Connect with us

บันเทิง

พาชมสีผมใหม่ ไอซ์ อภิษฎา สีม่วงเทา

จัดว่าเป็นเจ้าแม่แฟชั่นอีกคนของวงการบันเทิงไทย สำหรับ ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ดารา-พิธีกรสุดแซ่บ ขวัญใจหนุ่มน้อยหนุ่มน้อยใหญ่ทั่วเมือง

นอกจากเสื้อผ้าที่นำแฟชั่นและจัดจ้านไปสามบ้านแปดบ้านแล้ว หน้าผมก็เป๊ะปังไม่แพ้กัน

ล่าสุดสาว ไอซ์ โพสต์คลิปและรูปในไอจี อวดสีผมใหม่ม่วงอมเทาสุดแซ่บ ระบุแคปชั่น “เพราะความสวยต้องอดทน โอ๊ยยยยยย” และ “ขอน้ำอัญชันมะนาวแก้ว”

งานนี้เรียกว่าถูกอกถูกใจเพื่อนพ้องและแฟนๆ เป็นอย่างมาก เพราะต่างคอมเมนต์เป็นเสียงเดียวกันว่า…สวยและแซ่บมากกก

สำหรับ อภิษฎา เครือคงคา หรือชื่อเล่นว่า ไอซ์ 4 เมษายน พ.ศ. 2528 เป็นนักแสดง นางแบบ พิธีกร และนักจัดรายการวิทยุชาวไทย

อภิษฎาเกิดที่นนทบุรี สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสตรีนนทบุรี และระดับปริญญาตรี จาก คณะศิลปะและการออกแบบ สาขาแฟชั่นดีไซน์ มหาวิทยาลัยรังสิต ขณะเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยรังสิต อภิษฎามีชื่อเสียงจากการเป็นนางแบบบนเวทีจริงและนางแบบนิตยสาร และเป็นนางแบบทางอินเทอร์เน็ต หรือทื่เรียก “เน็ตไอดอล”

ด้วย โดยได้รับกล่าวขานว่ามีผมสวย เพราะขณะนั้นเธอยืดผมตรง และทำให้การยืดผมได้รับความนิยมในประเทศไทยมากขึ้น ต่อมา เธอได้แสดงผลงานแสดงมิวสิกวีดิโอเพลง “เธอเป็นคนอย่างนี้ ตั้งแต่เมื่อไหร่” ของวง PINK ที่เดี๋ยวนี้เลิกวงไปแล้ว ซึ่งทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว จึงได้แสดงมิวสิกวีดิโอเพลง “อย่าบอกว่ารักเขา” ของ อ้อน ในเวลาไล่เลี่ยกันอีก

และก็ทำให้เธอเป็นที่จดจำอย่างรวดเร็ว เธอจึงได้เข้าวงการบันเทิงจริง ๆ ครั้งแรกด้วยการแสดงเป็นนางเอกละครโทรทัศน์เรื่อง “ยายตัวแสบกับนายทรนง” ซึ่งออกอากาศทางช่อง 3 ใน พ.ศ. 2545 และเธอก็ได้แสดงภาพยนตร์หลายเรื่องตามมาด้วย เธอได้รับความนิยมมากขึ้นอีก เมื่อถ่ายภาพสวมใส่ชุดว่ายน้ำลงนิตยสาร Mars ซึ่งเป็นที่กล่าวขานมากเป็นประวัติการณ์

โดยเธอให้สัมภาษณ์ว่า “…ถามว่าโป๊ไปไหม ก็มีบางภาพที่ยอมรับว่าแรงไปค่ะ…ถือเป็นประสบการณ์แล้วกันค่ะ อย่าใช้คำว่าเสียรู้เลย…มันอยู่ที่มุมกล้อง มันก็ไม่ได้น่าเกลียด บางคนบอกว่าสวยดี ถึงจะดูโป๊แต่หน้าเราไม่ได้เชิญชวน ยิ้มปกติค่ะ” นิตยสาร เปรียว จึงเชิญเธอให้ถ่ายแบบชุดว่ายน้ำที่เกาะมัลดีฟส์ในเวลาต่อมาอีกด้วยหลังจากแสดงละครโทรทัศน์ได้พักหนึ่ง เธอจึงเลิกสังกัดกับบริษัทใด ๆ เป็นการประจำ โดยเธอกล่าวว่า ”

…ไอซ์ยืนยันและมั่นใจเลยว่า ยังไงก็ไม่เป็นเด็กช่องไหนแน่นอน ที่ผ่านมาก็มีบ้างมาคุย…แต่เราเป็นคนเอาแต่ใจ อยากทำอะไรก็ทำ เลยไม่เหมาะกับการมีสังกัด…”

ต่อมา เธอได้เป็นดีเจ หรือ นักจัดรายการวิทยุอีกอาชีพหนึ่งด้วย อภิษฎายืนยันถึงภาพลักษณ์ตนเองว่า “…เป็นคนอ่อนโยน คือ ไม่ใช่คนแรงอย่างภาพที่เห็น อยากให้มองมุมลึก ๆ จริง ๆไอซ์ก็เป็นผู้หญิงธรรมดาคนนึงนี่แหละ…”

More in บันเทิง