Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ส่องหน้า ต่าย อรทัย แบบใกล้ๆสวยมาก

ต้องยกให้เป็นนักร้องลูกทุ่งหญิงขวัญใจมหาชนตัวจริง ที่เป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคมไทย สำหรับ ต่าย อรทัย ดาบคำ ที่มีผลงานเพลงดังมากมาย งานโชว์ตัว งานคอนเสิร์ตทั้งไทยและต่างประเทศ จนเป็นที่รู้จักจนถึงทุกวัน งานเทศกาลของไทย พี่ต่าย อรทัย ก็ไม่เคยหยุด

 

และต่าย อรทัย เป็นนักร้องสาวสายหวาน ให้เป็นสาวลูกทุ่งสุดเรียบร้อยไปแล้ว ที่ไม่ว่าเจ้าตัวจะแต่งลุคไหนก็หวานสุดๆ ไปเลย และก็ยังมีแฟนคลับติดตามกันเยอะมาก และต่าย อรทัย ก็มีผลงานเพลงมาให้แฟนคลับได้ติดตามกันอยู่บ่อยๆ

และถ้าหากใครที่ได้ติดตาม ต่าย อรทัย ก็จะเห็นว่าถ้าหากเธอมีเวลาว่างก็จะไปเดินสายทำบุญอยู่บ่อยๆ

และต่าย อรทัย มีผลงานออกมาให้แฟนเพลงได้ติดตาม และกระแสดีไม่มีตก และต่าย อรทัย ก็เป็นอีกหนึ่งนักร้องที่กตัญญูต่อพ่อกับแม่มาก และต่าย อรทัย ก็หอบเงินปึกใหญ่เพื่อนำเงินไปให้พ่อแม่และยายได้ใช้และอยู่สบาย ต้องบอกเลยว่าทั้งเก่งทั้งสวยทั้งกตัญญู

ล่าสุด ต่าย อรทัย ได้แต่งหน้าอวดความละมุนอีกแล้ว งานนี้มาในแบบลุคสาวหวาน ที่เจ้าตัวหวานเรียบร้อยอยู่แล้ว แต่ก็ทำเอาหวานจนใจละลายเลยจ้า ยิ่งมองยิ่งพาใจสั่นอ่ะเนอะ แต่งแบบนี้น้ำผึ้งจืดไปเลยจ้า เพราะเจ้าตัวหวานมากจริงๆ

จะลุคไหนก็สวย

ต่าย อรทัย หรือชื่อเกิดว่า อรทัย ดาบคำ เกิดที่บ้านคุ้มแสนชะนี ตำบลพรสวรรค์ อำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี เป็นบุตรของนายสาง ดาบคำ และนางนิตยา แก้วทอง อรทัยมีพี่น้องทั้งหมด 4 คน โดยเธอเป็นลูกสาวคนโตและมีน้องชายอีก 3 คน เกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2523 ในวัยเด็กเธออาศัยอยู่กับยาย ตั้งแต่บิดามารดาแยกทางกัน ครอบครัวค่อนข้างขัดสน พออายุได้ 11 ขวบ เธอไปร้องเพลงที่วงนิวฟ้าอีสานเพื่อหารายได้จุนเจือครอบครัว

 

ในยามว่างเธอชอบร้องเพลงมาก ทำให้เธอไปสมัครการประกวด “รายการลูกทุ่งมุ่งสู่ดาว” ซึ่งเธอได้รับรางวัลชนะเลิศ และได้มีโอกาสเจอกับศิลปิน สลา คุณวุฒิ เขาให้คำแนะนำกับอรทัยและบอกกับเธอว่า “เสียงดีนะ ไปฝึกเยอะ ๆ” เมื่อเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย อรทัยได้สมัครเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี แต่ยังไม่พร้อมที่จะเรียนต่อเพราะขัดสนทางด้านการเงิน จึงตัดสินใจเข้ามายังกรุงเทพฯ มาอาศัยอยู่กับมารดา ช่วยมารดารับจ้างซักเสื้อผ้าให้กับคนงานก่อสร้าง ทำได้ระยะหนึ่งรายได้ไม่เพียงพอ และต้องส่งเงินกลับบ้านเพื่อเลี้ยงดูยายและน้องชาย เธอจึงสมัครเข้าทำงานที่เขตอุตสาหกรรมบางปูเป็นบริษัทผลิตยาส่งออก

เธอทำงานได้ประมาณ 3 เดือน ก็ลาออกเพราะรายได้น้อยและเหนื่อยแต่ดีตรงที่ทำงานในห้องแอร์เท่านั้น ในขณะนั้นเธอก็ยังไม่ทิ้งงานทางด้านการร้องเพลง ยังคงประกวดร้องเพลงอยู่เสมอ จนกระทั่งได้เข้ารอบชิงชนะเลิศใน “รายการชุมทางเสียงทอง”

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ