Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

พาชมความน่ารักของ ลิซ่า ที่มีต่อคนรัก

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาวสวยมากความสามารถมากๆคนหนึ่งในวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ สำหรับ สาว ลิซ่า หรือ ลลิษา มโนบาล ที่ต้องบอกเลยว่าตอนนี้เธอนั้นได้กลายเป็นสาวขวัญใจของคนทั่วทั้งโลกแล้วก็ว่าได้

สำหรับ ลลิษา มโนบาล ชื่อเดิม ปราณปรียา มโนบาล (เกิด 27 มีนาคม พ.ศ. 2540) ชื่อในวงการเพลงว่า ลิซ่า เป็นนักร้องชาวไทย รู้จักกันในฐานะสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ แบล็กพิงก์

ลลิษา มโนบาล เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2540 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เติบโตในกรุงเทพมหานคร ชื่อเดิมคือ ปราณปรียา มโนบาล ซึ่งต่อมาเปลี่ยนเป็น ลลิษา มโนบาล คำว่า “ลลิษา” แปลว่า “ผู้ที่ได้รับการยกย่อง”

และมีชื่อเล่นในวัยเด็กว่า “ป๊อกแป๊ก” และ “ลลิซ” ตามลำดับ ลิซ่าใช้ชีวิตในวัยเด็กอยู่กับมารดาซึ่งเป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ และมีบิดาบุญธรรม ชื่อ มาร์โค บรอยช์ไวเลอร์ (Marco Brueschweiler) ชาวสวิส เป็นที่ปรึกษาการประกอบธุรกิจร้านอาหารและผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารไทยในกรุงเทพมหานคร

ลิซ่าจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนประภามนตรี 1 และ 2 ลิซ่าได้รับการเรียกขานว่าเป็น “เด็กกิจกรรมตัวยง” ของโรงเรียน เธอเคยเป็นตัวแทนโรงเรียนประกวดร้องเพลงในโครงการ “3 คุณธรรมนำไทย” ที่จัดโดยศูนย์คุณธรรม ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ ประเภททีม เมื่อ พ.ศ. 2552

ลิซ่าเริ่มสนใจวัฒนธรรมเคป็อปตั้งแต่ยังสมัยเด็ก และตัดสินใจที่จะเป็นศิลปินเคป็อป เธอสนใจการเต้นตั้งแต่เป็นนักเรียนประถมศึกษา และสามารถเต้นท่าฟรีซ (Freeze) ได้ตั้งแต่อายุ 11 ปี ไปจนถึงการเต้นหางเครื่องและรำไทย

นอกจากนี้เธอยังเรียนร้องเพลงกับ ประภัสสร เทียมประเสริฐ เจ้าของรางวัลโทรทัศน์ทองคำ และสุภาพรรณ ผลากรกุล ผู้ฝึกสอนการร้องเพลงประจำรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย

ลิซ่าเคยแข่งขันเต้นในโครงการทูบีนัมเบอร์วัน และเป็นหนึ่งในสมาชิกของ “วีซาคูล” (We Zaa Cool) ทีมนักเต้นที่มีสมาชิกทั้งหมด 11 คน ไปแข่งขันในรายการ แอลจีเอนเตอร์เทนเนอร์ ล้านฝันสนั่นโลก ทางช่อง 9 ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2552 หลังการแข่งขันจบลง วงวีซาคูลได้รางวัลพิเศษประเภททีม หนึ่งในสมาชิกของวงวีซาคูลคือ “แบมแบม”

หากใครติดตามเรื่องราวของสาวคนนี้อยู่จะทราบในทันทีเลยว่า…

วันนี้ก็คือวันเกิดของสาว ลิซ่า ลลิษา มโนบาล นั่นเองจ้า

ซึ่งไม่นานมนี้ ลิซ่า BLACKPINK เคลื่อนไหวล่าสุดผ่านIGโดยโพสต์ภาพในสตอรี่อินสตาแกรม

ด้วยการโพสต์ภาพและคลิปที่เพื่อนคนสนิทมาอวยพรวันเกิดอายุครบ23ปีเต็มให้ทั้ง2เพื่อนสาวร่วมวงอย่าง จีซู และ เจนนี่

 

น่ารักมากๆเลย

ทั้งยัมี คำอวยพรจากพี่สาวนางเอกคนดัง เดียร์น่า ฟรีโป้

ในขณะที่อีก1เพื่อนร่วมวง โรเซ่ ก็โพสต์อวยพรวันเกิดให้ลิซ่าเช่นกัน

ยืนยันได้ว่าคนเหล่านี้คือเพื่อนที่ลิซ่ารักและให้ความสำคัญ

ขอบคุณชข้อมูลจาก lalalalisa_m

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ