Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

กัน จับมือ มารี ออกรายการ หวานมาก

เป็นหนึ่งคู่รักที่หวานกันมากจนได้ฉายาว่า “คู่หวานน้ำตาลท่วมช่อง” อย่าง “กัน นภัทรและมารี เบิร์นเนอร์ ซึ่งได้ออกมาเผยโมเม้นท์สุดโรแมนติกในวาเลนไทน์ปีแรกของทั้งคู่ พร้อมจัดหนักของขวัญเซอร์ไพรส์ราคาเฉียดแสน!! ในรายการคุยแซ่บShow ทางช่องOne31 ที่มีพี เค ปิยะวัฒน์ และ เป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรเผยหลังคบกันนิสัยเปลี่ยนกันทั้งคู่ !! เปรยเคยคุยเรื่องสร้างครอบครัวในอนาคตด้วยกันแล้ว

ถูกยกให้เป็นคู่ที่หวานคู่ใหม่ของวงการ หวานยังไง ?

กัน : น่าจะเป็นเพราะว่าเราแตกต่างกันมาก เป็นศิลปินดาราทั้งคู่ พอมาคบกันคนอาจจะมองว่าเป็นไปได้หรอ อีกคนหนุ่มสุพรรณไทยจ๋า อีกคนสาวเยอรมันลูกครึ่ง แต่พอได้มาคุยมาคบกัน เค้าคงเห็นเคมีบางอย่างที่มันน่ารัก ได้ฉายาด้วย “คู่หวานน้ำตาลท่วมช่อง”

มาเป็นแฟนกันปีที่แล้ว วันที่ 3 เดือนมีนาคม ทำไมถึงเลือกวันนั้น ?

มารี : คือเค้าพูดขึ้นมาแบบผ่านๆว่าเราน่าจะเป็นแฟนกันเลยเนอะ นั่งกันอยู่ในรถกำลังจะกลับบ้านแล้วเราเห็นนาฬิกามันเป็นวันที่ 3 เดือน 3 พอดี

จะครบรอบ 1 ปีแล้ว วางแผนไว้แล้วหรือยัง ?

กัน : ทำงานทั้งวันเลย ก็คาดหวังว่ากลับบ้านไปจะเจอลูกโป่งลอยเต็ม

วาเลนไทน์ปีแรกที่ผ่านมาเป็นยังไง ให้อะไรกัน ?

มารี : เรามีนัดกันก่อนวันวาเลนไทน์ เพราะเราถ่าย Vlog กัน เราจะปล่อย Vlog ในวันวาเลนไทน์ ก็เลยบอกว่างั้นวันนี้เป็นวันวาเลนไทน์ของเรานะ

กัน : ก็ไปทำกิจกรรมกันวันนึง ไปเดินช้อปปิ้ง ไปเดินซื้อของ

มารี : เราก็ไปซื้อกระถางต้นไม้ให้เค้า เพราะเค้าชอบกระบองเพชรมาก ก็เลยซื้อกระถางสวยๆหลายๆใบให้

ตอนเค้าได้กระถางจากเราเค้าทำหน้ายังไง ?

มารี : เค้าดีใจมา

นั่นคือสิ่งที่อยากได้จริงๆ ?

กัน : อยากได้ อะไรที่เค้าให้ก็ชอบหมด แต่ตอนนั้นเค้ารู้ใจว่าเราชอบปลูกกระบองเพชรอยู่ แล้วก็มีบางต้นต้องการกระถางไปอยู่ใหม่ เค้าก็เลยเลือกกระถางสวยๆมาให้เราใส่

ฝ่ายชายซื้ออะไรให้เค้าในวันวาเลนไทน์ ?

กัน : ซื้อกำไลให้เกือบๆแสน

ผู้ชายซื้อกำไลเกือบแสน ผู้หญิงซื้อกระถาง 400 ?

กัน : เค้าแก้ตัวในวันจริง

พอวันจริงเราแก้ตัวเป็นอะไร ?

มารี : พาเค้าไปซื้อกระบองเพชร

กัน : เค้าเรียกว่ายิมโน ยิมโนจะมีพันธ์ที่มีสีสวยๆ ถ้าเกิดว่ามันด่างทุกพูมันจะราคราแพงมาก ส่วนมากประกวดได้ได้รางวัลแน่ๆ เค้าก็รู้ว่าเราชอบส่องกระบองเพชร รู้ว่าเราชอบต้นไหน เค้าก็เลยพาไปซื้อที่ร้านๆหนึ่ง ซึ่งเป็นร้านที่สวยที่สุดในการปลูกพันธ์นี้

เท่าไหร่ ?

มารี : 1 แสนบาทค่ะ

กัน : ชอบต้นนี้มากเพราะมีความสีชมพูอยู่ เหมาะกับวันที่เลือกวันวาเลนไทน์ ไม้พวกนี้มันจะไม่มีชื่อเราสามารถตั้งชื่อเองได้ ผมตั้งชื่อว่าวาเลนไทน์ เพราะมันเป็นต้นที่ได้วันวาเลนไทน์ด้วยแล้วก็มีสีชมพูด้วย

แต่ถ้าดูแลไม่ดีก็มีโอกาสตายถูกมั้ย ?

มารี : คือสิ่งที่เราซื้อให้เค้ามันเป็นสิ่งมีชีวิต แต่สิ่งที่เค้าซื้อให้เรามันไม่มีวันตาย แล้วตอนนี้กระบองเพชรวาเลนไทน์ของคุณเป็นยังไงบ้างลองเล่าซิ

กัน : ใจผมก็อยากเอามาโชว์ แต่ว่าเอามาไม่ได้เพราะว่ามันเกือบตายแล้ว

เกิดอะไรขึ้น ?

กัน : คือก็เอาต้นที่ได้ไปใส่ที่โรงเรือน ซึ่งก็จะมีโรงเรือนเล็กๆเอาไว้ที่บ้านมารีอีกหลังหนึ่ง ผ่านไปอาทิตย์นึงก็บอกมารีรดน้ำให้หน่อย คือต้นอื่นๆเราเพิ่งรดไปแต่ว่าต้นนี้เราไม่รู้ว่าผ่านการรดมานานรึยัง

มารี : เพราะว่าเราเพิ่งซื้อมา เราไม่รู้ว่าคนเลี้ยงเค้ารดมารึยัง

กัน : แล้วก็แปลกสถานที่จากที่อยู่อีกที่นึงมาแล้วมาอยู่ที่ใหม่กลับไปอาทิตย์นึงไปเจอ ฝั่งนึงที่โดนแดดจัดๆไหม้แบบคนละสีกันเลย ไหม้เหมือนตายเลย นั่งน้ำตาซึม แต่คนนี้น่ารักมาก เค้าช่วยเอาดินใส่กระถาง เค้าก็ไม่ชอบทำอะไรแบบนี้

คบกันมาได้เกือบปีชีวิตเปลี่ยนไปเยอะมั้ย ?

มารี : จริงๆเยอะ คนจับตามองเยอะ ทุกคนก็จะแซว ทุกคนก็จะถามถึงตลอด

กัน : เปลี่ยนเยอะ รู้สึกว่าเราได้เรียนรู้กันมากขึ้น ด้วยขนบต่างๆที่แตกต่างกัน เราก็ไทยจ๋าสุพรรณมาเลย เค้าก็ฝรั่ง ขนบบางอย่างมันจะไม่เหมือนกัน แต่พอมาเจอตรงกลางเราได้เรียนรู้สิ่งดีๆจากเค้ามาเรื่องความมั่นใจต่างๆในชีวิตเรา คือเมื่อก่อนเราจะไม่มั่นใจในบางเรื่อง

ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาให้กันเลย ต่างคนต่างทำงานเพื่อสร้างเนื้อสร้างตัว พร้อมที่จะสร้างครอบครัวด้วยกันแล้วจริงมั้ย ?

กัน : ก็ต้องสะสมไปเรื่อยๆ เพราะเราก็ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง บางทีเราอาจะต้องฉุกเฉินเรื่องเจ็บป่วยในอนาคตอาจจะเป็นเราหรือเป็นคนในครอบครัวก็ตามต้องพร้อมดูแลเค้า เรื่องอนาคตของเราสองคนก็มีคิดๆไว้เหมือนกัน

เคยคุยกันมั้ย ?

กัน : เคยคุยกันแรกๆ แต่หลังๆพอทะเลาะกันบ่อยๆไม่ค่อยคุยแล้ว(ยิ้ม)

ทะเลาะกันบ่อยหรือ ทะเลาะกันเรื่องอะไร ?

มารี : ก็มีบ้าง แรกๆมันจะเป็นเหมือนฮันนีมูนเฟสมากกว่า หลังๆก็คุยกันด้วยเหตุผลมากขึ้น ดูเรื่องสถานการณ์ว่าทุกวันนี้เราคบกันเป็นยังไงบ้าง เหมือนตอนนี้ไม่ได้รีบร้อนอะไร เรื่องของความพร้อมยังไม่ได้พร้อมด้วยกันทั้งคู่ด้วย

ครั้งแรกตอนเจอพ่อของมารีประหม่ามั้ยเพราะว่าเค้ามาอังกฤษเลย ?

กัน : ประหม่ามาก เพราะเค้าเป็นคนต่างชาติด้วย แล้วจะคุยกันยังไงให้รู้เรื่อง มารีบอกว่าเค้าสปีคไทยพอได้ ผมก็อุ่นใจ

ตอนเจอครั้งแรก ?

กัน : เค้าน่ารักมาก เค้าไม่พูดภาษาอังกฤษกับผมเลย หลายคนคิดว่าคุยกับพ่อแล้วผมจะเก่งอังกฤษมากขึ้น เปล่า !! พ่อเก่งไทยขึ้น

พ่อพยายามจะปรับเข้าหา ?

มารี : ใช่ คือเค้าน่ารักกันมากเลยตรงที่ว่าแฟนเราพูดภาษาไทย พ่อเราพูดภาษาอังกฤษกับเยอรมัน มันกลับกลายเป็นว่า 2 คนนี้เค้าคุยกันเยอะมาก แต่คุยกันไม่รู้เรื่อง คุยกันคนละภาษา แต่เค้าพยายาม

กัน : เวลาเจอท่าน ท่านจะน่ารักอยู่ด้วยแล้วเย็น สบาย เค้าชอบดูละคร เค้าก็จะชอบข้าวนอกนาเป็นหนังที่เค้าชอบ แล้วเค้าก็ชอบเที่ยวต่างจังหวัดเคยพาไปสุพรรณครั้งนึง ไปทานข้าวกัน

พี่เค้าพาเราไปสุพรรณบ่อยมั้ย ?

มารี : รวมๆก็บ่อยค่ะ กับที่บ้านก็สนิทขึ้นเรื่อยๆ จริงๆเป็นคนไม่ค่อยคุยอะไรมากเท่าไหร่อยู่แล้วแต่พอเจอเรื่อยๆก็เหมือนกับสบายใจ

กัน : หลังๆเริ่มหายไปคุยกับแม่สองคน

พ่อแม่พูดอะไรถึงน้องบ้าง ?

กัน : เค้าก็บอกว่าเป็นคนน่ารักดีนะ คือรู้ว่ารักลูกเราจริงๆ ดูแล้วส่งเสริมกันดี เป็นห่วงแค่เรื่องแบบว่าไม่อยากให้ทะเลาะกันบ่อย

ทะเลาะอะไรกันบ่อย ทะเลาะใหญ่หรือทะเลาะเล็ก ?

มารี : มีทั้งเล็ก ทั้งใหญ่ เรื่องเล็กก็เหมือนแบบเค้าเล่นมือถือตลอดเวลา ถามอะไรก็ไม่ตอบ เพราะเล่นมือถือ อยู่ตรงหน้ากันควรจะใช้เวลาด้วยกัน

แล้วเรื่องใหญ่ ?

กัน : หึงหวง

สมัยก่อนคุณหวงน้องมั้ย ?

กัน : หวงครับ แรกๆพอเค้าถ่ายละครมีฉากเลิฟซีนกับคนนั้น คนนี้ก็จะมีแบบ ที่รักมันต้องขนาดนี้เลยหรอ ก็มีบ้าง แต่หลังๆมานี่เข้าใจละ รู้ว่ายังไงเค้าก็ไม่มีทางนอกจากเรา

ตอนนี้กันไม่หึงหวงกันแล้ว แต่มารีกลับมาหึงหวงกันแทน ?

มารี : มีบ้าง ตอนนี้ก็เชื่อใจ ถ้าไม่ทำอะไรให้สงสัย

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ