Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

เผยจำนวนเงินที่ เบลล่า ราณี บริจาค

หมอก้อง เผยแชท เบลล่า ราณี ทักมาถาม ในภาวะที่ยากลำบาก ได้เห็นน้ำใจจากน้องคนนี้เสมอ จากสถานการณ์บ้านเมือง ที่กำลังแย่อย่างหนักทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย อีกทั้งยังส่งผลกระทบทำให้เกิดภาวะขาดแคลนอุปกรณ์ที่ช่วยในการป้องกันการติดเ ชื้ อ

ทั้งหน้ากากอนามัย รวมถึงชุด PPE หรือชุดป้องกันการติดเ ชื้ อสำหรับบุคลากรทางการแ พ ท ย์เพื่อใช้ในการดูแลผู้ป่  วย ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีคนในวงการบันเทิงไทยหลายคนทยอยออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้กันอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด (24 มี.ค.) นักแสดงหนุ่ม หมอก้อง หรือ พันตรีนายแพทย์ สรวิชญ์ สุบุญ ก็ได้ออกมาเผยภาพสนทนาระหว่างตัวเองกับนางเอกสาว เบลล่า-ราณี แคมเปน โดย สาวเบลล่า ได้พิมพ์ข้อความมถามาว่า “หมอก้อง อยากช่วยสั่งชุดป้องกันให้คุณหมออ่ะ เค้าสั่งกันที่ไหนหรอคะ”

ด้าน หมอก้อง ก็ได้ตอบกลับว่า “ไม่รู้อ่ะ แต่ได้ยินแค่นี้ก็น้ำตาไหลละ เดี๋ยวหาข้อมูลให้นะ หรือเค้ารับเป็นเงินบริจาค สนใจไหม” หมอก้อง เปิดจำนวนเงิน เบลล่า ราณี สมทบทุนช่วยบุคลากรทางการแพทย์ เพิ่งจะออกมาเผยแชทของนางเอกสาว เบลล่า-ราณี แคมเปน ที่ทักมาถามถึงการสั่งซื้อชุด PPE หรือชุดป้องกันการติดเ ชื้ อ

สำหรับบุคลากรทางการแพทย์เพื่อใช้ในการดูแลผู้ป่วย สำหรับนักแสดงหนุ่ม หมอก้อง หรือ พันตรีนายแพทย์ สรวิชญ์ สุบุญ ซึ่งเจ้าตัวถึงกับเอ่ยด้วยความปลื้มในน้ำใจว่า “ในภาวะที่ยากลำบาก ก็จะได้เห็นน้ำใจจากน้องคนนี้เสมอ ขอบคุณแทนบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนครับ …. เราก็ทำหน้าที่ของเราต่อไป สู้!!! @bellacampen”

ล่าสุด (25 มี.ค.) หมอก้อง ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพใบเสร็จของ สาวเบลล่า ที่ร่วมบริจาคเงินจำนวน 5 แสนบาท สมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎฯ พร้อมระบุแคปชั่นสุดซึ้งในน้ำใจด้วยว่า “กราบขอบพระคุณ @bellacampen น้องสาวที่น่ารักที่สำคัญคือเสมอต้นเสมอปลาย แทนบุคลากร รพ. พระมงกุฎทุกคน … สำหรับพี่ บุญคุณครั้งนี้จะไม่มีวันลืม จะหาโอกาสตอบแทนให้อย่างสาสมนะ รัก รักมาก รักมากที่สุด น้ำตาไหล”

ราณี แคมเปน (เกิด 24 ธันวาคม พ.ศ. 2532)  ชื่อเล่น เบลล่า เป็นนักแสดงลูกครึ่งไทย-สหราชอาณาจักร เป็นที่รู้จักกับบทบาทกรองแก้ว จากละครชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เรื่อง คุณชายพุฒิภัทรและบทบาท แม่หญิงการะเกด/ เกศสุรางค์ จากละครยอดฮิตอย่าง บุพเพสันนิวาส ราณี แคมเปน เกิดในกรุงเทพมหานคร จบการศึกษาจากโรงเรียนอนุบาลชนานันท์ ชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนปราโมชวิทยารามอินทราและโรงเรียนประชานิเวศน์ จากนั้นเธอศึกษาต่อชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสารวิทยา ระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ภาควิชาวิทยุโทรทัศน์ ระดับปริญญาโทที่คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้วยคะแนนเกรดเฉลี่ย 3.50 ราณีปรากฏตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2554 ในละครเรื่อง รอยมาร และแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกใน มึงกู ​เพื่อนกันจนวันตาย จนในปี พ.ศ. 2556 เบลล่า ราณี ได้รับบทนำเป็นครั้งแรกกับละครเรื่อง พรพรหมอลเวง ประกบคู่กับปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ รับบทเป็นตันหยง

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ