Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

เนย โชติกา โพสต์วีดีโอนาทีแรกที่ อคิณ ได้เจอกับน้องสาว พร้อมคำสอนที่น่ารัก

เนย โชติกา เผยคลิป พี่อคิณ ตื่นเต้น เจอน้องลลิณ เป็นครั้งแรก โมเมนต์สุดน่ารัก เนย โชติกา เผยคลิป พี่อคิณ ตื่นเต้น / กลายเป็นคุณแม่ลูก 2 เรียบร้อยแล้ว สำหรับ เนย โชติกา ที่ล่าสุดโพสต์คลิปน่ารัก เมื่อ พี่อคิณ ลูกชายคนโต เปิดประตูห้องเข้ามาเจอ น้องลลิณ เป็นครั้งแรก โดยพี่อคิณ เดินเลียบๆเคียงอยู่สักพัก

ก่อนที่จะบุกขึ้นเตียงมาหาน้องลลิณ เป็นคลิปที่น่ารักมาก พร้อมกับพิมพ์ข้อความไว้ว่า “noeychotika พี่อคิณเจอหน่องน้องลลิณครั้งแรก ☺️ แม่ตื่นเต้นไปหมด กะจะลงไปหา เปิดประตูเข้ามาก่อน แม่ไม่ทันตั้งตัว เกือบถ่ายไม่ทัน #akin_family #แม่ลุ้นมากกก

เนย โชติกา คลอดลูกชายคนแรกแล้ว ตั้งชื่อ น้องอคิณ พร้อมเผยภาพครอบครัวสุดอบอุ่น

9 พ.ย. สาวเนยได้ผ่าคลอดอย่างปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก น้ำหนัก 3.103 กิโลกรัม ที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท โดยมีสามี อาร์ม จันทร์สิริ คอยดูแลไม่ห่าง “สวัสดีครับ ผมชื่อ น้องอคิณ มณีฉาย เกิดวันที่ 9 พ.ย. 2560 ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่เชียร์ผมกับแม่ ปลอดภัยดีทั้งคู่นะครับ”

เนย โชติกา คลอด น้องลลิณ ลูกคนที่2 เล็งปิดอู่ทันที แจงงดเยี่ยม-กระเช้า ขอแสดงความยินดีและต้อนรับสมาชิกคนใหม่ของครอบครัว หลังดาราสาว เนย โชติกา วงศ์วิลาศ ครบกำหนดคลอดลูกสาวคนที่ 2 วันที่ 2 เม.ย.2563 ในช่วงสายๆ ด้วยการผ่าคลอด ที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท

งานนี้ปลอดภัยแข็งแรงทั้งคุณแม่และคุณลูกสาว ซึ่งออกมาในน้ำหนัก 3.15 กิโลกรัม ตั้งชื่อว่าด.ญ.ลลิณ มณีฉาย ซึ่ง ลลิณ มีความหมายว่าพระจันทร์ (ส่วน อคิณ ลูกชายคนโต มีความหมายว่า พระอาทิตย์)

โดยมี อาร์ม จันทร์สิริ มณีฉาย สามีค่อยให้กำลังใจใกล้ชิด ส่วน น้องอคิณ ลูกชายคนโตนั้นได้ให้กำลังใจคุณแม่จากที่บ้าน โดยบอกให้น้องลลิณไปโรงพยาบาลแล้วใส่แมสก์ด้วย รวมถึงจูบพุงกลมๆ ก่อนออกจากบ้านเป็นสิบๆ ครั้ง นอกจากนี้ยังวิดีโอคอลมาหาคุณแม่เป็นระยะๆ บอกว่าอยากมาหาน้อง

โดย เนย ได้โพสต์รูปและข้อความผ่านไอจี ว่า “สวัสดีค่ะ นู๋ชื่อ น้อง ลลิณ มณีฉาย 🌙 แปลว่าพระจันทร์ เกิดวันที่ 2 เมษา 2563 น้ำหนัก 3.15 กก. สูง 50 cm ค่ะ 💓 ตอนนี้เรา 2 คนแม่ลูกปลอดภัยดีทั้งคู่ ขอบคุณกำลังใจจากทุกๆ คนนะคะ 🙏🏻

และขอขอบคุณทีมแพทย์ อาจารย์ บุญศรี คุณหมออุษณีย์ คุณหมอรวงผึ้ง และทีมพยาบาล โรงพยาบาล สมิติเวช สุขุมวิท ทุกท่านนะคะที่ดูแลเนยกับลูกดีมาก ลดความกังวลต่างๆนาๆ สบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ 💓 #akin_family”

นอกจากนี้ คุณแม่เนย ได้เผยเพิ่มเติมเพียงเล็กน้อยว่า “ในสถานการณ์นี้มีตื่นเต้นอยู่หลายอย่าง สำหรับการคลอดครั้งนี้ตื่นเต้นในฐานะพ่อและแม่ที่จะได้เห็นหน้าลูกคนที่ 2 ตื่นเต้นกับการเตรียมตัวให้พร้อม ซึ่งเป็นความพร้อมแบบไม่ธรรมดาจากครั้งที่คลอดอคิณ

ความปลอดภัยทุกอย่างต้องมาก่อน งดการเยี่ยม งดกระเช้าทุกอย่างที่โรงพยาบาล จำกัดจำนวนคนเฝ้ามีเพียงสามี คุณแม่ของเนย และผจก.เท่านั้นที่มาอยู่ด้วย แต่ก็สลับกันมา”

“โรงพยาบาลค่อนข้างวางมาตราการเข้มงวดมากในการดูแลอาหารการกิน ห้องพัก ทุกอย่างเซฟมาก ความสะอาดมาอันดับแรก เนยตั้งใจว่ายอมเหนื่อย วางแผนไว้ตั้งแต่แรกเลยว่าผ่าคลอดแล้วระหว่างที่อยู่โรงพยาบาลจะดูแลเขาเองให้มากที่สุด

ความเป็นพ่อเป็นแม่ที่คลอดลูกในช่วงนี้ย่อมมีความกังวลมากมาย อะไรที่เราดูแลจัดการเองได้ โดยทำตามคำแนะนำของหมอ และพยาบาล เราก็จะพยายามทำเองให้มากที่สุด”

“ดีใจน้ำตาไหลเลยคะ เมื่อเห็นหน้าเขา ยังบอกไม่ได้ว่าหน้าเหมือนใคร ผิวขาวค่ะ แต่ค่อนข้างเหมือนพี่ชายเขานะคะ น้ำหนักเท่ากันกับอคิณตอนคลอดเลยคะ ร้องเสียงดังพอๆ กันเลย ทานนมเก่ง ตื่นเต้นจนเขาออกมาเลย ลุ้นทุกอย่าง”

“คนที่ตื่นเต้นมากก็คงเป็นคุณพ่ออีกเช่นเคย เขาเหมือนไม่ตื่นเต้น จริงๆ ตื่นเต้นมากกว่าเนย โดยเฉพาะเขาเป็นคนที่ค่อนข้างห่วงเรื่องความปลอดภัยทั้งของแม่และลูก และครั้งนี้เขาจะเหนื่อยมาก เพราะต้องวิ่งไปกลับระหว่างบ้านไปดูอคิณ และโรงพยาบาลด้วย”

เล็งปิดอู่ทันที “ลลิณคลอดมาน้ำหนักค่อนข้างดี และสมบูรณ์เราก็แฮปปี้แล้ว ตอนนี้ก็เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ มีครบทั้งลูกชายลูกสาว คงปิดอู่จริงๆ แล้ว ให้เวลาใส่ใจดูแลเขาให้ดีที่สุด สนับสนุนเขาในทุกทางที่เขาเลือกเมื่อเขาโต แต่ตอนนี้เราต้องเข้มแข็งมากๆ ขอให้ทุกคนผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย”

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ