หน้าแรก บันเทิง ความสวยของน้ำใส นัทธินันท์ บุตรบุญธรรมของแอนนา ชวนชื่น

ความสวยของน้ำใส นัทธินันท์ บุตรบุญธรรมของแอนนา ชวนชื่น

100
0

จัดว่าเป็นตลกแถวหน้าของวงการตลกไทยเลยทีเดียว สำหรับ เอนก อินทะจันทร์ หรือว่ารู้จักกันในชื่อของ แอนนา ชวนชื่น เกิด 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2496 เป็นนักแสดงตลกชาวไทยและอดีตตลกคณะ มกจ๊ก แอนนา ชวนชื่น เป็นชาวไทยเชื้อสายไหหลำ เกิดที่อำเภออรัญประเทศ จังหวัดปราจีนบุรี (ปัจจุบันคือ จังหวัดสระแก้ว) จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 (ป.4) จากโรงเรียนคลองน้ำใสวิทยาคาร

จากนั้นจึงได้ย้ายมาอยู่อาศัยและเติบโตที่จังหวัดสมุทรปราการ และเขากรุงเทพในเวลาต่อมา โดยมาอยู่กับพี่สาวงานแรกที่แอนนาได้ทำคืองานคัดสนิมในอู่รถยนต์โดยที่ไม่มีค่าแรงอยู่นานเกือบปีด้วยกันก่อนจะมาได้งานเป็นเป็นช่างสี

เดิมทีนั้นแอนนาเคยทำงานในวงลูกทุ่งของสายัณห์ สัญญา ต่อมาแอนนา ชวนชื่นได้มาอยู่ในคณะมกจ๊กของ จตุรงค์ มกจ๊ก และมีชื่อว่า ฮิปปี้ มกจ๊ก เนื่องจากไว้ผมยาวเหมือนฮิปปี้ ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น แอนนา โดยการตั้งชื่อให้ของจตุรงค์ ต่อมาย้ายมาอยู่กับคณะชวนชื่น และเปลี่ยนชื่อเป็น แอนนา ชวนชื่น แอนนามีชื่อเสียงโด่งดังมาจากการที่มีมุกตลกพูดไทยปนหมิ่นใต้แบบไม่ชัด

ทำให้ความหมายผิด ๆ ถูก ๆ เช่น คำว่า ถูกต้อง เป็น ถั่วต้ม, น้ำส้ม เป็น น้ำส้วม เป็นต้น ได้รับอิทธิพลการพูดไทยปนจีนแบบไม่ชัดนี้มาแต่เด็ก ๆ เนื่องจากแถวบ้านแวดล้อมไปด้วยคนไทยและคนจีนหลายเชื้อสายทั้งแต้จิ๋วและไหหลำ แอนนาเริ่มใช้มุกตลกแบบนี้มาตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า ในปี พ.ศ. 2549 ด้วยการรับบทเป็นโปรโมเตอร์ที่ล้อเลียน ทรงชัย รัตนสุบรรณ

ซึ่งหลายคนคงไม่รู้ว่า  “แอนนา ชวนชื่น” มีลูกบุญธรรมชื่อว่า “น้ำใส นัทธินันท์” ที่เล่นละครด้วยกัน เป็นพ่อลูก ที่ดีกรีนางงามเวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2553 ได้รับรางวัลงามอย่างไทย เป็นนิสิตคณะนิเทศศาสตร์ (Communication Arts) มหาวิทยาลัยอัญสัมชัญ และ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง อีกด้วย