Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ทำความรู้จัก โบว์ วงซุปเปอร์วาเลนไทน์

โบว์ ซุปเปอร์วาเลนไทน์ เผยที่มาชื่อจริง ทั้งยาวทั้งยาก ลั่น! ตัวเองยังเขียนผิด นอกจากความดังชั่วข้ามคืน รวมถึงความเซ็กซี่ที่หลายคนพุ่งเป้าโฟกัสแล้ว ชื่อจริงของลูกทุ่งสาว โบว์ ซุปเปอร์วาเลนไทน์ หรือ โบว์ กัลยาณัฎศนา แก่นแก้ว ก็เป็นที่สนใจไม่แพ้กัน เพราะทั้งยาวและอ่านยากจริงๆ

ทั้งนี้ โบว์ ได้เล่าที่มาของชื่อ “กัลยาณัฎศนา” ให้กับทางเราฟังว่า “ชื่อ กัลยาณัฎศนา อ่านว่า กัน-ละ-ยา-นัด-สะ-นา ค่ะ แปลว่า หญิงสาวผู้ดำรงอยู่ในพระพุทธศาสนา อันนี้เป็นชื่อที่เปลี่ยนใหม่ค่ะ”

“ชื่อเดิมหนูเลยคือ ชาระวีร์ แม่เป็นคนตั้งให้ แต่ว่าชื่อ กัลยาณัฎศนา แม่ก็ตั้งให้นะคะ คือแม่เขาเปลี่ยนให้เพราะชื่อ ชาระวีร์ แม่บอกว่ามันร้อน แล้วแม่ก็เปิดหนังสือดูเองผสมอักขระอะไรของเขาเองหมด”

สารภาพชื่อตัวเองยังเขียนผิดๆ ถูกๆ เดี๋ยวก่อนนะแล้วชื่อ “กัลยาณัฎศนา” เนี่ยไม่ร้อนแรงเลยใช่ไหม? “(หัวเราะ)ตอนนี้ร้อนมากกก แต่ยอมรับว่าชื่อตัวเองยาวมาก อ่านยาก เขียนก็ยากด้วยค่ะ หนูเองไม่ค่อยได้เขียนชื่อตัวเองบ่อย บางทียังเขียนผิดเลย

แต่ว่าชื่อนี้เปลี่ยนมานานแล้วนะคะ 17-18 ปีแล้ว ตั้งแต่ก่อนที่จะเข้าวงการด้วยซ้ำ หนูเปลี่ยนตั้งแต่อยู่วงวาเลนไทน์อ่างทอง ตอนนั้นเรียนนาฏศิลป์อ่างทอง เปลี่ยนชื่อนี้ตอนเรียนม.5 ม.6 ยังต้องปักชื่อที่ชุดนักเรียนอยู่ค่ะ ยาวมาก”

“แต่เพื่อนจะติดชื่อ ชาระวีร์ มากกว่า เพราะเพื่อนชอบล้อว่า ชาละวัน แต่พอมาเปลี่ยนเป็น กัลยาณัฎศนา เพื่อนก็เรียกแค่ กัลยาบ้าง กันยาบ้าง แค่นี้ค่ะ แต่ถ้าเป็นอาจารย์เป็นคุณครูเขาก็จะเรียกนามสกุลเลย ยัยแก่นแก้วอย่างเดียว”

เจน-นุ่น-โบว์ Super วาเลนไทน์ คือใคร ทำไมถึงดังในช่วงข้ามคืน “เจนค่ะ เจนค่ะ หนูชื่อเจน มากับนุ่น และก็มากับโบว์ นุ่นค่ะ นุ่นค่ะ หนูชื่อนุ่น มากับเจน และก็มากับโบว์ โบว์ค่ะ โบว์ค่ะ หนูชื่อโบว์ มากับนุ่น และก็มากับเจน”

โอ้ย !! ใครก็ได้ช่วยเอาเพลงนี้ออกไปจากหัวฉันที หลายคนที่ได้ฟังเพลงนี้วนไปวนมาในช่วงนี้ก็คงต้องพูดเป็นเสียงเดียวกัน เพราะเพลงนี้มันติดหูจริง ๆ จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่า เจน-นุ่น-โบว์ คือใคร

หากิจกรรมทำแก้เบื่อจนเกิดเป็นกระแสในโลกโซเชียลมากมาย ล่าสุดก็มาถึงคิวของ เจน นุ่น โบว์ #ซุปเปอร์วาเลนไทน์ ที่หากลองเสิร์ช Hasttag #ซุปเปอร์วาเลนไทน์ ในแอปฯ Tiktok บอกเลยว่า ทุกคนจะหยุดดูไม่ได้ นั่นคือที่มาที่ไปที่ทำให้เพลง

“ซูเปอร์วาเลนไทน์” นี้กลับมาดังกระหึ่มอีกครั้ง นอกจากประโยคในเพลงที่จำง่าย ดนตรีโจ๊ะ ๆ มัน ๆ ยังมีท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้หลายคนทำคลิปโคฟเวอร์ บ้างก็โชว์ลีลาแดนซ์แบบฮา ๆ จนเพลงนี้กลับมาฟีเว่อร์อีกครั้งในรอบ 10 ปี

สำหรับวง Super วาเลนไทน์นั้น มีนักร้องนำ 3 คน อย่าง เจน-เจนจิรา เหรียญทองคำ, นุ่น-นัทธมน นิลคูหา และโบว์-กัลยาณัฎศนา แก่นแก้ว เป็นวงดนตรีสุดเซ็กซี่ขวัญใจหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ ที่ไม่ว่าจะมีงานบุญ งานบวช หรือจะงานเปิดตัวสินค้า ต่าง ๆ

3 สาว เจน-นุ่น-โบว์ Super วาเลนไทน์ ก็เคยยืนหนึ่งมาแล้วเกือบทุกงานในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แม้ว่าวันนี้ 3 สาว จะแยกตัวกันออกมาทำเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยวกันแล้ว แต่ก็ยังมีการรวมตัวกันบ้างเฉพาะกิจตามงานต่าง ๆ วันนี้เราเลยหยิบเอาเพลงฮิตของ เจน-นุ่น-โบว์ Super วาเลนไทน์ มาฝากแฟน ๆ ให้ได้หายคิดถึงกัน

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ