Connect with us

บันเทิง

4 ดารามากฝีมือ ออกแบบบ้าน ด้วยตัวเอง

ความสุขของเจ้าของบ้านคือมีบ้านดีๆ สักหลังอยู่ แต่ความสุขเกิดขึ้นได้มากกว่านั้นยิ่งเจ้าของบ้านเป็นผู้ออกแบบบ้านด้วยตัวเองแล้วด้วย ว่ากันว่าการออกแบบตกแต่งบ่งบอกถึงตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี สำหรับ 4 คนดัง ที่ออกแบบบ้านด้วยตัวเองก็เช่นเดียวกัน มีใครบ้าง

1. แต้ว ณฐพร นางเอกสาวสุดฮอต แต้ว ณฐพร เผยให้ฟังว่าบ้านหลังใหม่ที่ออกแบบเองใช้เวลาสร้างนานกว่า 2 – 3 ปี แต่ปัจจุบันยังเหลือพวกเฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้าน ที่เผยว่าอาจยังไม่เสร็จในเร็วๆ นี้ และก็เป็นที่ทราบกันดีว่า แต้ว ลงทุนออกแบบบ้านหลังนี้ด้วยตัวเองเลย

โดยใช้ความสามารถในการเรียนสถาปัตย์มาลงมือออกแบบบ้านของตัวเองได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ใช้สอยที่ครบและลงตัวตามที่วางแปลนไว้ มีห้องออกกำลังกายที่โปร่งโล่ง อีกทั้งสระว่ายน้ำที่ดูจะเป็นมุมประจำที่เจ้าตัวมักใช้เป็นพื้นที่ออกกำลังกายเพิ่มเติมอีกส่วนด้วยนั่นเอง

 

 

2. โป๊ป ธนวรรธน์ สำหรับพระเอกสุดฮอต โป๊ป ธนวรรธน์ ซึ่งก็เรียนมาโดยตรงจาก คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และได้ใช้วิชาความรู้ที่เรียนมาออกแบบบ้านหลังนี้ด้วยตัวเองเลย

หนุ่มโป๊ป เล่าว่าต้องการสร้างบ้านหลังนี้เพื่อคุณแม่และพี่สาวของตนอยู่ ซึ่งบ้านหลังนี้มีการลงเสารวมถึงเริ่มต้นสร้างไว้ได้ส่วนหนึ่งแล้ว อยู่บนที่ดินย่านรามอินทรา ซึ่งตอนนี้ก็ใกล้เสร็จแล้ว เหลือตกแต่งอีกนิดหน่อย อีกไม่นานเกินรอบ้านเสร็จสมบูรณ์จะได้เห็นฝีมือ หมื่นโป๊ป สักที

3. ดุ๊ก ภาณุเดช บ้าน Bangkok House Of Style ของ ดุ๊ก ภาณุเดช ปัจจุบันได้กลายเป็นทั้งที่พักอาศัยรวมถึงสถานที่ถ่ายทำเอ็มวี โฆษณา รายการ และละครมากมาย อาทิ เล่ห์ลับสลับร่าง , ครัวแล้วแต่คริต โดยบ้านหลังนี้เจ้าตัวลงมือทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ออกแบบยันจัดสวนใส่ใจในรายละเอียดสุดๆ

เจ้าตัวเล่าว่าชอบแต่งบ้านมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว เห็นได้ว่ารายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ดุ๊ก ไม่เคยมองข้าม สร้างเอกลักษณ์ที่น่าจดจำได้ ภายในบ้านมีการแบ่งพื้นที่โซนของมุมเล็กๆ ไว้ทำงานอดิเรก อย่างวาดภาพสีอะคริลิค แต่จะสวยงามน่าอยู่แค่ไหนตามไปชมภาพกันดีกว่า

4. โทนี่ รากแก่น จากความใฝ่ฝันกลายมาสู่ความจริง โทนี่ รากแก่น ผู้ชายที่มีไลฟ์สไตล์สุดแนวขวัญใจวัยรุ่น แต่ใครจะไปรู้ว่า บ้านที่เจ้าตัวพักพิงอยู่ทุกวันนี้ ใช้ความชอบความอยากให้บ้านกลายมาเป็นแบบที่จินตนาการในหัวและออกมามีตัวตนได้แบบนั้นจริงๆ ซึ่งบ้านหลังที่ 2 นี้ หนุ่มโทนี่

 

ได้มีการทุบรื้อทำใหม่หลายส่วนเพื่อลองผิดลองถูก โทนี่ ได้ทำการออกแบบภายในบ้านเองในสไตล์คันทรี โดยมีการปรึกษารุ่นพี่ที่เป็นสถาปนิก รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ของเฟอร์นิเจอร์ หนุ่มโทนี่ ก็เป็นคนเขียนมันขึ้นมาแล้วส่งมอบให้กับรุ่นพี่สถาปนิกผลิตมันขึ้นจนได้รูปทรงที่ชอบใจอีกด้วย

More in บันเทิง