่าเธอนั้นกำลังนอนรักษาตัวและรับยาอยู่ที่โรงพยาบาล พร้อมบอกว่า “รอบนี้ เบาๆ แค่ 2 เสา 3 ยา ฝันดีนะคะ รัก รัก กอด กอดแน่นๆ” หลังจากนั้นก็มีแฟนๆ และเพื่อนๆ ต่างเข้ามาส่งกำลังใจและส่งความคิดถึงให้เธอกันยกใหญ่

รู้จักโรค “นิ้ง กุลสตรี” ป่วยประหลาด ฟกช้ำทั่วร่าง แพทย์เผยอาการเสี่ยง รีบตรวจ จากกรณีอดีตนางเอกดัง นิ้ง กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา วัย 46 ปี ป่วยโรคประหลาด ร่างกายมีรอยฟกช้ำหลายแห่ง จึงเข้าไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ก่อนจะย้ายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ โดยแพทย์ระบุว่าเป็น “โรคไขกระดูกบกพร่อง ไม่สามารถสร้างเกล็ดเลือดด้วยตัวเอง”

โดย นพ.มานัส โพธาภรณ์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ ให้ความรู้กับประชาชน ผ่านทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ว่าไขกระดูกเป็นอวัยวะสำคัญทำหน้าที่สร้างเซลล์ 3 ชนิด คือ 1.เม็ดเลือดแดง 2.เกล็ดเลือด และ 3.เม็ดเลือดขาว หากร่างกายมีปริมาณเม็ดเลือดแดงในเลือดน้อยกว่าปกติ จะทำให้เลือดจาง

ส่วนเม็ดเลือดขาวทำหน้าที่สร้างภูมิคุ้มกันโรค หากร่างกายมีปริมาณเม็ดเลือดขาวน้อย จะทำให้ภูมิคุ้มกันบกพร่อง มีผลทำให้ผู้ป่วยติดเชื้อง่ายโดยเฉพาะเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อรา ขณะที่ เกล็ดเลือดนั้น มีหน้าที่ห้ามเลือด ฉะนั้น หากร่างกายสร้างเกล็ดเลือดลดลง จะส่งผลให้มีจุดเลือดออกตามตัว เลือดออกในปาก

“การกินยาบางชนิดโดยไม่ได้ปรึกษาแพทย์ อาจส่งผลให้ตัวยาไปกดการทำงานของไขกระดูก เพราะฉะนั้น ประชาชนควรระมัดระวังการใช้ยาและสารเคมี หากไม่มั่นใจ สามารถปรึกษาแพทย์ได้” นพ.มานัส กล่าว

“หากพบว่า ตนเองมีอาการลักษณะข้างต้น อย่าชะล่าใจ ต้องรีบเดินทางไปพบแพทย์ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงว่ามาจากเหตุใด เพื่อที่แพทย์จะได้ทำการรักษาให้ตรงจุดที่สุด” นพ.มานัส กล่าว

วิธีรักษา “ส่วนวิธีการรักษานั้น ต้องพิจารณาเป็นกรณีๆ ว่า ผู้ป่วยมีไขกระดูกบกพร่อง อันเนื่องมาจากสาเหตุใด ซึ่งวิธีการรักษามีหลายรูปแบบ และขึ้นอยู่กับว่าประสิทธิภาพการทำงานของไขกระดูกลดลงมากน้อยเพียงใด ยกตัวอย่างเช่น การปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิด, การให้ยากดภูมิคุ้มกัน จะเลือกในรายที่โรครุนแรงแต่ไม่สามารถทำปลูกถ่ายไขกระดูกได้, ใช้เคมีบำบัด, ให้ยากระตุ้นเม็ดเลือด” นพ.มานัส กล่าว

นพ.มานัส แสดงความห่วงใยไว้ว่า ประชาชนที่มีความกังวลว่า อาจมีอาการป่วยเกี่ยวกับไขกระดูก ควรตรวจเกล็ดเลือด, เม็ดเลือดขาว และเม็ดเลือดแดง และทุกโรงพยาบาลสามารถตรวจได้ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วนั้น การตรวจสุขภาพประจำปีก็มีโปรแกรมการตรวจเช่นนี้อยู่แล้ว.

“นิ้ง กุลสตรี” เผยภาพนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล แฟนๆ พากันส่งความคิดถึง

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ