Connect with us

บันเทิง

โอ๊ต มาร์ติน พูดแล้วสาเหตุยอดเงินไม่ตรงสลิป

จากสถานการณ์ที่กำลังระบาดอย่างหนักทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย อีกทั้งยังส่งผลกระทบทำให้เกิดภาวะขาดแคลนอุปกรณ์ที่ช่วยในการป้องกันการติดเชื้อ ทั้งหน้ากากอนามัย รวมถึงชุด PPE หรือชุดป้องกันการติดเชื้อสำหรับบุคลากรทางการแพทย์เพื่อใช้ในการดูแลผู้ป่วย ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีหลายคนทยอยออกมาบริจาคเงินและอุปกรณ์ต่างๆ ให้กับทางโรงพยาบาลกันอย่างต่อเนื่อง

 

รวมถึงคนในวงการบันเทิงและแวดวงแฟชั่น แต่ล่าสุด (25 มี.ค.) ก็ได้เกิดเรื่องราวที่ทำเอาหลายๆ คนจับตา เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ออกมาเปิดเผยว่า มีดีไซเนอร์คนดังรายหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊กและอินสตาแกรมส่วนตัว โชว์ลิปการโอนเงินบริจาคให้กับ 3 โรงพยาบาลเพื่อช่วยเหลือวิกฤตในครั้งนี้ ซึ่งสลิปการโอนเงินได้ระบุยอดเงินรวมกันทั้ง 3 สลิปเป็นจำนวนหลายแสนบาท

 

พร้อมกับบอกว่า เงินดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของยอดขาย โดยมีคนเข้าไปคอมเมนต์ชื่นชมและร่วมอนุโมทนาบุญกันเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้ ได้สแกน QR CODE ของสลิปที่ดีไซเนอร์คนดังลงไว้กลับพบว่า ยอดเงินในสลิปจริงไม่ตรงปก จากสลิปบริจาค 5 แสนบาท เป็นบริจาค 1,000 บาท สลิปบริจาค 350,000 บาท เป็นบริจาค 1,000 บาท และสลิปบริจาค 250,000 บาท เป็นบริจาค 500 บาท ซึ่งยอดเงินรวมกันได้ 2,500 บาท

 

 

โดยงานนี้ ก็ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่น หลายคนมองว่าการบริจาคเงินเป็นเรื่องของจิตศรัทธา ไม่จำเป็นต้องบริจาคเงินเยอะ ทำแค่ไหนทุกคนก็ชื่นชม แต่การเมกโอเวอร์หลอกตาคนอื่นแบบนี้อาจส่งผลเสียให้กับหน่วยงานได้ เพราะคนอาจมองว่าหน่วยงานทุจริตหรือเปล่า

 

 

 

ล่าสุด (26 มีนาคม 2563) โอ๊ต มาร์ติน ได้ออกมาชี้แจงผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า เนื่องจากฝ่ายการเงินของตนได้ทำการฉ้อโกงเงินบริจาคไปจำนวน 1,050,000 บาท ด้วยการโอนยอดเงินไม่ตรงกับความเป็นจริง และมีการปลอมแปลงสลิปการโอนเงิน เพื่อหลอกให้ตนเข้าใจผิด และโพสต์ลงไปในอินสตาแกรมกับเฟซบุ๊กของตัวเอง เป็นเหตุให้เกิดความวุ่นวายและเสื่อมเสียชื่อเสียงต่อตนเอง

 

อย่างไรก็ตาม ได้มอบเรื่องให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินการแล้ว และจะโอนเงินตามยอดที่ได้แจ้งไว้ทั้งหมด เพื่อเป็นการแสดงเจตนาบริสุทธิ์ของตน ที่ตั้งใจจะทำบุญช่วยเหลือโรงพยาบาลต่าง ๆ ฝ่าวิกฤต

 

 

 

More in บันเทิง