Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

นุสบา โพสต์ภาพลูกชายทั้ง 2 ด้วยความคิดถึง

นุสบา พา น้องปุณณ์ ไปซ้อมใช้ชีวิตที่อเมริกาก่อนเข้าม.ชื่อดัง สูงยาวเข่าดีเหลือเกินสำหรับ น้องปุณณ์ ปุณณกันต์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ แม่นุส นุสบา และพ่อบี พุทธิพงษ์ เผลอแปปเดียวโตเป็นหนุ่มแล้วฉายแววหล่อได้คุณพ่อคุณแม่มาเต็มๆ

ล่าสุด แม่นุส และสามีพากันไปส่ง น้องปุณณ์ ที่สนามบินเพื่อไปใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา เตรียมความพร้อมก่อนเข้ามหาวิทยาลัยชื่อดัง Brown University ให้ได้ในอีก 2 ปีข้างหน้า ซึ่งทริปนี้ให้น้องปุณณ์ไปตักตวงวิชาความรู้ก่อน โดยมีคุณแม่ตามไปคุ้มกันและดูแลไม่ห่าง

เป็นความภาคภูมิใจของคนเป็นแม่อย่าง “นุสบา ปุณณกันต์” หลังลูกชายคนโต “น้องปุณณ์ ปุณณกันต์” วัย 18 ปี สอบติดเข้าเรียนเป็นนักศึกษาแพทย์ปี 1 ที่วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ คณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี

ขึ้นแท่นเป็นว่าที่คุณหมอ และเพราะต้องไปเรียนไกลถึงศาลายา จ.นครปฐม จึงทำให้ต้องอยู่หอพัก งานนี้คนเป็นแม่ถึงกับน้อยใจเพราะยังทำใจกับความเปลี่ยนแปลงและต้องห่างกันของลูกชายหัวแก้วหัวแหวนไม่ได้

คุณแม่นุส เผยกับรายการ “บางกอกซิตี้ เลขที่ 36” ว่า เป็นเพราะที่ผ่านมาสนิทกับลูกชายเหมือนเพื่อน ด้วยความที่ไม่ได้เลี้ยงมาเหมือนแม่เลี้ยงลูก แต่เลี้ยงเหมือนเพื่อน เล่นอะไรก็เล่นด้วยหมด ไม่ว่าจะเป็นกีฬาก็เล่นด้วยกันทุกอย่าง หรือแม้แต่รถไฟเหาะตนก็เล่นกับลูก ด้วยความที่ที่ผ่านมาตนก็ชอบเล่นอะไรเหมือนผู้ชายอยู่แล้ว ลูกเองก็สนุกที่ได้เล่นกับตน แต่จะกลัวคุณพ่อ

“ช่วงหลังเขาไปเรียนหมอ ก็จะเรียนหนักต้องอยู่หอที่ศาลายา จะกลับบ้านแค่เสาร์อาทิตย์ เหมือนเขายังเด็ก เขาห่างเราก็ปรับตัวเร็ว เราเองที่ปรับตัวช้าแล้ว ความรู้สึกเหมือนเพื่อนที่เคยสนิท เริ่มห่างเหิน เริ่มไม่ค่อยสนิทเหมือนเก่า ไม่เล่าอะไรให้ฟังเหมือนก่อน โทรศัพท์ไปก็พูดตัดบท จะตอบแค่ครับๆ ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะติดเพื่อน หรืออะไร แต่ก็คงเป็นด้วยเรื่องของวัยด้วย เป็นช่วงเวลาเปลี่ยนวัยของเขา”

และเพราะความห่วงลูก อดีตนางเอกดัง ยอมรับด้วยว่า เคยแอบขับรถไปหาลูกที่ศาลายาโดยไม่บอก เพื่อไปดูว่าทำอะไรกันถึงไม่มีเวลา ทำให้เพื่อนๆ ลูกถึงกับตกใจ ลูกชายเองก็รู้สึกอาย แต่ก็ทำให้รู้ว่า ลูกชายอ่านหนังสือกับเพื่อนๆ จริง ตนก็โอเค

ถามว่าอนาคตหากลูกชายมาปรึกษาเรื่องแฟนจะอย่างไร แม่นุส ตอบว่า สำหรับเรื่องความรักตนเปิดใจเต็มที่ให้คุยได้ทุกเรื่อง รู้อยู่แล้วว่าวันหนึ่งต้องถึงจุดนั้น ไม่คิดกีดกัน เชื่อใจลูกว่ามีวิธีคิดเลือกด้วยตนเอง ส่วนที่หลายคนถามว่าสอนลูกอย่างไรถึงเรียนดีและเป็นเด็กเก่ง

นุสบา บอกว่า ตนและลูกไม่ได้เก่งมาตั้งแต่แรก ทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่กับการปลูกฝังของพ่อและแม่ ซึ่้งตั้งแต่เด็กตนจะชอบอ่านหนังสือให้ลูกฟัง เพราะเชื่อว่าอย่างน้อยลูกจะซึมซับการรักการอ่านจากตนไปบ้าง

“ตั้งแต่เด็กนุสชอบอ่านหนังสือให้ลูกฟัง มีผลทำให้เขาอยู่กับสาระ รู้ว่าอะไรมีประโยชน์ควรอ่าน อันไหนควรละเลยไปได้บ้าง ซึ่งน้องปุณณ์มาฉายแววด้านวิทย์จริงๆ ประมาณประถมปลาย จะขึ้นมัธยม นุสจะรู้แล้วว่าเขาไม่ได้สายศิลป์เหมือนเรา

เขาเรียนคณิตได้ดีจนถูกขยับไปเรียนห้องเด็กเก่ง เราเองอยากดึงกลับมาให้ไปแบบสเต็ปธรรมดา แต่เขาไม่เอา ก็คอยดู แล้วเขาก็เรียนไปได้เรื่อยๆ จากนั้นก็พาไปดูอาชีพต่างๆ เท่าที่จะเป็นไปได้ จนลูกรู้แล้วว่า อยากจะเป็นหมอ

ก็เตรียมตัวล่วงหน้ามาถึง 4 ปี อ่านหนังสือหนักมาก เพื่อยื่นผลไปทั่วโลก แต่สุดท้ายเลือกเรียนที่เมืองไทยก่อน เพื่อจะได้ใบประกอบโรคศิลป์ อนาคตก็ค่อยไปเรียนต่อเฉพาะทางที่ต่างประเทศ”

ล่าสุด หัวใจแม่แทบสลาย! “นุสบา” เผยภาพต้องจำใจห่างจากลูก ได้แต่มองดูอยู่ไกลๆ! #นุสบา #หัวอกแม่ #ไม่ได้เจอลูก #เก็บตัว14วัน ได้แต่มองลูกผ่านกระจกหน้าต่าง ช่างเป็นภาพที่สะเทือนใจยิ่งนัก แคปชั่นว่า “Social distancing… เราไม่ได้ไปเจอกลุ่มเสี่ยงแต่ป้องกันไว้ก่อน แยกกันเราอยู่ดีกว่า แยกห้องแยกโซนถ้าทำได้ค่ะ สบายดีไหมคะทางโน้น คิดถึงนะจ๊ะ รักษาสุขภาพกันนะคะ ✌️#อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ”

“ปุณณ์ ปุณณกันต์” ส่องประวัติหนุ่มหล่อว่าที่นักเรียนแพทย์ ลูกชาย นุสบา เรียกว่าเป็นทายาทดาราที่ไม่เพียงหน้าตาดี เพียงอย่างเดียว แต่ว่าเรื่องการเรียนก็ยังเก่งและฉลาดแบบสุดๆ เพราะล่าสุดนั้นหนุ่มน้อยหน้าหล่อ ปุณณ์ ปุณณกันต์ ก็ได้รับจดหมายตอบกลับจากมหาวิทยาลัยด้านแพทย์ ให้เข้าศึกษาที่ประเทศอเมริกาแล้วนั่นเอง โดย น้องปุณณ์ เป็นลูกชายคนโตวัย 18 ปี ของ นุสบา ปุณณกันต์ กับ บี-พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมที่ โรงเรียนนานาชาติไอเอสบี (International School Bangkok ISB) และเรียกว่าเกรดของเขานั้นไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะว่าเกรดเฉลี่ยของเขาอยู่ที่ 3 ปลายเลยด้วย

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ