Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

อาร์ม น้ำฝน โพสต์ขอโทษแขกที่มา งานแต่ง

ชมภาพพิธีแต่งงาน น้ำฝน-อาร์ม สวมผ้าไทยงดงามตระการตา สมการรอคอย เข้าพิธีหมั้นและแต่งงานตามประเพณีไทยแล้วเช้านี้ (20 มี.ค.63) สำหรับนักแสดงสาวสวย น้ำฝน พัชรินทร์ กับหนุ่ม อาร์ม พิพัฒน์ ที่แม้จะเจอปัญหา แต่ทั้งคู่ก็ไม่หวั่น ยังคงเดินหน้าจูงมือสู้ไปด้วยกันตามแผนที่วางไว้มานาน

เริ่มต้นยามเช้า ด้วยพิธีหมั้นตามประเพณีไทย เปิดตัวว่าที่เจ้าสาว ด้วยชุดไทยประยุกต์ ส่วนเจ้าบ่าวสวมชุดไทยผ้าไหมพร้อมโจงกระเบนไหมไทย หลังจากเสร็จพิธีหมั้นแล้ว ก็ต่อด้วยพิธีจดทะเบียนสมรส โดยทั้งคู่ได้เชิญนายทะเบียนมาถึงที่เลย ซึ่งชุดที่สวมใส่นั้น เจ้าสาวสวมชุดไทยจักรีโทนประยุกต์ ผ้าไหมสีโอลด์โรส และเจ้าบ่าวสวมสูทผ้าไหมสีครีมและโจงกระเบนผ้าไหมลายลูกแก้วสีน้ำตาลดิ้นสีเงิน จากนั้นตามด้วยพิธียกน้ำชา ตามประเพณีจีน เจ้าสาวมาในเดรสสีขาวแขนยาวผ้าลูกไม้ฝรั่งเศส ส่วนเจ้าบ่าวนั้นสวมสูทสีเทา

โดยบรรยากาศในงานเป็นไปอย่างอบอุ่น มีสมาชิกในครอบครัวของทั้งคู่ รวมไปถึงญาติและเพื่อนสนิทมาร่วมงาน เจ้าบ่าวกับเจ้าสาว หล่อ สวย ดูดีทั้งคู่  ขอแสดงความยินดีกับบ่าวสาวป้ายแดงด้วยนะคะ.

น้ำฝน-อาร์ม วิวาห์เรียบง่ายแต่อบอุ่น เจ้าสาวพยายามไม่ร้องไห้ เป็นอีกคู่ของวงการบันเทิง ที่มีพิธีแต่งงานในช่วงที่สถานการณ์ไม่ค่อยดี อยู่ในขณะนี้ แต่เจ้าบ่าวเจ้าสาว น้ำฝน พัชรินทร์ และ อาร์ม พิพัฒน์ ก็ขอเดินหน้าจัดงานแต่งต่อ แต่อยู่ในการดูแลรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างดี ซึ่งคู่บ่าวสาวได้มานั่งแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชนหลังจากที่จัดพิธีแต่งงานด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มและมีความสุข

บรรยากาศงานแต่งเมื่อเช้าเป็นอย่างไร? อาร์ม : ขอบคุณพี่ๆ ที่แวะกันมาก น้ำฝน : ก็อบอุ่นมากๆ เป็นงานเล็กๆ ง่ายๆ มีคนในครอบครัว ผู้ใหญ่ที่เคารพ เพื่อนพี่น้องที่สนิท เป็นงานง่ายๆ สบายๆ แต่อบอุ่นค่ะ

อาร์ม : อาจจะรวดเร็วมีลัดขั้นตอนบ้าง มีการรักษาความสะอาดตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัยของทุกคน น้ำฝน : พิธีไทย ฝนกับพี่อาร์มทำไปเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว เมื่อวันที่ 20 ธันวา เช้ามา เราก็เลยแห่ขันหมากกันก่อน ขึ้นมารับตัวฝน แล้วไปทำพิธีสู่ขอสวมแหวนหมั้น อาร์ม : ก็มีพิธียกน้ำชา

มีมาตรการคัดกรองคนเข้างานด้วย? น้ำฝน : ใช่ค่ะ ก็ต้องขอบคุณทางโรงแรมด้วย ที่มีมาตรการที่ดีมากๆ อยู่แล้ว มีการวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน มีเจลแอลกอฮอล์รอบงาน และสอบถามประวัติแขกว่ามีเดินทางไปประเทศสุ่มเสี่ยงหรือเปล่า ถ้าไปก็ขอความกรุณาไม่ให้เข้างาน

เห็นว่าเครียดกันด้วย? อาร์ม : ก็เรื่องสถานการณ์นี้แหละ เป็นกังวลแทนพี่ๆ และครอบครัว สังคมอาจจะมองว่าสุ่มเสี่ยง เป็นอันตราย ก็พยายามระวัดระวังมากขึ้น น้ำฝน : ตอนแรกก็ไม่เครียด แต่พอแต่งหน้าเสร็จ ช่างแต่งหน้าทักว่าแอบเครียดใช่มั้ย เพราะมีสิวขึ้นตรงคาง ก็ยอมรับว่าเครียดนิดนึง เพราะพอใกล้วันสถานการณ์มันเครียด ก็พยายามจัดงานให้เล็กลงเท่าที่เราจะทำได้ เราฉลองกันไปเรียบร้อยแล้ว เน้นเรียบง่าย ฝนกลัวหน้าไม่สวย เพราะถ้าร้องไห้กลัวหน้าไม่สวย ก็เลยตั้งใจไว้แล้วว่า วันนี้เป็นวันดีๆ อยากให้มีแต่รอยยิ้ม ถึงแม่สถานการณ์จะเครียดจะกดดัน คนมากมากน้อยแค่ไหน แต่ขอให้เรา 2 คนมีความสุข อาร์ม : ผมมีร้องไห้นะ ตอนพิธียกน้ำชา ร้องไห้กับคำอวยพรที่เค้าอวยพรให้

จดทะเบียนสมรสหรือยัง? อาร์ม : มัดมือชกแล้วครับ เรามั่นใจกับคนนี้ เลือกคนนี้แล้ว ก็จดเลยครับ น้ำฝน : เปลี่ยนมาใช้นามสกุลพี่อาร์มค่ะ แต่ยังใช้นางสาวค่ะ มีคำมั่นสัญญาอะไรมั้ย? น้ำฝน : ก็บอกพี่อาร์มทุกครั้ง ขอบคุณที่เป็นพี่อาร์มที่น่ารักแบบนี้ เหมือนเดิมตั้งแต่แรกที่รู้จักกัน พูดเพราะกับฝนเสมอ มันเป็นสิ่งที่ดีที่เรามีให้กัน ไม่ขออะไรมาก ขอให้เหมือนเดิมตลอดไปนะ อาร์ม : เหมือนกันครับ ขอให้เหมือนเดิมก็พอแล้ว อย่าเปลี่ยนไป

สิดสอดล่ะ? อาร์ม : ก็พอสมควร ส่วนแหวนก็ไม่เยอะหรอกครับ พอดีนิ้วเค้าเล็กเอง ก็พอสมควร แต่เทียบกันทำไมมันเล็กจัง น้ำฝน : ผู้ชายเค้าก็ใส่เล็กๆ แบบนี้มีเพชรให้ก็ดีแล้ว เรือนหอ? อาร์ม : เรือนหอเดี๋ยวไปอยู่บ้านอาร์มครับ เตรียมไว้แล้ว ขาดแต่คนอยู่ด้วย น้ำฝน : เป็นสะใภ้คนจีน แต่เป็นครอบครัวที่น่ารักมาก ตอนแรกก็กังวลเนื่องด้วยพิธีการมันต้องเป๊ะๆ หรือเปล่า เพราะเราไม่มีความรู้เลย แต่พอมาจัดงานจริงๆ ฝั่งบ้านพี่อาร์มน่ารักมาก แล้วแต่เราเลย เลยรู้สึกว่าเราเป็นสะใภ้คนจีนที่ทำกับข้าวไม่เป็น ทำเป็นแต่งานนอกบ้านแต่ก็ไม่มีใครว่า

ฮันนีมูนที่ไหน? น้ำฝน : ไม่ได้ไปแน่นอนค่ะ เลื่อนยาวๆ ค่ะ ตอนแรกจะไปสิ้นเดือนนี้ แต่ด้วยสถานการณ์ตอนนี้คงไม่เหมาะ คิดว่าจะไปนิวซีแลนด์ แต่ไม่เป็นไร ค่อยรอไปปีหน้าก็ได้ คงไปจังหวัดใกล้ๆ แทน

แพลนมีน้อง? น้ำฝน : แพลนมีน้องฝนขอปิดละคร 2 เรื่องนี้ก่อน ตอนแรกตั้งใจว่า แต่งงานแล้วจะพยายามมีน้องเลยแต่ก่อนแต่งงาน มีละคร 2 เรื่อง ก็เลยคุยกัน พี่อาร์มบอกให้ทำงานไปก่อน จบ 2 เรื่องก็จะมีน้อง อาจจะเป็นปลายปีไม่ก็ต้นปีหน้า

มีกี่คน? อาร์ม : ถามเค้าเลยครับ เพราะตอนแรกเค้าคิดว่าไม่อยากมีเลยสักคน ตอนนี้เค้ายอมมีแล้ว 1 แล้ว น้ำฝน : ถ้าเรามีพ่อที่ดีแบบนี้ทำไมเราจะไม่มีลูก อันนี้คือความคิดของฝน เค้าต้องเลี้ยงลูกเราแล้วมีความสุข เป็นเด็กแฮปปี้ ฉลาด เราท้องแล้วให้เค้าเลี้ยง เราก็รู้สึกว่าเราคงไม่เหนื่อย ก็เลยอยากมี

อยากบอกอะไรกับฝน? อาร์ม : ขอบคุณที่เป็นแบบนี้มาโดยตลอด เจอกันทุกวันเค้าก็ยังยกมือไหว้ พี่อาร์มสวัสดีค่ะ น้ำฝน : ขอบคุณพี่อาร์มที่น่ารักและเสมอต้นเสมอปลาย และรักครอบครัวพี่อาร์มและครอบครัวฝน ขอบคุณที่ขอแต่งงานจนเราได้แต่งงานกัน ฝนจะเป็นภรรยาที่ดี และวันนึงตั้งใจจะเป็นแม่ที่ดีของลูกนะคะ

อาร์ม-น้ำฝน ตกใจพนักงานเสิร์ฟในงานแต่งเป็นผู้ส่มเสี่ยงกับโรคในตอนนี้ เตรียมกักตัวเอง หลังจากมีผู้ติดเชื้อ 1 รายที่จังหวัดชัยภูมิ เป็นเด็กฝึกงานที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล โดยผู้ป่วยคนดังกล่าวได้ชี้แจงไทม์ไลน์ในช่วง 14 วันก่อนว่าไปทำอะไร ที่ไหนมาบ้าง

และในวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา ผู้ติดเชื้อรายดังกล่าวได้เสิร์ฟน้ำในงานแต่งของนักแสดงสาว น้ำฝน พัชรินทร์ และ อาร์ม พิพัฒน์ พร้อมกับบอกว่า มีการป้องกันด้วยการสวมถุงมือและแมสก์ แต่ไม่ได้สวมตลอดเวลา โดยให้เหตุผลว่าการสวมถุงมือเป็นอุปสรรคระหว่างการทำงาน

ได้ต่อสายตรงไปสอบถามกับ อารม์ พิพัฒน์ ถึงเรื่องนี้ ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่า เมื่อทราบข่าวตกใจและเป็นห่วงแขกที่มาร่วมงานทุกคนมาก และได้เช็กไปที่โรงแรมแล้ว เท่าที่คุยกับทางโรงแรม ทางโรงแรมยืนยันว่าพนักงานในวันนั้นใส่แมสก์และถุงมือกันทุกคน เพราะมันคือคำสั่ง และงานแต่งของตนเป็นงานค็อกเทล ส่วนการเสิร์ฟน้ำ ก็เป็นการเดินไปหยิบน้ำเอง และหลอดก็ต้องหยิบเอง ส่วนพนักงานคนดังกล่าวนั้น เป็นคนเก็บจานที่แขกใช้แล้วในงานแต่งเท่านั้น ไม่ใช่พนักงานเสิร์ฟแต่อย่างใด

ตอนนี้ตนและน้ำฝนก็ได้ติดต่อไปหาญาติพี่น้องทุกคนเพื่อแจ้งข่าวและสอบถามว่ามีใครมีไข้หรือไม่ ซึ่งก็ยังไม่มีใครที่มีอาการเข้าข่ายสักคน ส่วนตนเองและน้ำฝนก็วัดไข้ทุกวัน แต่หลังจากนี้คิดว่าจะกักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการ เพราะตนก็ยังไม่แน่ใจว่าพนักงานดังกล่าวนั้นจะติดเชื้อก่อนหรือหลังมาทำงานในงานแต่งของตน แต่เพื่อความปลอดภัย ก็จะต้องกักตัวเองไว้ก่อน และหนุ่มอาร์มก็ได้ขอโทษแขกทุกคนที่มาร่วมงานและพี่ๆ นักข่าวที่ทำให้ตื่นตกใจกับเรื่องนี้อีกด้วย

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ