Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

เปิดภาพบ้านที่สร้างให้แม่ของ ฮาย อาภาพร ลูกสาวยอดกตัญญูพร้อมจัดวันเกิดให้แม่เดือนละ4ครั้ง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักร้องสาวมากความสามารถมากๆหนึ่งคนเลยทีเดียว สำหรับสาว ฮาย – อาภาพร นครสวรรค์ ที่ต้องบอกเลยว่านอกจากจะร้องเพลงเพราะแล้ว ก็ยังขึ้นชื่อเรื่องความกตัญญูไม่แพ้ใครๆเลยทีเดียวจ้า

ฮาย อาภาพร นครสวรรค์ นั้นคอยดูแลคุณแม่เป็นอย่างดี และไม่นานมานี้เจ้าตัวก็ได้เผยเรื่องราวน่ารักๆ เกี่ยวกับการจัดงานวันเกิดของคุณแม่ให้ฟังผ่านรายการ คุยเพลินเมืองไทย ทางช่อง 8

โดยฮายเล่าว่า ตอนนี้ดูแลคุณแม่ปกติเลยค่ะ แกแข็งแรงค่ะเป็นเข่าเสื่อมอย่างเดียวที่ไม่ยอมผ่า ก็จะหาทานเองบางทีก็ไปหาสมุนไพรอะไรรอบบ้านมาต้มบ้างล่ะ ก็ต้องจัดงานวันเกิดให้แม่เพราะแม่ไม่มีวันเกิด รู้ว่าชีวิตแม่ลำบาก

ความสุขสำหรับฮายตอนนี้คือทำงานค่ะเป็นคนบ้างาน พอเราทำงานแล้วลืมทุกสิ่งทุกอย่าง พอไม่มีเวลาให้แม่โกรธเราก็จัดวันเกิดให้แม่ ล้างเท้ากราบเอาดอกไม้มาไหว้ เราก็บางทีเสียงดังใส่แม่ แกงอนก็ต้องจัดวันเกิดให้อีก บางทีเดือนนึงจัด 4 ครั้งก็มี เพื่อแม่ทำได้ค่ะ

ก่อนหน้านี้ ฮาย อาภาพร ยังเผยถึงเคล็ดลับในการช่วยบำบัดความจำให้แม่ดียิ่งขึ้นอีกด้วยว่าฝึกให้ นับเลขมาตลอด ซึ่งอาการก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจนคุณหมอเอ่ยปากชม

ความจำเริ่มกลับมาดีขึ้นแล้วใช่ไหม ?

“กลับมา อันนี้พูดได้ใช่ไหม แม่เพิ่งจะฝึกเล่นไพ่ได้มาประมาณ 3 ปีแล้ว และแกติดหนักมาก ตาละ 5 บาท 10 บาท ไม่ยอมเสียเงินเลย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการช่วยบำบัดนะ ใครที่มีผู้สูงวัย หรือคนแก่ที่บ้านเป็นอัลไซเมอร์ อันนี้ช่วยได้จริงๆ แกนับเลขเก่งมาก ซึ่งเมื่อก่อนนับไม่เป็น เพราะไม่รู้หนังสือ เมื่อก่อนจะให้เวลาในการนับนาน มือก็สั่น

เป็นวิธีที่คิดเอง หรือได้รับคำแนะนำมาจากไหน ?

หลายคนพูด และดูตามยูทูป หมอก็บอกว่าสำคัญที่สุดคือให้แกฝึกนับเลข เมื่อก่อนก็ลองเล่นกับแก โดยใช้มือสอนทำแบบต่างๆ แต่พอให้นับไพ่แล้วชอบ เล่นทุกวัน เป็นการบำบัด บางทีพี่ฮายต้องแจกเงินเพื่อน ให้มาเล่นเป็นเพื่อนแม่ (หัวเราะ) เพราะเราก็ไม่ไหว ทำงานแต่เช้า

แล้วคุณหมอว่าไงบ้าง ?

หมอบอกดีมาก เก่งมาก อันนี้คือสิ่งที่ถูกต้องเลย ช่วยบำบัดโดยตรง แต่เวลาเขาเสียเงินเขาจะชอบไม่ให้ ไม่รู้จะทำยังไงดี (หัวเราะ)

แอบเป็นกังวลที่ต้องใช้วิธีนี้ในการบำบัดอาการคุณแม่ ?

ไม่กังวลหรอก ตำรวจคงไม่จับหรอกมั้งเนอะ แต่จะกังวลทุกครั้งที่แกเป็นมากกว่า อัลไซเมอร์ก็จะมาทันที แกจะจำไม่ได้แค่ 40 เปอร์เซ็นต์ อีก 60 เปอร์เซ็นต์จะคับคล้ายคับคาว่ามาหรือยัง อย่างบางทีมีเพื่อนนักร้องไปเยี่ยม แกจำได้หมดนะ แต่จำทายาทตัวเองไม่ได้ ทำไมไม่มา งอนทั้งวัน

แกบอกเขามาเยี่ยมกันหมดทั้งประเทศ ทำไมไม่มา เราก็บอกเมื่อเช้ามานะ มาป้อนข้าวแม่ พอแกนั่งคิดสักนาที แกค่อยนึกออก แล้วบอกลืม”

ทุกวันนี้ต้องมีคนเฝ้าไหม ?

ต้องจ้างคนมาเฝ้า เพราะพี่ฮายกับน้องต้องทำงาน แต่คนเฝ้าชอบเอาของหวานให้กิน ซื้อทุเรียนให้แม่กิน เลยบอกว่าไม่ได้นะ คนเฝ้าชอบตามใจ ซึ่งคนแก่ชอบกินของหวานมากไม่ได้ เพราะอาหารพี่ฮายดูแลตลอด

ชมคลิป

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูลจาก WorkpointOfficial , Zupzip

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ