Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

8 พระเอก-นางเอก ที่สายตาสั้น ต้องใส่แว่น

8 อันดับ ดาราพระเอกนางเอก ที่น้อยคนจะรู้ว่าเขาสายตาสั้น จะมีใครกันบ้างนั้นไปชมกันเลยครับ เป็นนักเรียนหน้าห้องเพราะสายตาสั้น มองข้อความบนกระดานแทบไม่เห็น โต๊ะเรียนแถวหน้าจึงเป็นที่นั่งประจำของพระเอกหนุ่ม “มาริโอ้ เมาเร่อ” ตั้งแต่ประถม ต้องพึ่งแว่นสายตา แล้วเปลี่ยนมาใส่คอนแท็กเลนส์เมื่อเข้าวงการบันเทิง เข้าใจผู้ที่มีปัญหาสายตา เพราะไม่ใช่เพียงมองไม่ชัด แต่ยังมีผลต่อบุลคลิกภาพ และการใช้ชีวิต

ปัญหาดวงตาไม่ใช่แค่เรื่องสายตาผิดปกติ แต่ยังรวมถึงโรคทางตาอื่นๆ ทั้งต้อกระจก ต้อหิน จนถึงโรคตาขี้เกียจที่พบมากในเด็ก คุณแม่ “กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์” จึงใส่ใจกับการดูแลดวงตาของลูกสาว “น้องณดา” เป็นพิเศษ ตอนน้องณดายังเล็กๆ จึงแทบไม่เห็นคุณแม่กบพาลูกสาวออกงาน เพื่อเลี่ยงแสงแฟล็ช แสงไฟ ที่กระทบต่อดวงตาของเด็กเล็ก ขณะเดียวกันก็ควบคุมการใช้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ที่อาจทำให้เกิดปัญหาสายตาในอนาคต

ปัจจุบัน เด็กไทยมีปัญหาทางสายตามากขึ้น โดยที่พบมากที่สุดคือ ปัญหาสายตาสั้น โรคตาเข และตาขี้เกียจ ในช่วงวัย 5-18 ปี สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการใช้ชีวิตทั้งการใช้โทรศัพท์จอเล็กๆ ดูใกล้ๆ จ้องเพ่งหน้าจอนานหลายชั่วโมง รวมถึงการอ่านหนังสือในที่แสงไฟน้อย ปัญหาสายตาไม่ใช่เรื่องไกลตัว แต่การดูแลพฤติกรรมของน้องๆ ก็ช่วยได้

1.มาริโอ้ เมาเร่อ มาเริ่มกันที่พระเอกหนุ่มมากความสามารถ มาริโอ้ เมาเร่อ ที่ก่อนหน้านี้นั่นเราจะได้เห็นหนุ่ม โอ้ ใส่แว่นสายตาอยู่บ่อยๆครั้ง เป็นเพราะว่าหนุ่ม โอ้ นั้น สายตาสั้นตั้งแต่เด็กๆ มาริโอ้นี่ก็สายตาสั้นถึง 500 ขาดคอนแท็กเลนส์ไม่ได้ ครั้งนี้มาเป็นส่วนหนึ่งรณรงค์ “โครงการแว่นตาเพื่อน้อง” ช่วยเด็กขาดโอกาสให้มีแว่นสายตาใส่ ก็อยากให้ทุกคนใส่ใจดูแลสุขภาพดวงตา

มาริโอ้ เมาเร่อ (Mario Maurer) ชื่อเล่น โอ้ เกิดเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2531 เป็นนักแสดงชาวไทย เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 16 ปี

2.เวียร์ ศุกลวัฒน์  นอกเหนือเวลางานแล้ว เรามักจะเห็นพระเอกหนุ่มมากความสามารถอย่างหนุ่มเวียร์ ศุกลวัฒน์ พระเอกหนุ่มของช่อง 7 สี ใส่แว่นอยู่เสมอ หากไปติดตามเขาในอินสตราแกรมจะพบว่าเขานั่นใส่แว่นสายตาอยู่เป็นประจำเลยล่ะค่ะ แต่ยังไม่สามารถปิดบังความหล่อได้ เวียร์ ศุกลวัฒน์ ต้องบอกเลยว่าที่เห็นหนุ่ม เวียร์ ใส่แว่นสายตาอยู่บ่อยครั้ง นั้นก็เป็นเพราะว่าหนุ่ม เวียร์ สายตาสั้นมานานแล้วนั้นเอง

ศุกลวัฒน์ คณารศ ชื่อเล่น เวียร์ เกิดวันที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2528 เป็นนักแสดงชาวไทยในสังกัดช่อง 7 เอชดี ศุกลวัฒน์ คณารศ ชื่อเล่น เวียร์ เกิดวันที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2528 เป็นนักแสดงชาวไทย เกิดที่จังหวัดขอนแก่น เป็นบุตรชายคนที่ 2 ของ วีระ คณารศ และ พลอยไพลิน คณารศ

3.ณเดชน์ คูกิมิยะ อีกหนึ่งหนุ่มมากความสามารถที่หลายๆคนนั้นมักจะเห็นเขาใส่แว่นสายตาเมื่อไม่ได้ทำงาน บอกเลยว่าเป้นอีกหนึ่งพระเอกที่สายตาสั้น และต้องใส่แว่นถนอมสายตาเสมอเมื่ไม่ได้ทำงาน แต่ความหล่อของหนุ่มคนนี้ทะลุแว่นเลยทีเดียวจร้า สุดยอดมาก

มีชื่อเสียงจากผลงานแสดงทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยเฉพาะละครเรื่อง “ดวงใจอัคนี ซึ่งแสดงร่วมกับอุรัสยา เสปอร์บันด์ เป็นผู้นำเสนอภาพยนตร์โฆษณาสินค้าต่าง ๆ มากมาย ข้าร่วมในกิจกรรมรณรงค์ด้านสังคม งานการกุศล เช่น เป็นพรีเซ็นเตอร์ รณรงค์เชิญชวนชายไทยคัดเลือกทหาร ให้กับทางกองทัพบก

4. จุ๋ย วรัทยา ข้ามมาที่นางเอกสาวมากความสามารถ จุ๋ย วรัทยา เธอนั่นก็เป้นอีกคนที่มีสายตาสั้นมากๆมาตั้งนานแล้วเหมือนกัน มาทางฝั่งนางเอกสาวกันบ้างคะ สำหรับสาวจุ๋ย วรัทยา ที่เธอนั่นก็เป้นคนที่มีสายตาสั้นมากๆมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วล่ะค่ะ บอกเลยว่าเป็นสาวสวยที่มากความสามารถและตอนนี้เธอขึ้นแท่นเป็นผู้จัดคนสวยเรียบร้อยแล้ว รอดูผลงานของเธอกันได้เลยจร้า

วรัทยา นิลคูหา ชื่อเล่น จุ๋ย เกิดวันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2526 เป็นนักแสดงและพิธีกรชาวไทย มีผลงานสร้างชื่อจากการรับบทเป็น สายน้ำผึ้ง ในละครเรื่อง สามีตีตรา ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำและรางวัลนาฏราช ในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม วรัทยา นิลคูหา (จุ๋ย) เป็นบุตรคนเล็กจากพี่น้องทั้งหมด 3 คน มีพี่ชาย 2 คน ของ นาย อำนาจ และ นางลูกอินทร์ นิลคูหา

5.มิน พีชญา มาต่อกันที่นางเอกสาวคนสวยอย่าง มิน พีชญา เธอก็เป็นอีกหนึ่งสาวที่มีปัญหาทางด้านสายตาที่มีมานานแล้ว เช่นกัน นางเอกสาวของช่อง 7 สี อย่างสาวมิน พีชญา บอกเลยนะคะว่าเธอนั่น ทั้งสวยและเก่งมากเลยทีเดียวล่ะค่ะ และเธอก้ยังเป็นอีกหนึ่งสาวที่มีปัญหาทางด้านสายตาที่มีมานานแล้ว เวลาสาวมิน ใส่แว่นสายตาแล้วดูน่ารักมากเลยทีเดียวจร้า

พีชญา วัฒนามนตรี (เกิด วันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2532) ชื่อเล่น มิน เป็นดารานักแสดงและนางแบบชาวไทยที่มีชื่อเสียง

6.ไอซ์ ปรีชญา  ต่อมาที่นักแสดงสาว ไอซ์ ปรีชญา ต้องบอกเลยว่าสาว ไอซ์ นั้นเธอมีสายตาที่สั้นมากถึง 1200 เลยทีเดียว สาวสวยอย่างสาวไอซ์ ปรีชญา เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวมากความสามารถที่ต้องบอกเลยว่าเธอนั่นมีสายตาที่สั้นมากถึง 1200 เลยทีเดียวล่ะค่ะ เพราะว่าแต่ก่อนนั้นสาวไอซ์ ชอบใส่คอนแทคเลนส์สายตา บอกเลยว่าเรียกได้ว่าหวิดเสี่ยงตามองไม่เห็นเลยทีเดียว

ปรีชญา พงษ์ธนานิกร (เกิด 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533) ชื่อเล่น ไอซ์ เป็นนักแสดงชาวไทย

7.ญาญ่า อุรัสยา  ปิดท้ายกันที่นางเอกสาวมากความสามารถ ญาญ่า อุรัสยา ที่เธอนั้นก็เป้นอีกหนึ่งสาวที่มีสายตาสั้น ถึง 600  ขนาดที่ระยะใกล้ๆ ยังไม่สามารถอ่านตัวอักษรได้ สาวญาญ่า อุรัสยา นักแสดงสาวของช่อง 3 ที่เธอนั่นเป็นอีกหนึ่งสาวที่มีสายตาสั้น ขนาดที่ระยะใกล้ๆ ยังไม่สามารถอ่านตัวอักษรได้ ต้องบอกเลยนะคะว่าเธอนั่นสวยเก่งอย่างมากมายเลยทีเดียวล่ะค่ะ สุดยอดมากเลยนะคะเนี่ย สาวญาญ่า คนนี้

อุรัสยา เสปอร์บันด์ (เกิด 18 มีนาคม พ.ศ. 2536) ชื่อเล่น ญาญ่า เป็นนักแสดงและนางแบบลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในปี พ.ศ. 2550 โดยได้รับการติดต่อจากโมเดลลิ่งที่สวนจตุจักร หลังจากนั้นก็ได้เข้าร่วมโครงการค้นหานางแบบหน้าใหม่ในปี พ.ศ. 2551 โดยคำชักชวนของ สมบัษร ถิระสาโรช และมีผลงานเรื่อยมา งานถ่ายแบบและถ่ายมิวสิกวิดีโอของเธอเป็นที่สนใจของสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จนเธอได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัด และได้แสดงละครเป็นครั้งแรกในละครซิตคอมเรื่อง เพื่อนซี้ล่องหน ต่อมาได้รับคำวิจารณ์ที่ดีและส่งผลให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น ในละครโรแมนติกดราม่าเรื่อง กุหลาบไร้หนาม อุรัสยาเริ่มมีชื่อเสียงปลายปี พ.ศ. 2553 หลังจากได้แสดงละครเรื่อง ดวงใจอัคนี

8.เจมส์ จิรายุ   พระเอกหนุ่มมากความสามารถอย่างหนุ่มเจมส์ จิรายุ ต้องออกตัวเลยว่าเขานั่นสายตาสั้นมากๆ เพราะว่าเป้นคนที่มีปัญหาทางด้านสายตามาตั้งแต่เด็กๆ หนุ่มเจมส์ต้องใส่แว่นเสมอเมื่อไม่ได้ทำงานจร้า บอกเลยว่าหล่อเท่ทะลุแว่นแบบสุดๆเลยทีเดียวล่ะค่ะ

จิรายุ ตั้งศรีสุข (เกิด 19 กันยายน พ.ศ. 2536) ชื่อเล่น เจมส์ เป็นนักแสดงชาวไทย เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงโดยคำชักชวนของผู้จัดการส่วนตัวนักแสดง ปิ๊ก ฌาณฉลาด ทวีทรัพย์ และเข้าสังกัด มีตา ทาเลนท์ เมเนจเมนท์ จากนั้นฌาณฉลาดจึงพาเขาไปแคสติ้งงานกับทางช่อง 3 และเซ็นสัญญาเป็นดาราในสังกัดสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เป็นระยะเวลา 5 ปี โดยมีผลงานสร้างชื่อจากละครซีรีส์ชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ